Vợ vô sinh gửi chồng bức thư đẫm nước mắt trước ly hôn, cư dân mạng lặng người

Ngày 11/06/2018 11:10 AM (GMT+7)

"Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng em gọi anh là chồng vì ngày kia là ngày hai đứa chính thức ra tòa ly hôn. Không tài sản chung, không con cái, điều đó quá dễ phải không anh!".

Lấy chồng, sinh con, có một cuộc sống gia đình hạnh phúc là ước mong của tất cả những người phụ nữ. Ai nấy đều mong có thể nắm tay người mình yêu đến hết cuộc đời này. Thế nhưng…

Có những người không may lấy phải chồng vũ phu, rồi gia đình chồng tệ bạc; có người may mắn lấy được chồng cưng chiều nhưng cuộc đời lại trớ trêu không cho họ quyền được làm mẹ. Áp lực gia đình, áp lực con cái đè nặng lên đôi vai, ai có chắc ai sẽ giữ trọn được những lời thề non hẹn biển ngày nào.

Một người vợ không may bị chứng vô sinh mới đây đã chia sẻ bức thư gửi chồng trước khi ly hôn khiến ai nấy không khỏi xúc động. Những tưởng cuộc đời đã viên mãn khi chị lấy được một người chồng yêu thương hết mực và bố mẹ chồng tốt tính, thế nhưng mọi thứ đã thay đổi khi chị phát hiện mình vô sinh.

Vợ vô sinh gửi chồng bức thư đẫm nước mắt trước ly hôn, cư dân mạng lặng người - 1

Tâm thư đẫm nước mắt gửi chồng trước ly hôn. 

“Gửi anh - chồng của em!

Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng em gọi anh là chồng vì ngày kia là ngày hai đứa chính thức ra tòa ly hôn. Không tài sản chung, không con cái, điều đó quá dễ phải không anh!

5 năm yêu nhau, 3 năm sống với nhau tất cả đều không có nghĩa lý gì với anh. Nhiều lần em tự hỏi sao ông trời ác với em quá vậy, cho em tất cả nhưng lại không cho em quyền được làm mẹ. Em không trách anh em chỉ trách bản thân em, không thể sinh cho anh một đứa con.

Mình yêu nhau từ năm em học lớp 12, mình là tình đầu của nhau cùng nhau trải qua bao thăng trầm của cuộc sống. Anh biết không, ngày anh trao cho em chiếc nhẫn cưới em đã nghĩ em là người con gái hạnh phúc nhất trên đời này. Bên em luôn có anh làm bạn đồng hành, anh bên em những lúc em tuyệt vọng nhất và anh cũng là người vực em đứng dậy sau những vấp ngã của cuộc sống.

Về nhà anh làm dâu được mọi người trong gia đình anh yêu quý điều đó làm em càng hạnh phúc hơn. Anh là con một nên 2 đứa không ra ở riêng được nhưng em vẫn luôn hạnh phúc vì được bố mẹ chồng yêu quý.

Cưới nhau được 1 năm, mẹ anh cứ giục 2 đứa sinh con đi để mẹ còn có cháu bồng cháu bế... 2 năm sau ngày cưới em đi khám thì biết mình không thể có con. Đau khổ tuyệt vọng em rơi vào trạng thái trầm cảm.

Cả ngày nhốt mình trong phòng, em chẳng nói chuyện với ai. Bố mẹ anh bắt đầu nhìn em bằng ánh mắt khác, chỉ có anh luôn nắm tay em rồi nói mình còn nhiều cách để có con mà, em đừng lo.

Vợ vô sinh gửi chồng bức thư đẫm nước mắt trước ly hôn, cư dân mạng lặng người - 2

2 năm sau ngày cưới em đi khám thì biết mình không thể có con. Đau khổ tuyệt vọng em rơi vào trạng thái trầm cảm. (Ảnh minh họa) 

1 lần, 2 lần, rồi 3 lần làm thụ tinh nhân tạo đều không thành, anh vẫn bên cạnh động viên em. Anh bảo cùng lắm là mình nhận con nuôi, em đừng nghĩ gì...

Rồi em nhận ra sự thay đổi của anh ngày một khác. Anh hay cáu gắt với em, đi làm về thất thường, có những đêm anh còn không về nhà. Em biết anh đã có người phụ nữ khác. Em đau khổ tuyệt vọng một lần nữa.

Anh từng hứa dù như thế nào anh cũng ở bên em, 2 đứa sẽ cùng đi đến hết cuộc đời nhưng điều đó chỉ là lời hứa mà ai cũng có thể quên. Em từng bắt anh hứa khi nào anh có yêu người khác thì phải nói cho em để em giải thoát cho anh nhưng anh đã không làm vậy.

Anh biết quãng thời gian đó em sống như thế nào không? Đêm nào cũng khóc ướt đẫm gối, cứ nhắm mắt lại nghĩ chồng mình đang ôm ấp một người con gái khác.

Em quyết định viết đơn ly hôn, anh nhất định không ký, anh bảo anh không thể sống thiếu em? Anh bảo em là cuộc sống của anh! Vậy tại sao anh lại bên người phụ nữ khác! Anh xin em tha thứ, anh bảo anh sẽ chấm dứt với người đó...

Người phụ nữ của anh hẹn em ra nói chuyện. Cô ấy bảo cô ấy đang mang thai con anh được 1 tháng rồi. Cô ấy bảo anh đòi chia tay cô ấy để quay về bên em nhưng cô gái đó không đồng ý và gặp em để giải quyết mọi chuyện. Mẹ anh biết chuyện bảo em hãy buông tha cho anh, mẹ anh bảo em không sinh được con cho anh thì để người khác sinh con cho anh.

Em thu dọn đồ đạc trốn chạy khỏi anh, anh cũng đã ký vào đơn ly hôn. Có lẽ đó là cách tốt nhất cho chúng ta. Em đau khổ lắm nhưng số phận của em vậy rồi không thể trốn tránh được.

Anh bảo em hãy tha thứ cho anh, anh bảo em hãy hiểu cho anh. Em chẳng trách gì anh đâu, em chỉ trách bản thân em thôi. Giờ đây 1 mình em em sẽ chỉ sống cho bản thân em. Anh hãy sống vui vẻ và hạnh phúc nhé chồng của em!”.

Ai đọc bức thư cũng không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của đôi vợ chồng từ hạnh phúc mà thành chia lìa đôi ngả.

Vợ vô sinh gửi chồng bức thư đẫm nước mắt trước ly hôn, cư dân mạng lặng người - 3

Ai nấy không khỏi xót xa trước hoàn cảnh trớ trêu của người vợ trẻ.

“Tình yêu được tạo thành bởi hai người, nhưng yêu thôi là chưa đủ. Bởi sự lâu bền của tình yêu còn phụ thuộc vào nhiều thứ khác. Cô gái, ông trời không lấy hết của ai thứ gì. Anh ấy có thể không phải là người chị yêu cuối cùng đâu. Sẽ có một người khác yêu chị hơn anh ấy. Cố lên chị nhé”, bạn trẻ Phương Nhung bình luận.

Chị Thanh Mai, người từn trải qua hôn nhân đổ vỡ chia sẻ: “Số phận thật trớ trêu khi cướp đi mất quyền được làm mẹ của em. Hoàn cảnh ngang trái, cũng chẳng dám trách ai. Em là người phụ nữ dũng cảm, chị rất khâm phục cách hành xử của em. Chị tin em sẽ luôn hạnh phúc và cầu mong một phép màu sẽ đến với em”.

Vợ vô sinh gửi chồng bức thư đẫm nước mắt trước ly hôn, cư dân mạng lặng người - 4

Cộng đồng mạng đều chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chị. 

Thế mới nói, hôn nhân phải được xây dựng trên nền móng tình yêu, nhưng tình yêu thôi có lẽ là chưa đủ cho một cuộc hôn nhân trọn vẹn, lâu dài. Hãy trân trọng cuộc sống và những gì mình đang có, bởi cuộc sống này nhiều người còn không may mắn có được những thứ như ta. 

Rơi nước mắt câu chuyện người vợ ly hôn: mỗi khi con ngã đều khóc gọi Bố ơi cứu con!
Con cứ ngã đau hay bị mẹ mắng lại khóc gọi: "Bố ơi cứu con". Bé còn hay cầm cái máy tính bé xíu tính tiền của mẹ hoặc cái điều khiển điều hòa, quạt,...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng