Cuộc điện thoại bí mật của mẹ chồng và cái kết cho cuộc hôn nhân hoàn hảo

Ngày 17/11/2015 09:34 AM (GMT+7)

Hạnh phúc của tôi sẽ mãi đẹp và trọn vẹn như thế nếu như không có ngày tôi vô tình nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng tôi với một người con gái lạ.

Cuộc sống hôn nhân của tôi 6 năm qua vô cùng hạnh phúc với hai đứa trẻ xinh xắn. Tuy sống chung với gia đình nhà chồng nhưng tôi và mọi người trong nhà rất hiểu nhau nên chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi cũng là người đàn ông thành đạt, hết lòng yêu thương gia đình nên tôi tự hào lắm khi có một cuộc sống như vậy.

Hạnh phúc của tôi sẽ mãi đẹp và trọn vẹn như thế nếu như không có ngày tôi vô tình nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng tôi với một người con gái lạ.

Mọi lần sau bữa cơm tôi, mẹ chồng tôi thường giúp tôi trông hai đứa nhỏ để tôi rảnh tay dọn dẹp. Nhưng hôm nay lại không thấy bà đâu, hai đứa trẻ nhất quyết đòi mẹ đưa đi tìm bà nội mới chịu ngồi yên. Tôi đưa con lên phòng rồi dặn hai đứa ngồi yên trong phòng, bà nội sẽ sang ngay. Rồi tôi qua phòng mẹ chồng để gọi bà.

Và sau cánh cửa phòng khép hờ, tôi vô tình nghe được cuộc điện thoại gay gắt của mẹ chồng tôi với một cô gái nào đấy. Đa nghi vốn là bản tính trời sinh của phụ nữ nên tôi đã đứng lặng đó, nghe cuộc điện thoại của mẹ chồng. Và từng lời rành rọt của mẹ chồng khiến tôi chết sững: “Cô đừng có xưng mẹ mẹ con con với tôi như thế. Đồ gái lẳng lơ như cô không có cửa bước chân vào nhà tôi đâu. Cô định mang cái thai ấy tới nhà tôi ăn vạ sao. Hãy bỏ ngay cái ý nghĩ điên rồ ấy đi vì chẳng ai thèm tin cô đâu”.

Cuộc điện thoại bí mật của mẹ chồng và cái kết cho cuộc hôn nhân hoàn hảo - 1

Lúc này đây tôi vô cùng chán nản và bế tắc. Tôi rất muốn hỏi rõ mẹ chồng về cuộc điện thoại ấy, về cô gái ấy. (ảnh minh họa)

Tôi chết điếng khi nghe từng lời của mẹ chồng. Giọng bà hằn học và bực tức rõ rệt. Từ ngày về làm dâu, tôi chưa từng thấy mẹ chồng vào phòng nghe điện thoại bao giờ và cũng chưa từng thấy bà nổi nóng với ai như thế.

Đêm hôm đó, tôi trằn trọc mãi không ngủ được. Cứ nhìn sang bên cạnh chồng đang say sưa ngủ ngon lành là từng câu, từng chữ của mẹ chồng cứ thế hiện lên ám ảnh tôi. Nhưng chồng tôi trước giờ luôn là người đàn ông hiền lành, anh chưa từng có bất kì biểu hiện ngoại tình nào thì làm sao có thể phản bội tôi được. Nhưng nếu như anh không phản bội thì cô gái đó ở đâu ra, và còn cả cái thai nữa. Không lẽ người ta ăn vạ nhầm.

Những ngày sau đó, tôi luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi vô cùng. Cứ hễ thấy mẹ chồng nghe điện thoại là tôi lại giật mình thon thót, chỉ muốn bỏ hết công việc đó để đi theo bà xem bà nói chuyện với ai, có phải là người phụ nữ đó không? Cuộc sống gia đình tôi vẫn quá đỗi êm đềm như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nhưng sao tôi vẫn có một dự cảm không lành. Tôi lo sợ nếu đúng là chồng tôi đã phản bội tôi để có thai với một người phụ nữ khác thì chắc tôi sẽ không sống nổi mất.

Lúc này đây tôi vô cùng chán nản và bế tắc. Tôi rất muốn hỏi rõ mẹ chồng về cuộc điện thoại ấy, về cô gái ấy. Nhưng tôi lại sợ nhỡ bà nổi nóng, nói tôi đa nghi, nghe lén điện thoại thì tình cảm mẹ chồng nàng dâu vốn rất tốt đẹp sẽ bị sứt mẻ. Nhưng nếu câu chuyện chồng tôi ngoại tình, có con với người phụ nữ khác là thật thì tôi sẽ phải sống ra sao. Liệu cuộc hôn nhân này của tôi có được duy trì và tốt đẹp như trước nữa không? Ai có thể giúp tôi tìm ra cách giải quyết trọn vẹn nhất không?

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng