Đàn bà bỏ gì thì bỏ, nhất định không được bỏ rơi mình

Ngày 05/06/2017 14:30 PM (GMT+7)

Đừng biến mình trở thành kẻ cô đơn giữa biển người mênh mông, đừng để mình lạc lõng và trở nên lạc hậu.

Khi cuộc sống bộn bề những lo toan, cùng với vất vả con cái, gia đình, người phụ nữ thường bỏ rơi bản thân. Tự người phụ nữ để cho mình trở nên xấu xí, lôi thôi, mất đi vẻ đẹp ngày nào với những lý do viển vông. Rồi phụ nữ lại tự ngồi than thân trách phận rằng tại sao chồng lại chán mình, rằng tại sao người đàn ông ấy lại thay lòng, không giữ đúng lời hứa.

dan ba bo gi thi bo, nhat dinh khong duoc bo roi minh - 1

Nói một câu thật lòng, đàn ông mà, chẳng ai không thích gái đẹp, và cũng chẳng ai không thích tự vỗ ngực tự khoe với bạn bè rằng, ‘vợ tôi là người phụ nữ đẹp’. Nếu bạn để cho mình xấu, chính là bạn đang hủy hoại bản thân, hủy hoại hôn nhân. Đừng trách ai cả.

Nói thế để cho chị em hiểu rằng, phụ nữ, lúc nào cũng phải chăm lo cho bản thân, lo làm đẹp, đừng bỏ rơi mình dù có bỏ gì đi chăng nữa…

dan ba bo gi thi bo, nhat dinh khong duoc bo roi minh - 2

Giống như người phụ nữ bị thất bại trong tình yêu, có người tự đưa mình vào vũng lầy, sống chán chường, sa đọa, có người quên bản thân, chẳng thiết tha gì vì hận tình, làm cho thân mình tàn tạ, không thiết gì cuộc sống vì lý do hận người đàn ông đó.

Nhưng thử nghĩ xem, khi người ta bỏ rơi bạn, người ta liệu có biết bạn đang quằn quại trong đau khổ hay họ đang cười nói, vui vẻ với hạnh phúc của mình? Thứ đã qua đi dừng bao giờ nhìn lại, vì đó là thứ không xứng đáng để chúng ta níu giữ. Vì có cố làm mình đau thêm, có cố hành hạ bản thân mình thêm cũng không thể nào khiến người đó quay về. Một thứ tình yêu đổ vỡ khi hàn gắn sẽ chẳng có mấy ai được cái kết có hậu.

dan ba bo gi thi bo, nhat dinh khong duoc bo roi minh - 3

Đàn bà hạnh phúc là điều may mắn, lấy được người chồng hết lòng vì vợ con là điều tuyệt vời, nhưng đâu phải người nào cũng được như ý nguyện? Nếu bạn bị bỏ rơi, cuộc hôn nhân của bạn không may rơi vào ngõ cụt, bạn sẽ cảm thấy bị hụt hẫng, cảm thấy chán chường, cảm thấy không còn thiết tha gì nữa. Xin thưa, hiện nay, chuyện ly hôn đã không còn là chuyện hiếm, và con người ta vẫn chọn cách sống thoải mái với việc này.

dan ba bo gi thi bo, nhat dinh khong duoc bo roi minh - 4

Ly hôn không có nghĩa là chấm dứt. Khi cả hai không còn thuộc về nhau, tình yêu không còn thì sống bên nhau chỉ làm khổ cả hai người. Chia tay cũng là cách giải thoát để cả hai tìm đường vui mới. Lúc này, câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc ly hôn mà chính là việc, phải sống tiếp thế nào sau ly hôn. Người phụ nữ hãy cứ mạnh mẽ lên, và nhớ rằng, đừng bỏ rơi bản thân mình. Kiên cường, dũng cảm, và đừng quên làm đẹp, khiến cho mình xinh hơn, ắt sẽ cảm thấy cuộc đời này tươi mới.

dan ba bo gi thi bo, nhat dinh khong duoc bo roi minh - 5

Đừng đắm chìm trong những suy nghĩ không lối thoát vì không biết ngày mai mình sẽ ra sao. Sống tích cực, yêu đời, vui vẻ, để khi có con cái bên cạnh, chúng sẽ cảm thấy mẹ của chúng là người phụ nữ tuyệt vời, mạnh mẽ. Hãy yêu bản thân mình hơn bất cứ thứ gì, vì chẳng có ai thương bạn bằng chính bạn. Đã quyết định bước tiếp thì phải nhớ rằng, mọi đau khổ của mình chẳng là gì so với những người đau khổ bất hạnh hơn. Mạnh mẽ bước đi, vững vàng và không bỏ quên mình.

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện phụ nữ