Đừng bao giờ coi sự hiện diện của 7 người này là hiển nhiên

Nguyễn Hường - Ngày 25/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Nếu may mắn có được những người bạn như vậy thì bạn nhất định phải trân trọng và đừng để họ rời đi. Hãy nhớ thể hiện sự đánh giá cao của bạn để họ biết bạn quan tâm đến họ nhường nào.

1. Người ở bên bạn khi không có ai khác

Đừng bao giờ quên những người đã giúp bạn thoát khỏi khó khăn khi không ai khác xuất hiện. Nếu có người ở bên bạn trong khoảng thời gian đen tối nhất thì bạn thật may mắn khi có được một người bạn thực sự trong đời.

Nếu bạn của bạn là kiểu người luôn sẵn sàng giúp đỡ, đừng bao giờ coi họ và sự ủng hộ của họ là điều hiển nhiên. Thường thì, những người tử tế nhất lại dễ bị lợi dụng, không được coi trọng vì đối phương cho rằng lòng tốt của họ là điều hiển nhiên, chỉ lợi dụng khi cần. 

Vì vậy, đừng làm tan vỡ trái tim của bạn bè bạn. Đừng coi lòng tốt của ai đó là điều hiển nhiên. Hãy cho họ biết bạn đánh giá cao sự giúp đỡ của họ và biết ơn những gì họ đã làm cho bạn.

2. Người lắng nghe bạn

Trong thời đại ngày nay, việc tìm được những người thực sự quan tâm đến người khác ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tính ích kỷ và lòng tự ái dường như đang trở nên chiếm ưu thế. Đó là lý do tại sao có được một người bạn thực sự quan tâm chính là điều may mắn. Người đó không chỉ đợi đến lượt mình để kể cho bạn nghe câu chuyện của riêng họ mà họ thực sự lắng nghe để hiểu vì quan tâm đến bạn.

Người bạn đó ghi nhớ những gì bạn nói vì họ thực sự chú ý. Bạn cũng có thể chắc chắn rằng những bí mật của bạn được an toàn, họ không phải là người chỉ kiếm mồi để buôn chuyện.

Khi một ai đó thể hiện sự quan tâm chân thành đến bạn và cuộc sống của bạn, đừng bao giờ coi họ là điều hiển nhiên. Sự kết nối chân thành giữa con người với nhau ngày càng trở nên hiếm hoi nên hãy thực sự quý trọng.

3. Người có lòng trung thành vượt qua thử thách của thời gian

Đừng bao giờ coi sự hiện diện của 7 người này là hiển nhiên - 1

Một kiểu bạn khác mà bạn nhất định không bao giờ được coi thường là người đã ở bên cạnh bạn suốt nhiều năm. Lòng trung thành của họ đã vượt qua thử thách của thời gian và các bạn đã cùng nhau trải qua rất nhiều điều. Những người này biết con người thật của bạn và ngay cả khi đôi bên xuất hiện những bất đồng và hiểu lầm, các bạn vẫn ở bên nhau sau ngần ấy năm.

Các bạn thậm chí có thể không gặp nhau thường xuyên, sống ở khác thành phố hoặc thậm chí khác quốc gia nhưng sự kết nối vẫn còn đó. Khi gặp lại người bạn của mình, bạn cảm giác như không có gì thay đổi và hai bạn lại vui vẻ bên nhau như xưa. Đừng coi thường lòng trung thành của bạn bè bởi rất ít người đủ may mắn để có được tình bạn trọn đời.

4. Người "cùng sóng" với bạn 

Khi bạn gặp một người có cùng bước sóng với mình, bạn sẽ thấy rất tuyệt. Các bạn có cùng sở thích về âm nhạc, sách và phim, cùng quan điểm và đôi khi dường như có thể đọc được suy nghĩ của nhau, có thể nói chuyện hàng giờ mà không thấy nhàm chán. 

Đây là lúc bạn biết rằng bạn và đối phương có cùng “rung cảm”. Dường như, giữa hai bạn luôn có kết nối tinh thần với nhau, đôi bên dường như có thể nhanh chóng hiểu suy nghĩ của nhau mà không cần nói ra. Hãy trân trọng người khiến bạn cảm thấy được thấu hiểu, đừng bao giờ coi sự hiện diện của họ trong cuộc sống là điều hiển nhiên.

5. Người khiến bạn thấy thoải mái 

Cũng có những người bạn có thể không giống bạn lắm nhưng luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái như ở nhà. Đó có thể là bởi năng lượng tích cực của họ hoặc sự kết nối thực sự mà các bạn chia sẻ với nhau. Bạn thực sự biết mình có thể thư giãn và được là chính mình.

Người đó sẽ không phán xét bạn, khiến bạn cảm thấy được chấp nhận và trân trọng. Bạn không cần phải giả vờ hay thật cẩn trọng với những gì bạn nói mà thoải mái thể hiện con người thật của mình. Bạn có thể tâm sự với họ và kể cho họ nghe về những vấn đề cá nhân cũng như suy nghĩ riêng tư nhất. 

6. Người gợi lên những điều tốt đẹp nhất trong bạn

Người gợi lên những cảm xúc và khát vọng tốt đẹp nhất trong bạn là người bạn thực sự nên coi trọng. Những người như vậy không quan tâm đến việc cạnh tranh hay phán xét người khác. Năng lượng tích cực và sức sống mãnh liệt của họ lan tỏa tới mọi người xung quanh. Sau khi dành thời gian bên họ, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, muốn làm và theo đuổi những mục tiêu mới.

Bạn cũng cảm thấy được trao quyền và hài lòng về bản thân hơn. Bạn của bạn dường như có năng lực kỳ diệu để động viên bạn và giúp bạn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống, khiến bạn sẵn sàng để tiến về phía trước. 

7. Người giúp bạn phát triển

Đừng bao giờ coi sự hiện diện của 7 người này là hiển nhiên - 3

Không phải lúc nào năng lượng tích cực của ai đó cũng giúp bạn phát triển. Sẽ có những người bạn luôn thành thật nói điều bạn không muốn nghe nhưng chính những điều đó sẽ làm lung lay nhận thức của bạn về thế giới, khiến bạn nhìn cuộc sống từ một góc độ mới mẻ hơn. 

Người đó mở rộng tầm mắt của bạn về sự thật trần trụi của cuộc sống và giúp bạn nhìn mọi thứ từ một góc độ khác. Bạn học được rất nhiều điều từ họ và có thêm nhiều cái nhìn mới mẻ. Họ khiến bạn bỏ đi những thói quen nhàm chán, thúc đẩy bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, trở thành một phiên bản tốt hơn, phát triển hơn của chính mình.

12 dấu hiệu tinh tế tiết lộ ai đó không thích bạn
Dưới đây là những tín hiệu ngôn ngữ cơ thể bộc lộ sự không thích và không tán thành. Nắm bắt được điều này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thái độ của người...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mối quan hệ