Đàn ông để vợ đánh là hèn...

Ngày 25/01/2016 12:55 PM (GMT+7)

Làm chồng mà để vợ đánh thì chao ôi, hèn ơi là hèn!

Lần trước, trên đường đi làm, tôi tình cờ thấy cảnh một người vợ vừa đánh vừa chửi chồng. Chị này vừa giơ chân đạp vào mặt chồng vừa nói ‘suốt ngày say à, chồng với chả con, cho chừa cái tội say. Lần sau mà còn say thì ra đường ngủ nhé’.

Anh chồng chỉ cãi lại mà không đánh lại. Rồi lại lầm lũi đứng dậy, ra nhặt rau nấu cơm. Nhìn cảnh tượng ấy tôi lại thấy hài hài. Không phải là đàn ông bạo hành vợ nữa mà bây giờ lại là, đàn bà đánh chồng. Thân là đàn ông để vợ đánh như vậy, thật không đúng chất đàn ông.

Tôi, thân là đàn ông đã có vợ con, dù lúc nào tôi cũng nghĩ, phải làm mọi cách để khiến vợ con vui vẻ hạnh phúc, chiều lòng vợ nhưng chưa từng nghĩ sẽ chịu bất cứ một kiểu bạo lực nào từ vợ. Tất nhiên, đó là phương châm sống của tôi. Hết lòng vì vợ con, kiểu gì cũng có thể tìm cách chiều nhưng không bao giờ chấp nhận một người vợ chửi bới, quát tháo chồng. Đánh chồng thì không bao giờ có.

Đàn bà thường nói, đàn ông mà ngoại tình coi như vứt đi. Nhiều người chỉ cần một lần phát hiện chồng ngoại tình hay một lần bị chồng đánh có thể nghĩ đến chuyện bỏ vợ. Thì tôi đây cũng vậy. Phận làm đàn ông, tôi không bao giờ chấp nhận để vợ chửi bới hay đánh đập. Tất nhiên vợ không thể nào ra đòn với tôi, tôi sẽ trở tay ngay. Nhưng dù chỉ là ý định thì cũng xin ‘bai bai’. Làm đàn ông mà để đàn bà đánh thì quá hèn.

Đàn ông để vợ đánh là hèn... - 1

Tôi còn nhớ như in ánh mắt hạnh phúc đầy tự hào chị đồng nghiệp thân tâm sự với tôi rằng, hôm vừa rồi, chị mới cho chồng một trận đòn nhừ tử. (Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ như in ánh mắt hạnh phúc đầy tự hào chị đồng nghiệp thân tâm sự với tôi rằng, hôm vừa rồi, chị mới cho chồng một trận đòn nhừ tử. Chị kể bằng giọng phất khích lắm, đầy hứng khởi, sảng khoái. Có vẻ như, chị đang khoe khoang uy lực của người vợ. Tôi cười hỏi 'thế anh nhà để yên cho bà chị ra đòn à?' thì chị cười ha hả. 'Không để yên thì làm gì được, đánh nhiều rồi, đây không phải lần đầu'. Tôi lại hỏi 'thế anh ấy không đánh lại chị à?', chị ấy lại cười tiếp bảo 'đánh lại làm sao nổi, chỉ biết giơ tay đỡ đòn, sai mà'. Tôi ngạc nhiên, thế hóa ra đàn ông mà sai là chấp nhận bị vợ hành hình như anh ta vậy? Tôi không hỏi gì thêm, chỉ quay sang bảo 'thế chồng chị cũng hiền nhỉ'. Chị lại cười ha hả...

Tôi bị ám ảnh bởi nụ cười ấy suốt mấy hôm, Có vẻ, đàn bà thích thú lắm khi dùng nắm đấm dạy chồng. Thế mà đàn ông đánh vợ thì các bà la ối om sòm, thật không công bằng chút nào, trong khi đàn ông còn là phái mạnh. Mạnh đánh yếu còn tạm chấp nhận, yếu đánh mạnh mà mạnh nhìn, vì đâu nên nỗi?

Chị em sẽ thắc mắc, tại sao đàn ông được quyền đánh đàn bà, còn đàn bà thì không được. Tuy là có chút vô lý thật nhưng ai bảo, đàn ông sinh ra là phái mạnh. Mà phái mạnh dù không ai chấp nhận và cũng không có quyền đánh phái yếu. Nhưng nếu chuyện đó xảy ra thì xem chừng nhìn còn có thể gọi là chấp nhận được. Nhưng đàn bà đánh chồng trước bàn dân thiên hạ thì thôi rồi, hèn lắm các ông ơi.

Tất nhiên, đó là trường hợp của những ông chồng đánh vợ. Còn tôi, thân làm đàn ông, tôi đặt ra một tôn chỉ, không bao giờ dùng nắm đấm để dạy vợ. Không đánh vợ, không chửi bới vợ thì không bao giờ có chuyện vợ chửi lại mình. Tất nhiên, nhiều bà vợ thấy chồng không bao giờ quát nạt mình thì lại tưởng anh ra hiền, nhu nhược. Xin thưa, là họ đang sống biết điều. Đàn bà mà lớn tiếng, lấn át chồng, ra tay với chồng, tước mắt sĩ diện của chồng thì đừng trách họ. Lúc đó, hối cũng không kịp.

Đàn ông để vợ đánh là hèn... - 2

Thân làm đàn ông phải nhớ những điều sau. Không được đánh vợ, không được chửi bới vợ, dùng ‘mày, tao’ với vợ. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng giận nhau, chuyện lớn chuyện bé cũng nên đóng cửa bảo nhau. Biết tôn trọng đối phương chính là nguyên tắc sống. Nếu thấy người khác hiền mà chèn ép thì không biết một ngày nào đó, hạnh phúc sẽ tan vỡ.

Thân làm đàn ông phải nhớ những điều sau. Không được đánh vợ, không được chửi bới vợ, dùng ‘mày, tao’ với vợ. Không được quỳ lạy van xin vợ và nhất định, không được để vợ đánh. Các bà đánh được chồng, các bà đừng tưởng vậy là hay nhé, mất chồng như chơi. Trừ phi các bà chẳng còn cần thiết ông chồng này nữa, coi như cái xác khô rồi.

Nói chung, làm chồng mà để vợ đánh thì chao ôi, hèn ơi là hèn!

Theo Tiêu Kiếm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình