Đáng thương người phụ nữ bị chồng bán làm nô lệ

Ngày 22/08/2015 11:17 AM (GMT+7)

Vì quá nghèo túng, người chồng đã bán cô cho bọn buôn người để lấy số tiền 489 USD (khoảng 10 triệu VNĐ) ít ỏi.

Cách đây ít ngày, cảnh sát ở Chiniot, khu vực Punjab (Pakistan) đã giải cứu một người phụ nữ trẻ bị buộc làm nô lệ. Cô gái này có tên Meran, người Ấn Độ, chính chồng cô là người đã bán cô cho bọn buôn người ở địa phương chỉ để đổi lấy 489 USD.

Hình ảnh Meran khi được giải cứu.

Khi Meran được tìm thấy và giải cứu, cô đang bị bị xích vào giường và buộc phải làm việc cho một "nhà thầu". Video của cảnh sát cho thấy người phụ nữ này bị trói bằng ba sợi xích sắt nặng nề quanh cổ và hai mắt cá chân. Một đầu khác của các sợi xích được gắn vào một chiếc giường bạt ọp ẹp, rách nát – nơi cô ngủ nghỉ, sinh hoạt và làm việc trong suốt một tháng qua. Lúc cảnh sát nhận được tin báo và tìm tới nơi, có một người đàn ông đã ở đó và đang cố gắng cứu Meran ra. Người đàn ông đó là một nhà báo, chính anh ta cũng là người báo tin cho cảnh sát.

Sau khi được giải cứu, Meran đã được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Trên người cô còn lưu lại dấu vết của những trận đòn nặng tay, hai chân cô cũng bị xích sắt làm thương tổn nặng nề. Meran bị thiếu dinh dưỡng và suy kiệt nặng do thường xuyên bị bỏ đói, chịu ngược đãi lại phải liên tục làm việc.

Theo lời khai của Meran, gia đình chồng cô thường xuyên phải sống trong cảnh nghèo túng. Trong lúc quá túng bấn, anh ta đã đồng ý bán cô cho bọn buôn người làm nô lệ và nhận được một số tiền ít ỏi. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người chồng nhẫn tâm của Meran và những kể buôn người, sử dụng nô lệ tại đất nước này.

Theo Như Nguyệt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình