Em phụ mối tình 5 năm vì muốn được sang nước ngoài

Ngày 29/01/2015 23:21 PM (GMT+7)

Tôi và em đã yêu nhau những 5 năm, thời gian 5 năm không phải là quá dài nhưng cũng quá đủ để con người ta hiểu nhau.

Tôi và anh đã quá thấu hiểu đối phương, không có gì phàn nàn cả, cả hai chỉ tính đến chuyện kết hôn mà thôi. Yêu nhau có cả tình cả nghĩa, ngoài tình yêu còn rất nhiều nghĩa, nên chuyện bỏ nhau không phải là chuyện dễ dàng gì. Nhiều lần tôi và em cũng có xích mích nhưng rồi lại bỏ qua cho nhau. Với tôi, em là người con gái tuyệt vời, là người mà tôi phải cưới làm vợ.

Thật ra, chẳng ai hoàn hảo cả chỉ là mình nhìn vào những điểm tốt để chấp nhận nhau. Tôi đã quá yêu em nên không hề toan tính. Tình yêu được những 5 năm không phải là chuyện nhỏ và nhất định trong 5 năm ấy, chúng tôi phải cưới nhau. Chỉ là, công việc chưa ổn định nên tôi và em còn trì hoãn một thời gian.

Khi tôi đã xác định cưới xin, chúng tôi đưa nhau về ra mắt gia đình. Bố mẹ tôi rất ưng em, nhưng có vẻ bố mẹ em thái độ rất bình thường. Bố mẹ em không thích thú tôi lắm, tôi cũng không biết vì lý do gì nhưng chuyện đó tôi không quan trọng, vì sau này, chúng tôi sẽ có cuộc sống riêng.

Em phụ mối tình 5 năm vì muốn được sang nước ngoài - 1

Khi tôi đã xác định cưới xin, chúng tôi đưa nhau về ra mắt gia đình. Bố mẹ tôi rất ưng em, nhưng có vẻ bố mẹ em thái độ rất bình thường. (Ảnh minh họa)

Thời gian sau đó, tôi tính với em là nửa năm sau chúng tôi sẽ cưới và lên kế hoạch chụp ảnh này nọ. Em cũng đã đồng ý. Nhưng đùng một cái, em gọi tôi ra và nói lời chia tay. Em bảo, người đàn ông em yêu đã trở về. Thật ra, đâu phải là người yêu em, chỉ là hai người cũng thích thích nhau từ ngày còn thanh niên. Sau đó, anh này đi nước ngoài lập nghiệp và phải đến bao nhiêu năm sau mới quay lại. Lúc này, anh ta đã già, bố mẹ anh ta cũng mong con cái ổn định nên đã nhắm em.

Vì hai người quen biết nên khi anh ta về nước, em cũng có qua lại. Em chưa từng có ý định sẽ yêu người ấy, nhưng mà khi bố mẹ em chỉ rõ cái lợi, và bên gia đình kia cũng thúc giục, em đã nghĩ lại. Họ cho em điều kiện tốt, bảo rằng nếu em lấy anh ta, hai người sẽ sang nước ngoài lập nghiệp. Nếu vậy, em sẽ có cuộc sống sang trọng bên nước ngoài, là người sống ở nước ngoài thì tất nhiên sẽ sung sướng hơn lấy một gã trai không có của cải gì như tôi rồi.

Tôi cũng chỉ nghĩ em đùa hoặc là do phút nông nổi nên em nói vậy, chứ chúng tôi đã yêu nhau những 5 năm, làm sao có thể đùng một cái vì một người xa lạ xen vào mà chia tay được. Tôi bảo em đừng dại dột, hôn nhân không có tình yêu thật bất hạnh. Anh ta cũng chỉ vì muốn có một người vợ chứ chẳng yêu thương gì em đâu. Thế mà em không chịu nghe tôi, em nhất định đồng ý cưới người đàn ông kia khiến tôi vô cùng choáng váng. Em còn nói, yêu nhau bây giờ hết tình còn nghĩa, nhưng em không muốn lấy chồng vì nghĩa mà nếu lấy vì nghĩa thì thà em chọn người nào giàu có, lo được cho em ấm lo hạnh phúc.

Em phụ mối tình 5 năm vì muốn được sang nước ngoài - 2

5 năm, thật dễ dàng để bỏ nhau. Chính em đã phụ tôi chỉ vì cái mác nước ngoài, chỉ vì đồng tiền mà em nghĩ nó sẽ thuộc về em. (Ảnh minh họa)

Tôi thật không ngờ những lời đó lại thốt ra từ miệng người con gái tôi yêu, thật là bỉ ổi và trơ trẽn. Trước giờ em đâu có vậy, đùng một cái em xoay như chong chóng. Chẳng lẽ đồng tiền lại khiến con người ta thay đổi nhanh như vậy sao? Em sang đó có anh ta nhưng có đảm bảo anh ta sẽ yêu thương em cả đời không? Nếu em ở đó bị anh ta phụ tình, em phải làm thế nào khi không có một người thân. Dùng hết lời lẽ để níu kéo người yêu vậy mà cuối cùng vẫn thất bại. Em đi lấy chồng…

Ngày em lên xe hoa, dù em không mời tôi nhưng tôi vẫn đến. Tôi muốn ghi lại khoảnh khắc em phản bội tôi, ghi lại hình dáng người con gái tôi yêu khoác váy cô dâu. Tôi muốn cho em thấy, tôi thật lòng yêu em, tôi cũng muốn cho em phải nhớ tới tôi về sau này. Phản bội người yêu theo chồng, thật chẳng dễ gì hạnh phúc dễ dàng gì. Vì em tham giàu, tôi biết làm sao…

5 năm, thật dễ dàng để bỏ nhau. Chính em đã phụ tôi chỉ vì cái mác nước ngoài, chỉ vì đồng tiền mà em nghĩ nó sẽ thuộc về em. Thật là quá tự tin rồi. Thôi thì, em đã chọn như vậy có lẽ cũng là điều may mắn cho tôi, vì dù sao, người vợ mà tôi muốn lấy, bản chất cũng chỉ là một kẻ tham lam, vì tiền bạc mà thôi.

Tôi thề là sẽ có được người yêu thương tôi chân thành, hi sinh vì tôi, hết lòng vì tôi. Và tôi thề là sẽ cho em thấy, đồng tiền không phải là dễ dàng đến với em và kết cục của kẻ phản bội là thế nào. Em cũng sẽ thấy, tôi sẽ trở thành người đàn ông tốt và thành đạt, khiến em phải ghen tị vì có người con gái khác được hưởng diễm phúc này.

Xem thêm bài liên quan:

Sốc nặng khi vợ ôm tiền bỏ trốn theo tình nhân

Chồng xin tiền vợ nhưng nhậu nhẹt suốt ngày

Ngỡ ngàng vì mẹ vợ đòi tiền trông cháu hàng tháng

Em cặp đại gia để kiếm tiền nuôi tôi

Buồn: chồng mang hết tiền đi giúp người yêu cũ

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái