Cuộc đời sung sướng vì lấy được người vợ 'dữ hơn hổ'

Ngày 10/04/2016 13:03 PM (GMT+7)

Chuyện anh Minh lấy cô vợ ngoa ngoắt, cả làng trên xóm dưới ai cũng biết. Người ta chỉ cần kháo nhau rằng có tiếng chó sủa thì y như rằng có tiếng chị chửi chồng. Ấy thế mà anh Minh vẫn yêu vợ.

Đức ông chồng nói gì khi có vợ tuổi "Dần"?

Anh Minh và chị Thu kết hôn với nhau cách đây 4 năm xuất phát từ tình yêu thời sinh viên. Chị Thu tuổi dần (SN 1986) còn anh Minh kém chị một tuổi sinh năm con mèo (1987). Nhiều bạn bè của anh hay đùa mà trêu rằng, có lẽ, tuổi "mèo lớn" bắt nạt "mèo nhỏ" đã là định mệnh.

Anh chị đều là người tỉnh xa lên Hà Nội học đại học và cùng lập nghiệp tại đây. Anh vốn là "công tử bột" thuộc dòng dõi "gia đình cơ cấu". Còn chị thì đi lên từ thực lực của bản thân nên có cá tính rất mạnh.

Hai người đi với nhau như một đôi đũa lệch, vậy mà cũng chẳng ai lí giải được tại sao anh chị lại yêu được nhau, gắn bó với nhau suốt những năm sinh viên rồi kết hôn thành vợ, thành chồng.

Ngày anh Minh đưa chị về quê ra mắt bố mẹ, chị đã đoán chắc rằng mình sẽ không có được cái nhìn thiện cảm từ mẹ chồng tương lai vì cái tình bỗ bã. Và quả đúng như vậy, chẳng hiểu mẹ anh Minh nghe ai kể mà đã biết trước chị hay bắt nạt "con mèo con" của bà, nên thi thoảng bà lại lườm nguýt chị.

Anh Minh cũng tâm sự, mẹ anh không thích chị nên ra sức phản đối. Nhưng anh là con 1 quen được chiều chuộng từ nhỏ, muốn gì được đấy nên anh phải ra "tối hậu thư" để được lấy chị. Mẹ anh phải cắn răng rước "cọp" về nhà.

Sau khi cưới, để khỏi trông thấy cái cảnh con mình bị bắt nạt, bà bấm bụng tức anh ách bỏ về quê và mua nhà riêng cho hai anh chị sống. Anh Minh chia sẻ: "Nhiều khi về quê, mẹ cứ nói kháy mình để mình bỏ vợ. Mẹ nào mà chẳng thương con. Thấy con mình bị vợ bắt nạt nên xót lắm nhưng cũng đành chịu".

Thành thực mà nói, hôn nhân của anh chị khá hạnh phúc, với cuộc sống đầy đủ và công việc ổn định. Đã thế chị cũng kịp sinh cho anh đứa con trai đầu lòng đã được 3 tuổi. Cuộc sống như vậy đối với anh Minh dường như đã là viên mãn, còn đối với chị mới chỉ là sự khởi đầu.

  

cuoc doi sung suong vi lay duoc nguoi vo 'du hon ho' - 1

Anh luôn phải nịnh vợ mỗi khi chị nổi cơn tanh bành. (Ảnh minh họa)

Nhưng cũng có nhiều lúc, gia đình xô cái bát, chị lại nổi máu sáu cơn mang chồng ra làm "bình phong" để sa sả vào mặt. Chị Thu không nói thì thôi, mà một khi để chị nổi cơn tanh bành thì gạo cũng phải ra thành cám.

Những mâu thuẫn của anh chị thường thường xuất phát từ cái tính an nhàn của anh. Chị là người tham vọng luôn muốn "tranh quyền đạt vị", còn anh thì luôn muốn sống trong cảnh sung túc an nhàn.

Nhiều khi chị khuyên chồng cố gắng phấn đầu không được, chị lại tức lôi từ ông bà, bố mẹ, cho đến anh chị em của anh ra sỉ vả. Những lúc như vậy, anh chỉ ra ngoài làm một cốc bia với bạn bè chờ vợ nguôi giận thế là xong.

Trong thâm tâm, anh luôn nghĩ vợ mình thiệt thòi: "Nếu cô ấy mà không lấy chồng sinh con thì giờ đây đã làm to rồi. Nên nhiều khi thấy vợ 'lên cơn' thì tốt nhất mình nên biết điều, ngoan ngoan một chút". Anh cũng tự nhận mình là người nhu nhược, hiền lành như cục đất nên nhiều khi được vợ "bảo kê" khỏi những lời đồn thổi, xì xèo.

Có lần, chị thấy anh bị mấy bà hàng xóm ghẹo là "đồ đàn ông nhu nhược, không biết dạy vợ" thì chị nhảy xổ vào chửi đổng mấy bà hàng xóm lắm chuyện. Cũng có lần anh đèo chị trên đường chẳng may va vào ai đó, chị cũng đứng ra giải quyết mọi thứ.

Thậm chí, kể cả lúc chị đi đẻ, cũng do một mình tay chị sắp xếp chỗ đẻ, chỗ nghỉ, sữa cho con. Còn anh chỉ còn mỗi việc là làm theo những gì chị sai bảo. Nhưng với anh Minh, vợ luôn là số 1.

Câu chuyện của người vợ dữ hơn hổ

Trong suốt quá trình yêu rồi tiến tới hôn nhân của hai người, chị Thu chỉ thấy duy nhất 2 lần anh Minh xứng đáng là đàn ông.

Một là lúc tán chị, hai là lúc anh đấu tranh với bố mẹ cho cưới chị. Còn đâu, dường như chị mới là trụ cột trong gia đình, mọi sự quyết đoán, tài chính,... hầu hết là do chị quyết định.

Để nói về tình yêu, chị Thu khẳng định chị rất yêu chồng vì anh thật thà, hiền lành, không rượu chè, cờ bạc gì,.... kiếm một người đàn ông như anh thật sự rất khó. Duy chỉ có điều anh là người hiền lành tới mức bạc nhược.

Chị khuyên nhủ anh rất nhiều, kể cả mắng chửi hay tác động từ bạn bè để anh trưởng thành hơn, anh đều gật gù xong để đấy. Nhiều khi quá nản, chị nhìn anh chẳng khác gì em trai mình nên chị Thu sinh ra bực tức trong lòng.

"Có lần chị khuyên chồng trưởng thành hơn, chị muốn anh là bờ vai cho chị dựa chứ đừng dựa chị nhưng anh ậm ừ xong đâu lại hoàn đấy. Nản không chịu đươc", chị Thu than thở.

Chị Thu lí giải, anh được chiều chuộng quen rồi nên chẳng bao giờ phải lo nghĩ gì. Mọi chuyện ăn, học rồi đi làm của anh đều có dính líu đến bàn tay của mẹ chồng nên giờ thành quen: “Tật thành quen, giờ sửa cũng không được thôi thì kệ chồng vậy”, chị Thu tâm sự.

cuoc doi sung suong vi lay duoc nguoi vo 'du hon ho' - 2

Chị nghĩ rằng, lấy một ông chồng đáng tuổi em mình cũng là một điều máy mắn, khi chị có thể tự do để đạt được những mục đích của mình. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống hằng ngày, chị cũng thấy mình hơi có lỗi với anh. Mọi chuyện từ chăm con cái, đi chợ, thổi cơm, quét nhà,... hầu như anh làm tất. Chị đi làm về chỉ có việc ngồi chăm con cho anh rửa bát là xong.

Bởi chị làm cho một công ty nước ngoài, lương một tháng gấp 3 lần của anh. Còn anh thì an nhàn một chân biên chế trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, công việc của chị lương cao đồng nghĩa với việc chị rất bận và không có nhiều thời gian cho gia đình. Đến tận bây giờ, đứa con của chị bám bố còn hơn bám mẹ.

Chị nghĩ rằng, lấy một ông chồng đáng tuổi em mình cũng là một điều máy mắn, khi chị có thể tự do để đạt được những mục đích của mình.

Nhiều khi gia đình bé nhỏ của chị có xô đũa, xô bát chị lại mắng chửi anh không thương tiếc nhưng chỉ ngủ một giấc rồi lại thôi. Chị chẳng để bụng chuyện gì, chị chia sẻ, cái cốt lõi để hôn nhân hạnh phúc là hiểu được nhau và thông cảm cho nhau.

Nhiều khi gia đình xảy ra những chuyện không mong muốn thì hay cùng nhau bỏ qua để gia đình được yên ấm.

Theo Tiểu Lâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng