Đàn bà, đừng bao giờ tự tử vì bị phụ tình

Ngày 18/02/2016 00:07 AM (GMT+7)

Tự tự vì tình chỉ là hành động ngu ngốc, hủy hoại bản thân mà không nghĩ tới gia đình, những người thân yêu của mình.

Câu chuyện tự tử vì bị phụ tình của những người phụ nữ quả là nỗi đau lớn nhức nhối cả đời đối với những người thân trong gia đình. Người ngoài nhìn vào không khỏi xót xa. Xót xa cho số phận của một con người cũng càng xót xa cho những người ở lại. Những người thân của họ sẽ phải đau khổ cả đời vì thương xót con cái. Còn cả những đứa con nhỏ khi bị mẹ chúng bỏ lại bơ vơ không nơi nương tựa, thì thử hỏi bao giờ chúng mới có thể được khôn lớn trưởng thành. Rồi đây, khi lớn lên, chúng sẽ sống ra sao khi chịu nỗi ám ảnh lớn về quá khứ của gia đình?

Không ít người phụ nữ khi nghe tin chồng mình ngoại tình, lăng nhăng mà đã gieo mình tự tự, tìm tới cái chết. Và có rất nhiều đứa trẻ bị bỏ lại. Họ nghĩ đơn giản, khi họ chết đi, người chồng ấy sẽ vì thế mà quay đầu lại, sẽ vì thế mà quay về với các con. Nhưng rồi khi đó sẽ ra sao? Kết quả ấy họ có dám chắc? Hay họ làm vậy chỉ để bố đứa trẻ quay về với con của mình? Người mẹ đã ra đi vĩnh viễn thì người cha bội bạc quay về có nghĩa lý gì trên cuộc đời này?

Một kẻ đã bỏ mình ra đi, đã lăng nhăng, ngoại tình, đâu xứng đáng để chúng ta nhớ thương chứ đừng nói là đánh đổi cả mạng sống của mình. Thân sinh ra chúng ta, những người đã bao công chăm sóc, nuôi lớn con cái, rồi tần tảo sớm hôm để con cái có ngày trưởng thành liệu có sống được khi con của mình ra đi, ‘kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh’?

Đàn bà, đừng bao giờ tự tử vì bị phụ tình - 1

Chuyện đã xảy ra rồi, người đi cũng đã đi rồi, không ai muốn nhắc đến. Nhưng vẫn phải nói, đó là một hành động vô cùng dại dột. (Ảnh minh họa)

Mới đây, câu chuyện thương tâm khi người mẹ trẻ bỏ lại hai con của mình gieo mình xuống sông tự tử đã khiến nhiều người đau xót. Hoàn cảnh thật đáng thương. Người chồng đã đi lao động bên nước ngoài. Nhưng, anh ta có ngày được đi ra nước ngoài xuất khẩu lao động cũng vì vợ anh ta lo cho mình, vay tiền chạy vạy cho chồng. Nhưng người chồng lại phụ tình vợ, nói là ở lại bên đó vì đã có vợ mới. Quá đau khổ, quá cùng quẫn, người vợ đã tìm tới cái chết, bỏ lại hai con nhỏ của mình.

Chuyện đã xảy ra rồi, người đi cũng đã đi rồi, không ai muốn nhắc đến. Nhưng vẫn phải nói, đó là một hành động vô cùng dại dột. Phải nói rằng, không nên vì một chút nông nổi, vì một chút suy nghĩ nông cạn mà quyết định từ bỏ cuộc sống này. Không sống vì bản thân, cũng phải sống vì gia đình con cái. Khi bạn ra đi, người chồng ấy liệu có quay lại hay không? Liệu rồi họ còn mặt mũi nào để đón nhận con cái của mình, hay họ còn dám quay về bên con cái hay không? Một người phản bội, bạn cần gì phải đánh đổi đắt giá như thế?

Nếu bạn không hành động nông nổi phút ấy, sau này, khi vượt qua nỗi đau, bạn sẽ nghĩ, nỗi đau ngày ấy chẳng là gì. Mình đã tự tin và vững vàng hơn. Mình đã quyết tâm hơn rất nhiều, và con cái mình cũng được ăn học bằng bạn, bằng bè, được như bao người. Người chồng kia với bạn bây giờ là người dưng nước lã. Một kẻ bội bạc sẽ bị ông trời trừng phạt.

Đàn bà, đừng bao giờ tự tử vì bị phụ tình - 2

Cuộc sống này còn nhiều điều đáng sống lắm. Vững vàng lên, các cô gái! (ảnh minh họa)

Nỗi đau phản bội ấy cũng giống như khi bị người yêu phản bội, khi người ta thất tình rơi vào tuyệt vọng tưởng chừng không thể nào sống được. Nhưng, những người đó vẫn đứng lên. Họ coi như sự phản bội chính là một bài học để mình vững vàng hơn, có cái nhìn khác hơn về lòng tin với con người. Bạn sẽ dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Câu chuyện buồn không muốn nhắc lại nhiều. Chỉ là để cảnh tỉnh những ai đang có suy nghĩ tiêu cực, những ai đang gặp đau khổ trong tình yêu hãy mạnh mẽ lên, hãy sống thật tốt để người đó nhìn vào thấy ân hận vì đã bỏ rơi bạn. Đừng bao giờ phản bội chính bản thân mình. Cuộc sống này còn nhiều điều đáng sống lắm. Vững vàng lên, các cô gái!

Theo Nam Châm
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc