Tổ ấm hạnh phúc 12 năm của cô gái miền Nam làm dâu đất Bắc

Ngày 03/11/2016 15:10 PM (GMT+7)

Ngoài người chồng đảm đang, chị Oanh cũng nhận được sự chào đón của anh chị trong gia đình chồng, cũng như nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mẹ chồng.

Không chỉ có người chồng tâm lý, mà chị Kim Oanh (SN 1985), quê ở TP.HCM còn có bố mẹ chồng tuyệt vời. Nhiều bạn bè của chị không khỏi xuýt xoa khen ngợi chị có phúc khi được làm dâu trong một gia đình như thế. Những khi đó, chị chỉ mỉm cười “Có được điều đó là duyên số, định mệnh và cũng là phúc phận của Oanh”.

Mối tình định mệnh với chàng trai gốc Hà Thành

Tới giờ kể lại cuộc gặp gỡ định mệnh của mình, chị Oanh không khỏi xúc động. Chị và ông xã là anh Hưng quen nhau vô cùng tình cờ. Ngày đó, chị Oanh vừa mới tốt nghiệp xong. Khi đó, anh Hưng đang đi làm trong Sài Gòn. Thấy chị Oanh xinh xắn, đáng yêu nên anh Hưng làm quen. Còn chị Oanh vừa tròn 18 tuổi nên rất phân vân chuyện yêu sớm.

Nhưng rồi cuộc gặp gỡ tại nhà người chú của chị Oanh đã “se duyên” cho hai người. Không lâu sau đó, anh Hưng (Hà Nội) ngỏ lời yêu. Và họ kết hôn chỉ sau 2 tháng yêu nhau.

Chị Oanh vẫn nhớ như in ngày đó chị mới cảm tình với anh, chứ chưa thực sự yêu. Chỉ sau khi cưới về, nhận thấy anh là người đàn ông quá tuyệt vời nên chị mới nảy sinh tình cảm, yêu tha thiết.

Tổ ấm hạnh phúc 12 năm của cô gái miền Nam làm dâu đất Bắc - 1

Tổ ấm hạnh phúc đáng ngưỡng mộ của gia đình chị Oanh.

Chị Oanh chia sẻ: “Ngày đó, Oanh còn ít tuổi nên cứ “thích anh” là đồng ý cưới thôi. Cưới về Oanh khá bất ngờ, anh chững chạc thấu hiểu và rất chiều Oanh. Còn bố mẹ Oanh thì cứ sợ làm dâu miền Bắc xa xôi lại vất vả. Bố mẹ Oanh cũng sợ anh khó thích nghi được với lối sống ngoài đó".

Không chỉ có người chồng tuyệt vời, chị Oanh còn may mắn khi gặp được bố mẹ chồng thương yêu con dâu hết ý. Ngày chị và anh Hưng yêu nhau, có một lần chị gặp bố mẹ chồng. Trái ngược với suy nghĩ của chị, bố mẹ anh rất thân thiệt, gần gũi. Họ nói chuyện với chị Oanh như thể cả hai đã chung một nhà.

Sau lần gặp gỡ, bố mẹ anh vẫn gọi điện hỏi han chị thường xuyên. Những dịp sinh nhật hay ngày lễ, bố mẹ anh đều gửi quà vào cho chị với những lời chúc vô cùng ngọt ngào. Cho tới ngày cưới, cầm đôi tay gầy guộc của mẹ chồng, chị Oanh cảm nhận được hơi ấm tình yêu thương, chị tin lựa chọn của mình là đúng.

Khi chị sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng không quản đường sá xa xôi vào chăm cháu. Bà thương con dâu nên làm hết mọi việc. Biết con dâu thích ăn món gì, bà tìm mua bằng được. Dù lạ với thời tiết khí hậu Sài Gòn, nhưng mẹ chồng chị Oanh không nửa lời kêu than. Bà vẫn luôn vui vẻ để tăng thêm không khí đầm ấm trong gia đình.

Tổ ấm hạnh phúc 12 năm của cô gái miền Nam làm dâu đất Bắc - 2

Các con của chị Oanh rất ngoan và vâng lời bố mẹ, ông bà.

Hơn 3 năm làm dâu, sống xa gia đình chồng, chị Oanh động viên anh về Bắc tính kế sinh nhai, để được sống gần bố mẹ chồng. Quyết định của chị được chồng vô cùng ủng hộ. Còn bố mẹ chồng chị mừng lắm, được sống gần con cháu bố mẹ nào chẳng vui.

Để chào đón con dâu, con trai, bố mẹ chồng chị đã chuẩn bị sẵn một mảnh đất mặt phố để con cái có chốn ăn ở. Cũng từ đó, anh chị nảy sinh ý định lập công ty riêng kinh doanh mũ Bảo hiểm. Được bố mẹ chồng hỗ trợ, động viên, công việc của anh chị thuận buồn xuôi gió.

"Với Oanh sống là để... yêu thương"

Hỏi về việc đang sống ở Bắc lại ra Hà Nội có quen với nếp sinh hoạt cũng như ăn uống ở đây chị Oanh cười: “Thực ra, mới đầu mình gặp không ít khó khăn. Nhưng ông xã mình khá tâm lý, anh thi thoảng vẫn vào bếp nấu những món mình thích. Dù công việc bận rộn, anh vẫn dành một quỹ thời gian đưa vợ con đi chơi, thăm thú cảnh đẹp Hà Nội. Nói chung, anh rất tuyệt vời và thấu hiểu mình hết mực”.

Không chỉ thương vợ, anh Hưng còn rất yêu chiều các con của mình. Ngoài thời gian dành cho công việc, tối nào anh cũng trò chuyện, đọc sách cho các con nghe. Có những hôm khi làm xong việc nhà, lên phòng thấy 3 bố con đang ôm nhau ngủ, chị Oanh không khỏi xúc động. Tổ ấm bé nhỏ ngày hôm nay chị có được cũng là có anh. Chị thầm cảm ơn anh, người đã cho chị tất cả.

Tổ ấm hạnh phúc 12 năm của cô gái miền Nam làm dâu đất Bắc - 3

Công việc bận rộn nhưng chị Oanh vẫn giành thời gian cho gia đình.

Ngoài người chồng đảm đang, chị Oanh cũng nhận được sự chào đón của anh chị trong gia đình chồng, cũng như nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mẹ chồng.

Mẹ chồng chị không chỉ động viên, mà còn chỉ dạy cho con dâu từng tí một, từ cách ăn uống, cũng như cách nấu những món đặc trưng của miền Bắc. Chính điều đó đã giúp chị vượt qua nỗi nhớ nhà, xa quê hương để làm tròn bổn phận của một nàng dâu.

“Thời gian sống cùng bố mẹ chồng nay đã 9 năm. Cũng có lúc va chạm quan điểm, nhưng bố mẹ chồng Oanh lúc nào cũng nhẹ nhàng khuyên giải các con. Ông bà không bao giờ giận gì lâu cả, chỉ trao đổi, xong rồi mẹ con lại ôm nhau cười. Oanh thấy rất dễ chịu. Và Oanh luông lắng nghe bố mẹ nói”- Chị Oanh tâm sự.

Hỏi về bí quyết giữ lửa hôn nhân trong suốt thời gian sống cùng gia đình chồng, chị Oanh mỉm cười "Với Oanh chẳng có bí quyết gì cả, chỉ đơn giản là yêu thương mà thôi. Oanh lúc nào cũng thẳng thắn, lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ với mọi người trong gia đình. Khi Oanh sai, Oanh sẵn sàng nhận khuyết điểm và cầu tiến".

Đã 12 năm trôi qua, trong 12 năm ấy, có không ít kỷ niệm vui buồn chị đã trải qua. Nhưng niềm vui lúc nào cũng dạt dào. Chị luôn thầm cảm ơn ông trời đã cho chị một người chồng tuyệt vời, một gia đình ấm áp. Tự thân tâm chị luôn thầm nhủ, bản thân chị phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì mà mọi người dành cho mình.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình