Chuyện gì xảy ra với cơ thể sau khi chết?

Ngày 02/11/2015 17:10 PM (GMT+7)

Ai cũng phải chết. Những gì diễn ra đằng sau cái chết của một con người vừa đáng sợ và cũng vừa tự nhiên.

Sau khi tim bạn ngừng đập, cơ thể bạn bắt đầu từ từ phân hủy nếu không có bất cứ biện pháp bảo quản nào như ướp xác hay đông lạnh.

Mọi thứ bắt đầu từ những tế bào nhỏ, sau đó những loại vi khuẩn, động vật và thậm chí chính cơ thể bạn sẽ tự tiêu hóa từng tế bào và nội quan của bạn. Dưới đây là chi tiết về quá trình đó:

Trong vòng vài giây: Các hoạt động não bộ của bạn tăng lên và sau đó dừng lại. Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tụt dần khoảng 1,6 độ F mỗi giờ cho đến khi đạt đến nhiệt độ phòng.

Trong vòng vài phút: Các tế bào của bạn bắt đầu chết dần do thiếu oxy, sau đó nó bắt đầu vỡ ra và rò rỉ, quá trình phân hủy bắt đầu.

Trong vòng vài giờ: Lượng canxi tích tụ trong các cơ ngày càng tăng lên, gây ra hiện tương co cứng, và sự tê cóng khi chết sẽ kéo dài trong vòng khoảng 36 tiếng. Cuối cùng các cơ giãn ra, khiến cơ thể bạn thải ra hết các chất bã và nước tiểu. Tiếp theo, da bắt đầu co lại và khô, khiến tóc và móng tay của bạn có cảm giác như đang mọc thêm ra. Trọng lực khiến máu của bạn bị rút xuống và da bạn chuyển sang màu tái kèm theo những chấm đỏ không đều màu.

Chuyện gì xảy ra với cơ thể sau khi chết? - 1

Trong vòng vài tháng: Nếu cơ thể bạn ở nhiệt độ 50 độ F (tương đương với 10 độ C), sẽ mất khoảng 4 tháng để các mô tế bào mềm phân hủy và cuối cùng chỉ còn hộp sọ sót lại.

Trong vòng vài ngày: Cơ thể sẽ xuất hiện những chấm màu xanh do các enzym trong nội tạng bắt đầu tự tiêu hóa lẫn nhau thông qua sự trợ giúp của các vi khuẩn. cơ thể cũng bắt đầu bốc mùi khó chịu do những phản ứng hóa học của quá trình thối rữa gây ra.

Trong vòng vài tuần: Những con giòi và bọ sẽ ăn cơ thể của bạn. Loài giòi có thể tiêu hóa 60% cơ thể con người chỉ trong vòng một tuần. Cơ thể bạn chuyển sang màu tím sau đó là đến màu đen khi các loại vi khuẩn tiếp tục tiêu hóa cơ thể bạn.

Trong vòng vài tháng: Nếu cơ thể bạn ở nhiệt độ 50 độ F (tương đương với 10 độ C), sẽ mất khoảng 4 tháng để các mô tế bào mềm phân hủy và cuối cùng chỉ còn hộp sọ sót lại.

Theo Lê Nga (Ictnews)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ