Công sở đi dọn nhà thuê ngày gần Tết?

Ngày 11/01/2013 16:59 PM (GMT+7)

Có người còn đùa nhau: “Thế này thì thưởng Tết không bằng thưởng cho bà giúp việc nhà mình”.

Dịch vụ dọn nhà thuê đắt khách

Những ngày giáp Tết, người lo tiền thưởng, người bận kế hoạch cuối năm, người lo dọn nhà đón Tết. Thế nhưng, trong những công việc ấy, dịch vụ dọn nhà vẫn 'hót' nhất, vẫn được người ta quan tâm nhất. Bởi ngày Tết, ai cũng muốn nhà cửa đàng hoàng, khang trang, sạch sẽ. Nhưng vì công việc bận rộn, chẳng ai có thời gian làm mấy việc đó, thế là đành thuê người.

Nhưng đừng tưởng thuê được người mà dễ nếu không trả giá cao nhé. Thế nên, người ta hào hứng lắm. Có người còn nghỉ cả việc tạm thời vài ngày để đi dọn nhà thuê. Nói ra hơi vô lý nhưng đó là sự thật vì dọn xong nhà mình thì làm sang nhà khác mà lại kiếm được ối tiền.


Nhưng đừng tưởng thuê được người mà dễ nếu không trả giá cao nhé. Thế nên, người ta hào hứng lắm. (ảnh minh họa)

Nghe chị em bàn tán, đợt này thuê người dọn nhà phải trả tiền vài tiếng bằng cả hai ngày công làm công chức. Đúng thật, lương công chức một ngày chắc gì bằng người ta đi dọn vài tiếng. Cuối năm ai cũng bận nên thuê người đâu phải dễ, vả lại nhà nào cũng cần người nên mình không có giá hợp lý chắc gì họ muốn làm cho mình.

Chán thưởng công sở cuối năm muốn đi làm thuê

Mấy hôm nay lại nghe loáng thoáng chuyện thưởng Tết, chị em công sở chán nản. Suốt ngày cái lý do suy thoái kinh tế, làm ăn kém… rồi lại tính chuyện thưởng Tết của nhân viên giảm đi. Nhiều người than vãn, nghĩ đi làm bao năm mà có cái Tết lại không được bằng người ta, phải tiết kiệm từng đồng, mua không dám mua, sắm không dám sắm thật là chán nản.

Có người còn đùa nhau: “Thế này thì thưởng Tết không bằng thưởng cho bà giúp việc nhà mình”. Mà chẳng phải đùa nhé. Thưởng osin còn cao hơn cả bà chủ. Tháng trước nghe chị bạn kể, hứa với cô giúp việc, Tết này sẽ đưa cô 10 triệu về chi tiêu gia đình, coi như là quà một năm cô chăm chỉ, gắn bó, giúp đỡ gia đình nhiều việc, đặc biệt là việc trông con. Cu Bi lớn lên từng ngày lại ngoan ngoãn, hiếu động nên chị ấy mừng lắm. Thế là dù bỏ ra hẳn 10 triệu chị cũng chẳng tiếc. Thế đấy, thử hỏi nhiều công ty đã thưởng bằng người giúp việc chưa? Dám đảm bảo là chưa…


Có người còn đùa nhau: “Thế này thì thưởng Tết không bằng thưởng cho bà giúp việc nhà mình”.  (ảnh minh họa)

Có chị còn than vãn: “Đi dọn nhà thuê còn nhiều tiền hơn làm công sở, biết thế này nghỉ làm tranh thủ mấy ngày lao động chân tay còn có tiền hơn”. Cũng chỉ là buột miệng nói ra những lời đó thôi nhưng thực tình, nhiều người ngán ngẩm cảnh làm công ăn lương mà thiếu thốn, rồi chán cái cảnh thưởng Tết ít nên không ai muốn nhiệt tình nữa. Cả năm mới có một lần, cái Tết chỉ trông chờ vào tiền thưởng mà còn không sung túc được thì nói làm gì. Nhưng đúng là, sung túc cũng khó, vì chẳng biết đường nào mà lần vì mình chỉ là đi làm thuê mà thôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thưởng Tết