Dù không đòi ly hôn nhưng 5 dấu hiệu này chứng tỏ chồng đã hết yêu bạn

Ngày 24/10/2017 09:28 AM (GMT+7)

Thật đau đớn khi phải thừa nhận: “Chồng không còn yêu tôi nữa”. Nhưng có những sự thật bạn vẫn phải học cách chấp nhận.

Sẽ thật dễ dàng để biết chồng đã không còn yêu bạn khi anh ấy đòi ly hôn. Nhưng cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ vẫn là bi kịch nếu chồng hết yêu vợ dù cả hai vẫn sống chung một nhà đi chăng nữa.

Thật đau đớn khi phải thừa nhận: “Chồng không còn yêu tôi nữa”. Nhưng có những sự thật bạn vẫn phải học cách chấp nhận.

Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhìn thấy một điều: Chồng đã hết tình yêu với vợ!

Không có quà tặng vào những ngày lễ, ngày đặc biệt

Chúng ta không đặt nặng vấn đề vật chất trong câu chuyện này, nhưng cách mà anh ấy chuẩn bị cho ngày đặc biệt phần nào thể hiện tình yêu dành cho bạn.

Dù không đòi ly hôn nhưng 5 dấu hiệu này chứng tỏ chồng đã hết yêu bạn - 1

Cách mà anh ấy chuẩn bị cho ngày đặc biệt phần nào thể hiện tình yêu dành cho bạn. (Ảnh minh họa)

Nếu như vào những ngày lễ, ngày kỉ niệm, ngày đặc biệt của hai bạn, anh ấy không nhớ, hoặc nhớ nhưng chẳng chuẩn bị điều gì… Không còn nghi ngờ nữa, đó là biểu hiện của một người đã mất hứng thú và không còn muốn vun vén cho mối quan hệ.

Tuy nhiên, ngay cả khi anh ấy có quà, nhưng cách mà anh ta làm cũng có thể cho thấy dấu hiệu đó. Những món quà tạm bợ, hoặc mua vội, chuẩn bị cho có, cách tặng quà cũng như một nghĩa vụ…

Tất cả những điều đó đã cho bạn một “manh mối” về tình yêu của chồng với mình.

Hành vi của anh ta thay đổi

Anh ấy luôn nổi khùng lên với vợ từ những việc nhỏ nhất. Mặc dù cái sai của bạn chẳng có gì nhưng anh ấy thấy nó thật tồi tệ, không thể chấp nhận được. Anh ta sẵn sang buông lời cay nghiệt để chê trách bạn và hoàn toàn không quan tâm tới cảm xúc của bạn.

Dù không đòi ly hôn nhưng 5 dấu hiệu này chứng tỏ chồng đã hết yêu bạn - 2

Anh ấy luôn nổi khùng lên với vợ từ những việc nhỏ nhất. Mặc dù cái sai của bạn chẳng có gì nhưng anh ấy thấy nó thật tồi tệ, không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Nhưng, mỗi tối, khi gần nhau, vì muốn làm “chuyện đó”, anh ta lại ngọt nhạt với bạn để vỗ về. Đó là thời điểm duy nhất anh ta nói tử tế với bạn, sau khi làm “chuyện ấy”, anh ta lại giữ một thái độ cục cằn, thô lỗ.

Điều này có nghĩa, anh ta chỉ đơn giản còn cần bạn như một người hỗ trợ để giải tỏa nhu cầu bản năng mà thôi. Một người đàn ông còn yêu bạn chắc chắn sẽ nghĩ cho cảm xúc của bạn nhiều hơn.

Đổ mọi lỗi lầm cho vợ

Trước mọi việc xảy ra, không bao giờ anh ta có cái nhìn công tâm. Mọi tội lỗi đều là do bạn, anh ta mặc định như thế. Bạn là nguyên nhân của mọi sự thất bại. Khi bạn trách cứ “anh không còn yêu em nữa”, anh ta cũng tìm cách rồi nói: “Vì cô mà tôi như thế”.

Đó là dấu hiệu thường thấy ở một người đàn ông đang có xu hướng thoát ra khỏi cuộc hôn nhân.

Dù không đòi ly hôn nhưng 5 dấu hiệu này chứng tỏ chồng đã hết yêu bạn - 3

Trước mọi việc xảy ra, không bao giờ anh ta có cái nhìn công tâm. Mọi tội lỗi đều là do bạn, anh ta mặc định như thế. (Ảnh minh họa)

Không thích bất cứ điều gì ở vợ

Anh ta không khen ngợi và không thấy bất cứ điều gì ở bạn “vừa mắt”. Anh ta thấy mọi thứ thuộc về bạn đều như “Cái gai trong mắt”. Từ cách bạn ăn mặc, cá tính, mái tóc, việc bạn thích ăn món gì… cũng đều bị anh ta chỉ trích, chê bai.

Nói tóm lại, với anh ta, bạn không có điều gì tích cực và không có điều gì đúng cả. Đương nhiên, anh ta cũng không khuyến khích bạn phát triển bản thân. Trước những thứ bạn thích, đam mê và muốn phấn đấu, anh ta tìm cách dập đi.

Không có ý thức xây dựng và bảo vệ tổ ấm

Trước những lời góp ý, đề nghị của bạn về việc anh ta cần phải làm, anh ta coi như không nghe thấy, cứ việc mình, mình làm. Anh ta bất chấp bạn muốn gì và tiếp tục làm điều mà anh ta muốn.

Mặc cho bạn nói thế nào anh ta cũng chẳng bận tâm. Bạn nói anh ta không nghe, bạn hỏi anh ta không đáp lại. Luôn luôn là bạn phải cố gắng, phải hi sinh, phải có trách nhiệm với mối quan hệ này.

Bạn cảm thấy mệt mỏi, ốm đau anh ta cũng không lo lắng. Chừng đó là quá đủ để bạn hiểu tình yêu chồng dành cho bạn có còn hay không?

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình