Con dâu "chơi chiêu" ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới

Ngày 10/07/2017 12:45 PM (GMT+7)

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 17 khiến khán giả thích thú khi xuất hiện mẹ chồng “xì tin giỏi công nghệ” và cô con dâu “lắm chiêu”.

Chương tình Mẹ chồng - nàng dâu tập 17 khiến khán giả vô cùng thích thú khi có sự xuất hiện của mẹ chồng "xì tin giỏi công nghệ" và cô con dâu "lắm chiêu". Sự tâm lý của mẹ chồng Hoàng Thị Phương (58 tuổi, ở Bình Phước nhưng quê gốc miền Trung, kinh doanh) nhận được nhiều sự ủng hộ của người xem. Đến tham gia chương trình cùng mẹ Phương là cô con dâu Phạm Cẩm Tiên (25 tuổi, kinh doanh).

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 1

Chị Tiên về làm dâu mẹ Phương được 3 năm. Tuy nhiên, lần đầu gặp gỡ mẹ Phương đã không thích con dâu tương lai bởi chị Tiên quê ở Cà Mau - khoảng cách địa lý quá xa xôi. Gia đình mẹ Phương vốn éo le, nội ngoại ở xa, chồng mất đã 20 năm, một mình mẹ Phương nuôi 4 đứa con. Vì vậy bà mong con dâu ở gần để khi có cháu, hai bên qua lại gửi gắm, chăm cháu cho dễ. 

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 2

Còn chị Tiên lần đầu gặp mẹ Phương cũng thấy rất sợ mẹ bởi… “nhìn mẹ dữ lắm”. Mới lần đầu đến nhà mà mẹ chồng tương lai đã “hạch hỏi”: tên gì, nhiêu tuổi, quê ở đâu… làm chị Tiên “hết hồn”. Vốn nhìn đã sợ lại biết mẹ không thích mình vì ở Cà Mau xa xôi nên chị Tiên càng sợ mẹ chồng tương lai hơn. 

Lần đầu gặp gỡ mà mẹ chồng không thích nàng dâu còn nàng dâu lại sợ mẹ chồng, tình yêu này e rằng sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể tiến tới hôn nhân.

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 3

Vợ chồng chị Tiên đã phải chơi “chiêu” để có thể “hạ gục” mẹ chồng: bác sĩ bảo phải cưới. Mẹ Phương thương con thương cháu nên đồng ý nhưng cuối cùng sau này mới “ngã ngửa” ra rằng mình bị lừa, con dâu không hề có bầu. Nhưng không vì thế mà mẹ Phương ghét bỏ con dâu mới về.

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 4

Mẹ Phương tâm sự rằng giờ Tiên đã là con mình, giận thì có giận nhưng thôi mình cũng thương. Ngày rước dâu, bà sui vừa khóc vừa gửi gắm rằng: Tiên còn chưa biết nấu ăn nhờ mẹ Phương về chăm sóc và dạy bảo giùm.

Mẹ Phương cảm động nghĩ người ta sinh con, nuôi con 20 năm còn chưa nhờ nấu được bữa cơm, mình không mang nặng đẻ đau mà giờ người ta “chuyển khoản nguyên con” cho thì lẽ nào mình lại không thương con dâu. 

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 5

Chị Tiên vốn là con út, bình thường có các chị lớn làm giúp nên khi về làm dâu hơi vụng về. Chị Tiên hay bị mẹ chồng mắng vì mỗi lần về khiến “nhà như cái bãi rác”. Hai mẹ con còn có khác biệt vùng miền nên chị càng sợ mẹ chồng hơn.

Lúc mới đầu về làm dâu, cả gia đình ngồi nói chuyện, chị Tiên chỉ có ngồi nhìn, phải nhờ chồng “phiên dịch lại” thì mới hiểu. Sau một khoảng thời gian thì khoảng cách ngôn ngữ mới dần dần được kéo lại. 

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 6

Tuy mắng là vậy nhưng khi chị Tiên bầu bì về nghỉ sinh, mẹ Phương vẫn nấu ăn, chăm sóc cho con dâu toàn bộ. Đến khi hai vợ chồng chị Tiên đã về Bình Dương làm việc, mẹ Phương thỉnh thoảng lên thăm vẫn nấu ăn cho con dâu vì sợ con dâu bận trông cháu. Mẹ Phương đùa rằng mình “làm dâu” cho con chứ con dâu chưa “làm dâu” mình ngày nào. 

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 7

Chị Tiên vốn là người trẻ nên có thói quen sử dụng điện thoại nhiều. Mẹ Phương khuyên con dâu mới sinh xong đừng sử dụng vì còn yếu. Mấy hôm đầu chị Tiên còn nghe lời mẹ nhưng sau đó vẫn không bỏ được thói quen này, mẹ chồng phải bảo con trai góp ý với vợ. 

Chị Tiên liền lên facebook vào tường mẹ chồng đăng: “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ rất nhiều. Con xin lỗi mẹ, con không nghe lời mẹ là con biết con sai. Từ nay con hứa với mẹ con không chơi điện thoại nữa. Yêu mẹ nhiều.” Mẹ chồng đến giờ vẫn thắc mắc rằng ba năm nay năm nào facebook cũng ôn lại kỷ niệm một năm mà không thấy bài đăng đó được nhắc lại có phải con dâu xóa rồi không?

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 8

Đến lúc này, chị Tiên mới thừa nhận rằng, lời tỏ tình đó thực ra là lời hờn dỗi vì vậy sau khi đăng xong chị thấy hối lỗi nên đã xóa đi. Còn mẹ chồng thì nghĩ rằng đó là lời xin lỗi thực lòng của con dâu. Hai mẹ con và khán giả cười xòa vì mẹ chồng “xì tin sành facebook”.

Việc con dâu ở xa cũng khiến mẹ chồng – nàng dâu dễ xảy ra bất đồng khi tết đến xuân về. Mẹ Phương mong con trai và con dâu ở lại với mình một cái tết trọn vẹn nhưng chị Tiên thì mong được về ăn tết ít ngày với nhà ngoại.

Nhưng thực ra, mẹ Phương chỉ muốn giữ con dâu ở lại trọn vẹn một cái tết thôi, còn lại những năm khác vẫn ủng hộ con dâu về nhà ngoại ăn tết. Vợ chồng con trai chưa hiểu rõ nỗi lòng mẹ nên mới xảy ra mâu thuẫn. 

Con dâu amp;#34;chơi chiêuamp;#34; ép mẹ chồng phải đồng ý cho cưới - 9

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu đã giải tỏa những khúc mắc trong lòng hai mẹ con từ trước đến nay. Dù mẹ chồng có hay la hay mắng nhưng từ tận đáy lòng vẫn yêu thương con dâu như con ruột. Bởi vì yêu thương thật lòng nên dù con dâu phạm lỗi vẫn không hề ghét bỏ. Chương trình này đã giúp chị Tiên hiểu hơn tình cảm mẹ chồng dành cho mình. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu