Đánh ghen lột đồ ở Thanh Hóa: Đổ nước mắm, xát muối ớt xong, người vợ được gì?

Ngày 13/06/2018 14:33 PM (GMT+7)

Sau sự hả dạ vì làm cho nhân tình của chồng phải bẽ mặt kia, người vợ còn lại gì cho chính mình, liệu hạnh phúc gia đình có được giữ lại hay trái tim có bớt tổn thương?

Gần đây, các vụ đánh ghen kinh hoàng ngày càng xuất hiện nhiều trên các mặt báo cũng như các trang mạng xã hội. Người ta chẳng còn lạ gì với những bức hình cùng các đề tựa gây sốc từ đánh ghen như thời Trung cổ ở Cà Mau, vợ mới đánh vợ cũ chì vì một câu hỏi thăm của chồng hay thậm chí là đánh ghen với nhân tình bằng cách… cúng sống giữa ngã ba đường. Mới đêm qua thôi, cả cộng đồng mạng nhao nhao lên vì vụ đánh ghen lột đồ đổ nước mắm ở Thanh Hóa.

Phần lớn chị em đều comment hả hê khi chứng kiến ả nhân tình bị đánh cho tới bến. Có lẽ cùng cảnh phụ nữ với nhau, hiểu được tâm trạng như có trăm ngàn mũi kim đâm vào khi phát hiện chồng phản bội nên chị em luôn thấy rất bức xúc khi nhắc tới chủ đề con giáp thứ 13.

“Loại này không đánh nó lại tưởng mình cù lần không biết gì!”, “Giật chồng người ta bị đánh thì oan nỗi gì”, “Đánh cho nó chừa, lần sau không dám phá hoại hạnh phúc gia đình người khác” là vài ba trong số hàng trăm, hàng nghìn câu bình luận của các chị em.

Thậm chí, nhiều người còn thêm dầu vào lửa, không phải chuyện của mình nhưng cũng đứng ngoài cổ vũ: “Đánh thế là còn nhẹ đấy!”, “Loại này phải cạo đầu bôi vôi, cho bẽ mặt trước bàn dân thiên hạ chắc mới chừa”.

Đánh ghen lột đồ ở Thanh Hóa: Đổ nước mắm, xát muối ớt xong, người vợ được gì? - 1

Tâm trạng như có trăm ngàn mũi kim đâm vào khi phát hiện chồng phản bội khiến chị em luôn thấy rất bức xúc khi nhắc tới chủ đề con giáp thứ 13. (Ảnh minh họa) 

Thế nhưng, sau sự hả dạ vì làm cho nhân tình của chồng phải bẽ mặt kia, người vợ còn lại gì cho chính mình, liệu hạnh phúc gia đình có được giữ lại hay trái tim có bớt tổn thương? Một ngày rồi hai ngày trôi qua, những người tung hê cổ vũ chuyện đánh ghen kia rồi sẽ nhanh chóng quên lãng vì những tin tức nóng khác, chỉ có người vợ là ở lại với cay đắng ê chề.

Tôi có một người bạn từng lỡ chân vướng vào lưới tình cùng một cô gái trẻ. Khi bị vợ phát hiện, anh đã rất hối lỗi và muốn chấm dứt mối tình mới chớm nở kia để làm lại từ đầu. Hơn ai hết, anh biết mình vẫn cần cái gia đình này, cần vợ và các con anh.

Mọi sự thay đổi hoàn toàn khi anh chứng kiến vợ mình tìm đến tận cơ quan của cô gái trẻ kia để đánh ghen. Không chỉ là những lời lẽ dọa nạt chửi bới, anh thật không tin nổi khi nhìn thấy vợ cấu xé cô gái kia còn hơn cả Hoạn Thư.

Anh biết người gây ra lỗi là anh, nhưng sau những ngày đó, anh đã không còn cảm giác muốn làm lại từ đầu, về với vợ con như ngày nào. Sau nửa năm gượng gạo bên nhau, anh quyết định chọn ly hôn làm sự giải thoát.

Thế mới nói, phụ nữ đi đánh ghen đáng thương vô cùng. Họ đâu biết sau những hành động mang đầy cảm tính, họ có thể phải đối mặt với pháp luật, bị khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác. Nếu điều đó xảy ra, ả nhân tình kia dù bẽ mặt vẫn có thể tự do sống tiếp, còn những đứa con thơ sẽ ra sao khi mẹ chúng phải vào tù?  

Đánh ghen lột đồ ở Thanh Hóa: Đổ nước mắm, xát muối ớt xong, người vợ được gì? - 2

Người vợ còn lại gì cho chính mình, liệu hạnh phúc gia đình có được giữ lại hay trái tim có bớt tổn thương?  (Ảnh minh họa) 

Có một sự khác biệt lớn trong cách hành xử của đàn ông và phụ nữ khi bị phản bội. Khi bị phản bội, đa số đàn ông sẽ dồn mọi sự bực dọc cho vợ mình. Còn khi phát hiện chồng có người đàn bà khác, phụ nữ lại chọn cách “xử đẹp” nhân tình.

Đàn bà bị phát hiện một lần lầm lỡ sẽ chẳng bao giờ dám tái phạm nhưng đàn ông thì không như vậy. Chẳng hiểu sao họ luôn nghiễm nhiên được đứng ngoài các vụ đánh ghen. “Chỉ cần đổ lỗi cho nhân tình rồi xin lỗi dăm ba câu là chuyện được xử lý”, là câu thần chú được không ít cánh mày râu ghim sẵn trong đầu.

Bị phản bội là điều không ai mong muốn, thế nhưng đâu ai có thể níu giữ một trái tim đã không còn là của riêng mình. Vậy nên khi biết chồng mình đang “ăn chả”, các chị em hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo để không bị cơn ghen lấn át lý trí.

Một bàn tay không thể tạo nên tiếng vỗ, đừng bao giờ mặc định người thứ ba là kẻ duy nhất có lỗi trong mối quan hệ vụng trộm này. Phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách giải quyết chồng phản bội và ả nhân tình mà không cần đánh.

Đàn ông ưa phụ nữ đẹp, thích phụ nữ thông minh nhưng bị giữ chặt bởi phụ nữ biết điều
Đàn ông say mê cái đẹp, ngưỡng một sự hiểu biết nhưng sẽ chỉ muốn ở bên điều khiến họ thấy thoải mái nhất. Phụ nữ đẹp quyến rũ, phụ nữ thông minh thú...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các vụ đánh ghen kinh hoàng