Yêu người có vợ: con cá cắn câu là con cá ham mồi

Ngày 03/04/2016 00:05 AM (GMT+7)

Tại sao nhiều cô gái trẻ trung xinh đẹp được nhiều người theo đuổi mà vẫn rơi vào vòng tay của kẻ đã có vợ, để rồi bi kịch xảy đến cho không chỉ một người.

Đàn ông tham lam thì khỏi nói rồi, nhưng tính đàn bà cũng thật ngộ. Tại sao nhiều cô gái trẻ trung xinh đẹp được nhiều người theo đuổi mà vẫn rơi vào vòng tay của kẻ đã có vợ, để rồi bi kịch xảy đến cho không chỉ một người.

Tuần rồi trên mạng người ta lại phẫn nộ vì clip quay cảnh một người đàn ông đánh đập vợ mình không tiếc tay chỉ vì cô này dám đi gặp mặt bồ nhí của anh ta. Dù không biết đoạn clip là thật hay giả nhưng cũng khiến người xem phẫn uất dâng lên đến tận cổ. Đàn bà lấy phải chồng lăng nhăng thật đúng là của nợ. Vậy còn đàn bà chẳng may làm bồ nhí, yêu phải mấy ông chồng ngoại tình thì có khổ không?

Nghĩ đến đây tôi lại xót xa nhớ lại câu chuyện của người em họ vì từng nghe em tâm sự rằng em đã lỡ yêu người có vợ. Tôi trách em lắm vì sao đã biết người ta có vợ mà vẫn còn yêu. Bi kịch của một người phụ nữ đôi khi là phải trả giá cho những điều không đáng.

Anh ta gặp lại em vào một ngày tháng tư sau mười bốn năm không liên lạc, họ đã có tuổi thơ chơi đùa vui vẻ cùng nhau. Giờ thì anh có vợ và hai con, gia đình đẹp như mơ. Còn em vẫn độc thân. Sự liên kết tưởng chừng rất mỏng manh và cuộc gặp gỡ tưởng chừng như vô hại ấy của hai con người không cùng thuộc một thế giới đã lấy đi của em biết bao nước mắt sau này.

Yêu người có vợ: con cá cắn câu là con cá ham mồi - 1

Chỉ thương cho cô gái nào vô phước nhẹ dạ mà để con tim mình mê đắm trong những bủa vây ngọt ngào đầy cạm bẫy. (Ảnh minh họa)

Sau lần gặp mặt vỏn vẹn có vài tiếng đồng hồ, anh ta bỏ ngọt vào tai rằng em là người đầu tiên làm cuộc sống trước đây không còn ý nghĩa gì với anh nữa. Và rồi những ngày tháng lao vào tìm cách chinh phục em cho bằng được bắt đầu, bất chấp những sự thật một vợ hai con chẳng cần che đậy.

Ban đầu em rất coi khinh những lời tán tỉnh và tự nghĩ mình sẽ chẳng thể nào bị đánh đổ bởi những lời vớ vấn của một người đàn ông không thèm dấu giếm chuyện vợ con. Em không xinh đẹp như hot girl nhưng cũng là phụ nữ hiện đại ưa nhìn. Duyên em hơi muộn nhưng đâu phải hàng gái ế. Chỉ có mỗi tội, con tim em đang khát khao tìm kiếm một tình yêu cho riêng mình nên hơi chống chếnh chủ quan.

Anh ta biết rõ đó là điểm yếu, đàn ông từng trải như anh đâu khó gì để hiểu tâm lý của một phụ nữ độc thân, lại còn rất trẻ và cần yêu như em. Anh bày đủ trò, hàng ngày nhắn tin thăm hỏi, quan tâm đến em dù là những chuyện nhỏ nhặt nhất. Anh gửi hoa đến văn phòng kèm những tấm thiệp nhắn nhủ rất duyên để lấy lòng.

Một khi người đàn ông muốn gì, họ sẽ dùng mọi lời lẽ để bao biện cho hành động của mình. Anh chứng tỏ rằng mặc dù đã có vợ nhưng việc anh ta yêu em là một điều vô cùng tự nhiên, là lí lẽ thực sự của con tim, anh tôn thờ sự lãng mạn và luôn làm theo điều mà con tim đang mách bảo…

Kịch bản ngoại tình, trăm người như một! Đàn ông có vợ mà vẫn cố tình tán tỉnh người đàn bà khác, nếu thực sự vì yêu, đàn ông ấy quả thật ích kỷ, còn nếu chỉ đùa vui quả thật là hạng người vô liêm sỉ. Chỉ thương cho cô gái nào vô phước nhẹ dạ mà để con tim mình mê đắm trong những bủa vây ngọt ngào đầy cạm bẫy.

Yêu người có vợ: con cá cắn câu là con cá ham mồi - 2

Nhưng thật không may cho em, người đàn ông sẵn sàng đến với em nhất lại chẳng thể cho em được gì ngoài những lúc anh ta cảm thấy cần yêu. Những lúc còn lại phải anh ta chăm vợ con! (Ảnh minh họa)

Nghĩ đi thì vậy, nhưng nghĩ lại con cá cắn câu là con cá ham mồi. Chẳng phải đàn bà cũng rất tham lam những thứ mồi nhử mà kẻ có vợ đã bỏ ra nên mới mắc bẫy đó sao.

Em cần có người quan tâm, chăm sóc những khi mệt mỏi. Em cần một người để thủ thỉ động viên những lúc ấm ức trong lòng. Em cần một người nhắc em sửa xe, nhắc em uống thuốc và khen em dịu dàng… Em có trăm thứ cần và ngàn thứ muốn.

Nhưng thật không may cho em, người đàn ông sẵn sàng đến với em nhất lại chẳng thể cho em được gì ngoài những lúc anh ta cảm thấy cần yêu. Những lúc còn lại phải anh ta chăm vợ con!

Có thể ban đầu em thấy vui vì có người trò chuyện, nhưng ba bảy hai mốt ngày rồi em sẽ mất cảnh giác và rơi vào lưới tình lúc nào không hay. Lúc yêu rồi em lại trông ngóng, mà anh ta mải chăm vợ con thì em biết làm sao?

Vậy đó, đàn bà nhẹ dạ nhưng đàn bà cũng tham lam lắm. Nếu ngay từ đầu biết rằng người đàn ông ấy không phải là của mình, hà cớ gì cứ để cho mọi chuyện dây dưa. Đến lúc thiệt thân thì cũng chỉ có đàn bà ngồi khóc một mình mà thôi.

Em cũng đừng trách tại sao lại là em phải rơi vào nghịch cảnh này. Đàn ông chỉ chán vợ chứ mấy ai dám bỏ vợ. Mà lúc họ chán, thì em lại ở đấy, lại trẻ trung, xinh đẹp và thân thiện làm gì! Rõ khổ!

Theo Hải Ninh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình