Người phụ nữ Nhật sẽ không lấy những ông chồng mang đức tính xấu này

Người phụ nữ Nhật đảm đang, tháo vát, chu toàn chuyện gia đình, đúng là hình mẫu lý tưởng về người vợ cho nhiều người đàn ông trên thế giới. Vậy muốn lấy vợ Nhật, các đấng mày râu phải tránh ra những điều gì?

Người ta thường có câu “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lây vợ Nhật”. Người vợ Nhật đảm đang, tháo vát từ xưa đã được xem là những người vợ vô cùng hoàn hảo khiến những người đàn ông trên thế giới đều ngưỡng mộ, vậy các đấng mày râu phải hoàn hảo như thế nào mới có thể xứng đáng với các nàng?

Những hình mẫu đàn ông mà phụ nữ Nhật chẳng thể ưa

Chia sẻ của một anh chàng bartender làm việc trong quán bar với phóng viên về những điều mà anh ta nghe được từ câu chuyện của các cô gái Nhật Bản, họ nói với nhau từ chuyện mẹ chồng nàng dâu, những khó khăn trong cuộc sống thường nhật, đến cả những tật xấu của các ông chồng, và đủ thứ chuyện trên đời khác trên đời. Cậu chuyện khiến anh chàng bartender này ấn tượng nhất là sự thật dở khóc dở cười về những đức tính xấu của các đấng mày râu mà họ không bao giờ muốn lấy làm chồng.

Vì vậy, muốn cưới người phụ nữ Nhật làm vợ, đáng mày râu cần phải tránh xa 3 điều này:

Những người đàn ông không sạch sẽ, chỉn chu

Cuộc sống của người Nhật ngày này có quá nhiều bận rộn với công việc, họ thường lo toan công việc ổn định, chu toàn rồi mới tính đến những chuyện khác, vì thế nên không mảy may đến việc vệ sinh thân thể. Những người phụ nữ tỏ ra chẳng thể nào hài lòng nổi với những người đàn ông không quan tâm, chú trọng vẻ bề ngoài như vậy. Nào thì cổ áo bẩn, chiếc áo nhăn nheo dường như chẳng bao giờ được là, mái tóc lòa xòa có lẽ chẳng có thời gian cắt gọn hay đơn gian là cơ thể toa ra mùi hương khiến người khác khó chịu… Vừa nhìn đã không thích nên họ cũng sẽ không có kiên nhẫn tiếp xúc thêm lần nào nữa.

nguoi phu nu nhat se khong lay nhung ong chong mang duc tinh xau nay - 1

Người phụ nữ Nhật, hình mẫu lý tưởng về người vợ đối với nhiều người đàn ông trên thế giới

Những người đàn ông có đức tính keo kiệt, tính toán

Không chỉ người phụ nữ Nhật Bản mà có lẽ những người phụ nữ trên thế giới đều không thích đức tính này. Bất cứ người vợ nào cũng muốn được sống một cuộc sống đầy đủ, ấm no không tính toán. Vì vậy, nếu chẳng may cưới phải một ông chồng keo kiệt, xét nét và tính toán thì chẳng biết gia đình còn có thể bên được bao lâu.

Những người phụ nữ Nhật cho rằng, vì thấy được sự vất vả khi kiếm từng đồng tiền nên những người đàn ông sẽ tính toán kĩ càng khi quyế định mua môt món quà tặng bạn gái. Anh chàng bartender đã chỉ ra một ví dụ cụ thể, phụ nữ Nhật cho rằng đàn ông tốn 50 đô la Mỹ (khoảng hơn 1 triệu đồng) cho một bó hoa tặng bạn gái là chuyện bình thường, nhưng ngược lại người phụ nữ ấy sẽ hạnh phúc hơn và không để so sánh được với số tiền đó. Nhưng đáng tiếc, đàn ông lại có suy nghĩ hoa có ăn được đâu, tại sao lại phải tốn tiền như thế? Và chính vì suy nghĩ này đã khiến hầu hết phụ nữ đều không thích, nhất là phụ nữ Nhật.

Những người đàn ông không thành thật

Người ta bảo rằng “Một nửa chiếc bánh vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không còn là sự thật”, một khi đã hướng tới cuộc sống gia đinh vợ chồng thì người phụ nữ nào cũng mong có được một điều đó là niềm tin từ chồng, và nhất là niềm tin ấy chỉ có thể vững bên khi hai con người thành thật với nhau.

Anh chàng bartender kia đã chia sẻ rằng, tất cả những người phụ nữ Nhật khi nói về đàn ông đều đồng thanh: “Tôi rất ghét những người giả dối”. Những người phụ nữ ấy trọng chữ tín và lòng trung thực, trong bất kì chuyện gì cũng vậy, chỉ cần một lần giả dối sẽ không còn chỗ đứng trong lòng họ mãi mãi.

nguoi phu nu nhat se khong lay nhung ong chong mang duc tinh xau nay - 2

Phụ nữ Nhật không bao giờ lấy một người đàn ông không thành thực

Giấc mơ làm vợ của phụ nữ Nhật

Chẳng riêng gì phụ nữ Nhật mà hầu hết những người phụ nữ trên thế giới khác cũng đều mong muốn lấy được một người chồng hoàn hảo nhất tới mức có thể. Những người phụ nữ Nhật đức hạnh tuyệt vời, họ luôn cố gắng làm tốt nhất mọi điều nhất là cho gia đình mình. Họ chấp nhận được một người chồng nghèo khó mà biết yêu thương mình nhưng không cho phép anh ta được hèn nhát, yếu đuối, và nhất là chẳng bao giờ mong anh chồng mình luộm thuộm hay keo kiệt cả.

Những người phụ nữ Nhật sau khi kết hôn thích làm việc nhà, chu toàn cuộc sống gia đình, tuy nhiên cũng không quên bản thân, họ vẫn biết ăn diện, biết trau dồi tri thức cho mình và biết tự bảo vệ sức khỏe. Vì vậy, các đấng mày râu nếu muốn lấy vợ Nhật thì nên tránh xa ngay những đức tính xấu mà người phụ nữ Nhật không thích.

Theo Nguyễn Hiền, Ảnh: Internet (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác