Đừng làm vợ mà quên làm đàn bà

Ngày 21/01/2016 13:43 PM (GMT+7)

Người đàn bà luôn giàu đức hi sinh. Họ đã hi sinh hết mình vì chồng vì con mà không một lời ca thán. Nhưng họ lại không nhận ra hệ lụy của việc đó.

Mỗi người phụ nữ sinh ra đều mong muốn sau này sẽ có được một gia đình yên ấm với người mình thương yêu. Và hơn ai hết, họ mong được chồng chiều chuộng, quan tâm họ. Nếu đàn bà nói họ chẳng cần gì, chỉ mong được làm tròn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ thì họ đang nói dối. Có ai mà chỉ muốn chiều chồng và không mong muốn được chồng yêu chiều lại?

Trên thực tế, phụ nữ thường làm vợ đến quên mình. Khi lấy chồng rồi sinh con, họ luôn nghĩ, nhiệm vụ của họ là phải làm sao cho gia đình thật ấm êm, hạnh phúc, phải làm sao cho chồng hài lòng, con ngoan. Tất nhiên, đó là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên làm.

Nhưng có những người quên mất bản thân, họ chỉ chăm chăm sống vì người khác. Khi có chồng, có con rồi, đầu óc họ bù xù, tóc rối, không còn biết chăm chút cho vẻ đẹp của bản thân nữa. Từ một người phụ nữ xinh đẹp, họ biến thành người xấu, béo phì, thậm chí là không còn nhận ra chính họ.

Mỗi ngày họ đi làm rồi lại vội vã tất bật về nhà đi chợ, nấu nướng, chăm con, chăm chồng. Đến thời gian để soi gương một lần trong ngày cũng không có. Tối đến, con khóc, con đòi ăn, đòi ngủ thì mẹ nào đành lòng bỏ con đó mà nghĩ tới mình. Có nhiều khi, phụ nữ còn chẳng tắm gội được vì con cái.

Đừng làm vợ mà quên làm đàn bà - 1

Nhưng có những người quên mất bản thân, họ chỉ chăm chăm sống vì người khác. Khi có chồng, có con rồi, đầu óc họ bù xù, tóc rối, không còn biết chăm chút cho vẻ đẹp của bản thân nữa.
(ảnh minh họa)

Người đàn bà luôn giàu đức hi sinh. Họ đã hi sinh hết mình vì chồng vì con mà không một lời ca thán. Nhưng họ lại không nhận ra hệ lụy của việc đó. Nếu họ cứ chỉ nghĩ tới chồng con mà không chăm chút cho mình, liệu có ngày nào đó, chính người chồng mà họ cung phụng, chiều chuộng sẽ quay lưng lại với họ? Có ai không muốn vợ mình xinh đẹp, dịu dàng. Có ai không muốn vợ mình là người phụ nữ được người khác khen ngợi.

Hãy nghĩ lại các cuộc vui, nếu anh ấy thực sự chưa từng có lời muốn đưa bạn tới gặp bạn bè, bạn phải xem lại chồng và xem lại mình. Bản thân bạn không xinh đẹp, không được chỉn chu, người chồng nào muốn vợ xuất hiện trước đám đông. Đàn ông rất sợ người khác chê vợ mình dù là họ không bao giờ nói ra. Để khiến chồng yêu, chồng chiều hơn nữa, phụ nữ hãy chăm chút bản thân mình tốt hơn.

Ví như, ngoài thời gian chăm chồng, có thể dành ra chút ít thời gian để chăm sóc cho bản thân. Đi tập thể dục buổi trưa cho thân hình săn chắc. Đừng chỉ chọn đồ cho chồng, cho con. Hãy mua cho mình những bộ trang phục đẹp, thậm chí là váy vóc để diện trong mỗi dịp đi ra ngoài. Ở nhà cũng cấm kị được lôi thôi. Nhiều chị em nghĩ, ở nhà mặc gì cũng được, có vợ có chồng chứ có ai đâu. Chị em đã nhầm. Người chồng khi về nhà, nhìn thấy bà vợ lôi thôi, họ sẽ chán ngay. Phải đẹp ngay cả khi ở nhà, thậm chí là khi đi ngủ…

Đừng làm vợ mà quên làm đàn bà - 2

Chị em đừng làm vợ mà quên làm đàn bà. Hãy nghĩ cho mình, hãy làm một người phụ nữ đẹp trong mắt chồng và trong mắt người khác. (Ảnh minh họa)

Đừng quên chải chuốt cho mình trở nên xinh đẹp, dịu dàng, gọn gàng. Đầu tóc rối bù thật không hợp với chị em. Nếu chị em cảm thấy việc đó là khó, không có thời gian để làm thì chị em đã sai. Quan trọng là mình có muốn làm hay không, có quyết tâm làm hay không mà thôi. Tính ngại thay đổi đã ăn sâu vào tiềm thức của mấy người làm vợ, làm mẹ, vì họ nghĩ, chỉ cần là chăm sóc chồng con tốt thì sẽ được chồng yêu, chồng chiều.

Chị em đừng làm vợ mà quên làm đàn bà. Hãy nghĩ cho mình, hãy làm một người phụ nữ đẹp trong mắt chồng và trong mắt người khác. Chỉ khi bạn chỉn chu, bạn được người khác khen ngợi thì chồng mới yêu bạn, chiều bạn và trân trọng bạn. Cái xấu sẽ sớm bị cái đẹp làm lu mờ nhất là đối với đàn ông coi trọng cái đẹp và hình thức. Đừng thách đố sự kiên trì và sĩ diện của họ, chị em nhé!

Theo Ngọc Nguyễn ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện