Điều ghê sợ nhìn thấy qua cửa kính ô tô của người chồng hiền

Ngày 18/04/2016 00:02 AM (GMT+7)

Sự thực thì ngoài chuyện này ra, chồng tôi là một người hiền lành, không mắc thói hư tật xấu gì nghiêm trọng.

Kể từ hồi chúng tôi lấy nhau đến nay, 15 năm, tôi đã quá quen với cảnh vợ chồng đi đâu cũng có một anh bạn thân của chồng đi cùng và hai người gắn bó như hình với bóng.

Anh bạn thân kia là bạn suốt từ thuở đại học với chồng tôi, họ ở chung phòng suốt 4 năm đại học và rồi hơn 3 năm đi công tác vùng cao họ cũng ở cùng khu tập thể. Hai năm sau khi chồng tôi chuyển về th

Chồng tôi bảo rằng anh với anh bạn này hợp tính nhau, và coi nhau như anh em trong gia đình, có chuyện vui buồn gì cũng chia sẻ, khó khăn gì cũng cũng giúp đỡ nhau. Tôi cho rằng điều này là rất quý nên hết sức tạo điều kiện cho anh và bạn chơi cùng nhau. Tôi cũng coi anh như anh em trong gia đình.

Thậm chí, nhìn thấy anh bạn chồng đã gần 40 tuổi mà vẫn lẻ bóng đơn côi, tôi còn sốt ruột bàn với chồng làm mối hết đám này đến đám khác. Tuy nhiên, chẳng lần nào tôi mai mối thành công vì khi thì chồng tôi chê người mà tôi giới thiệu, lúc thì anh bạn bảo không tự tin để gặp gỡ. Kết cục đến giờ, anh vẫn lẻ bóng.

Chồng tôi thì bảo thương bạn chỉ có một mình nên đã tìm giúp căn hộ ở gần nhà tôi để bạn mua và tôi cũng vui vì chồng đã giúp được bạn mình. Các con tôi cũng thích thú vì nghiễm nhiên có người giỏi Toán ở kề bên để hỏi mỗi khi cần.

Cũng vì ở gần nhà, nên gần như tối nào chồng và anh bạn cũng gặp nhau. Khi thì chồng tôi sang nhà bạn, lúc bạn sang nhà tôi. Họ sang chơi có khi chẳng nói chuyện gì mà chỉ ngồi cạnh nhau xem tivi cả buổi. Vậy nên nhiều hôm, muốn có những phút giây riêng tư, tôi phải đề nghị chồng nói khéo với anh bạn rằng tối nay nhà tôi bận khách. Nhưng những lần như vậy, dù chồng tôi có làm theo ý tôi nhưng anh tỏ ra không hài lòng.

Và gần như trong tất cả các cuộc đi chơi, đi xem phim hay thăm quan, dã ngoại của vợ chồng tôi đều có anh bạn. Nhiều khi muốn rủ cô em gái đi chơi cùng nhưng vì xe ô tô có 5 chỗ thôi nên tôi đành bấm bụng để bạn chồng đi. Bởi tôi biết nếu có đưa ra ý kiến này nọ thì thể nào chồng tôi cũng một mực bảo để bạn anh đi cùng.

Điều ghê sợ nhìn thấy qua cửa kính ô tô của người chồng hiền - 1

Cứ nhớ lại hình ảnh của chồng và bạn trên xe hôm đó, tôi lại cảm thấy ghê sợ. (Ảnh minh họa)

Mà hai người cứ như hình với bóng, thật lạ, có nhiều hôm, vợ chồng tôi về quê chơi, có hai ngày thôi mà tôi thấy chồng và bạn phải điện thoại hỏi thăm nhau rất lâu như thể cả năm chẳng gặp ấy.

Dù nhiều khi thấy chướng tai gai mắt nhưng tôi cũng nhanh chóng bỏ qua. Người ta giận chồng đi chơi bời, cặp kè với bồ chứ ai trách chuyện chồng thân với bạn trai làm gì. Nhiều khi tôi cũng tặc lưỡi, cũng may có anh bạn thân mà chồng tôi không sa đà vào mấy thú chơi bời đàn ông thường gặp.

Tuy nhiên, cho đến lần gần đây, tôi chứng kiến cảnh hai người ngồi trong ô tô thì tôi thấy thật choáng váng.

Hôm đó là Chủ nhật, chồng tôi chở anh bạn đi dự họp khóa lớp đại học. Họp khóa ngay tại Hà Nội mà đến tận 10h tối vẫn chưa thấy về, tôi suốt ruột gọi điện thì thấy bảo hai người sắp về đến nhà. Nhưng đợi mãi không thấy, tôi xuống đường đi dạo và chờ chồng luôn.

Đang tha thẩn đi dạo thì tôi nhìn thấy chiếc Mercedes màu đen của chồng đỗ ngay ở chếch chếch phía hiệu sách. Tôi đứng và định đợi chồng về cùng nhưng đợi mãi vẫn không thấy chồng mở cửa xe. Tôi tiến đến gần xe và gần như chết lặng, qua cánh cửa kính xe, tôi thấy rõ cảnh chồng và anh bạn ngồi cùng ở ghế trên đang có những cử chỉ thân mật.

Tôi gõ cửa kính và hai người vội vã bước xuống xe. Khi trên đường đi bộ về nhà, chồng tôi có nói rằng anh bạn hôm nay hơi quá chén, bị say nên nên nhất định không chịu xuống xe và anh phải dỗ mãi anh ấy mới xuống. Nhưng bằng linh cảm của bản thân và những gì đọc được qua mạng, tôi tin có thể chồng tôi và anh bạn có tình cảm vượt mức tình bạn thông thường.

Tôi vô cùng bối rối, lo lắng nhưng vẫn giữ kín mọi suy nghĩ trong lòng. Sự thực thì ngoài chuyện này ra, chồng tôi là một người hiền lành, không mắc thói hư tật xấu gì nghiêm trọng. Tuy không cưng chiều vợ con hay thể hiện tình cảm nhiều nhưng thú thực thì anh cũng chưa từng khiến tôi phải quá muộn phiền.

Dẫu vậy cứ nhớ lại hình ảnh của chồng và bạn trên xe hôm đó, tôi lại cảm thấy ghê sợ. Có phải chồng tôi bị đồng tính? Có ai rơi vào hoàn cảnh như tôi không? Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này?

....anh@gmail.com

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Nguồn: Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gay-les

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?