Dâu mới "kêu trời" vì thử thách sau tân hôn

Ngày 04/12/2016 15:24 PM (GMT+7)

Nguyễn Thị Huyền phải ngồi suốt 2 tiếng ngoài sân để rửa hết 17 mâm bát đĩa đám giỗ ngổn ngang này.

Nàng dâu mới về nhà chồng phải rửa đống bát ngổn ngang sau mỗi bữa tiệc lớn không còn là chuyện quá xa lạ với cộng đồng mạng. Tuy nhiên mỗi lần chia sẻ cảnh bi hài của mình, các nàng dâu vẫn nhận được sự đồng cảm từ phái yếu.

Dâu mới quot;kêu trờiquot; vì thử thách sau tân hôn - 1

Dâu mới bên đống bát đũa ngổn ngang

Trên trang Facebook cá nhân mới đây, cô dâu Nguyễn Thị Huyền (20 tuổi) đăng status 'dở khóc dở cười' thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vừa mới lấy chồng được nửa năm, cũng xếp vào hàng may mắn khi gia đình chồng tâm lý, Nguyễn Thị Huyền phải cười ra nước mắt khi trải qua đám giỗ lớn đầu tiên ở nhà chồng.

 “Họ nhà chồng toàn cháu trai. Em là dâu trưởng, năm đầu về làm dâu 17 mâm giỗ, to quá chị em ạ. Tự chuẩn bị từ hôm trước luôn. Ở nhà chỉ có ăn, giờ lăn ra làm không biết kêu ai.

Lần đầu tiên trong đời em rửa nhiều bát đến thế, may mà 1 năm có một đám giỗ to thế này thôi, không tính đám nhỏ. Nhưng cứ nghĩ cảnh 15-17 mâm, em cũng sợ”, Huyền chia sẻ.

Dâu mới quot;kêu trờiquot; vì thử thách sau tân hôn - 2

Nguyễn Huyền - cô gái phải rửa 17 mâm bát đũa

Nhiều chị em vào “mách nước” cách trốn rửa bát vì thấy Huyền phải chịu nhiều thiệt thòi khi một mình rửa 17 mâm bát đĩa. Có người còn bình luận hài hước: “Lần sau nhà có giỗ cứ mặc váy ngắn với bó vào chị ạ, hoặc giả bộ đi làm về không kịp thay đồ, ngồi rửa bát sao được”.

Tuy nhiên, cô vợ trẻ vẫn rất vui vẻ, không giận dỗi gì, lại còn đùa vui rằng sau này rút kinh nghiệm, thuê người dọn dẹp cho nhàn, để thời gian đi chơi với chồng sướng hơn.

Dâu mới quot;kêu trờiquot; vì thử thách sau tân hôn - 3

Cô dâu mặc áo dài rửa bát từng gây sốt dân mạng

Huyền cho biết, cô đã phải mất hẳn 2 tiếng đồng hồ mới rửa hết 17 mâm bát đĩa đó. Rất may được chồng phụ giúp dọn dẹp nhiều.

Trước đó, dân mạng cũng phát sốt trước hình ảnh cô dâu mặc áo dài ngồi rửa một đống bát ngổn ngang. Những hình ảnh tương tự nhận được sự đồng cảm của nhiều người, nhất là hội chị em. Bên cạnh những niềm vui và nụ cười thì đâu đó vẫn ẩn chứa sự tủi thân.

Theo Hải Linh (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu