7 câu người thông minh thường nói, bạn thì sao?

Nguyễn Hường Ngày 16/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Suy nghĩ tạo nên hành động, hành động tạo nên thói quen, thói quen tạo nên tính cách và tính cách tạo nên số phận. Dưới đây là 7 câu nói những người thông minh vẫn thường dùng.

Nghe audio
0:00
0:00

Mọi thành công đều dựa trên hành động và mọi hành động đều bắt đầu từ suy nghĩ. Đó là lý do tại sao mọi thành tựu đáng giá đều bắt đầu bằng sự thay đổi trong quan điểm hoặc một kết nối mới, ý thức mới về mục đích và động lực.

Đôi khi, thành công bắt đầu bằng việc ghi nhớ điều gì là quan trọng đối với mình, bản thân cần làm gì mỗi ngày để mở ra con đường đạt được ước mơ. Đó là lý do tại sao những người thông minh thường nói những điều dưới đây mỗi ngày, không chỉ là tự nhủ.

1. "Không ai khác sẵn sàng làm điều đó, vì vậy tôi sẽ làm"

7 câu người thông minh thường nói, bạn thì sao? - 1

Thông thường, cách dễ nhất để trở nên khác biệt là làm những điều người khác không muốn làm. Vì vậy, hãy chọn một điều mà người khác không làm. Ngay cả khi là vấn đề nhỏ thôi, bạn sẽ làm nên sự khác biệt với những người còn lại khi làm được.

Mỗi ngày hãy tìm đến một việc mà người khác không sẵn sàng để làm. Sau một tuần, bạn sẽ thấy mình mới mẻ hơn và sau một tháng, bạn sẽ trở nên đặc biệt. Sau một năm, bạn sẽ trở nên đáng kinh ngạc và chắc chắn sẽ không giống bất kỳ ai khác, tôi luyện mình thành người vượt trội.

2. "Tôi sẽ trả lời câu hỏi không được hỏi"

Đôi khi người ta do dự, cảm thấy không an toàn và nhút nhát. Dù là vì lý do là gì, đôi khi họ sẽ hỏi một câu hỏi khác với điều họ thực sự muốn bạn trả lời.

Một nhân viên có thể hỏi bạn về việc anh ấy có nên tham gia một vài khóa học hay không. Điều nhân viên này thực sự muốn biết là liệu bạn có thấy anh ấy có tiềm năng phát triển trong công ty hay không.

Người bạn đời của bạn có thể hỏi bạn có thấy ai đó trong buổi tiệc luôn chú ý đến họ. Điều mà anh ấy/cô ấy thực sự muốn biết là bạn có nghĩ họ vẫn cuốn hút hay không. Họ hy vọng bạn sẽ nói rằng họ quyến rũ và chia sẻ lý do tại sao.

Đằng sau một số câu hỏi là một câu hỏi chưa được giải đáp. Hãy chú ý để có thể trả lời câu hỏi đó bởi người hỏi không chỉ muốn mà còn rất cần câu trả lời.

3. "Điều đó không tệ thế"

7 câu người thông minh thường nói, bạn thì sao? - 3

Nỗi sợ hãi lớn nhất là nỗi sợ hãi trước những điều ta chưa biết. Thường thì thực tế không khó khăn hoặc đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ.

Vượt qua nỗi sợ hãi là điều rất thú vị. Thử tưởng tượng cảm giác hồi hộp khi vừa trải qua thử thách nào đó và thốt lên: "Thật không thể tin rằng mình đã làm điều đó!"

Hãy đối mặt với khó khăn, sợ hãi và làm những điều bạn từng e ngại. Tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ tìm ra cách khắc phục vấn đề.

4. "Tôi không thể làm tất cả trong hôm nay, nhưng tôi sẽ thực hiện từng bước"

Bạn có kế hoạch. Bạn có mục tiêu. Bạn có ý tưởng. Nhưng ai sẽ quan tâm điều đó chứ khi bạn mãi không hành động?

Mỗi ngày, chúng ta để sự do dự và không chắc chắn ngăn cản mình hành động. Hãy chọn ra kế hoạch, mục tiêu hoặc ý tưởng và bắt đầu hành động. Bước đầu tiên thường là khó nhất và mỗi bước tiếp theo bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều.

5. "Tôi sẽ không bận tâm những gì người khác nghĩ"

7 câu người thông minh thường nói, bạn thì sao? - 4

Chúng ta thường lo lắng về những gì người khác nghĩ và tệ hơn là để điều đó cản trở chúng ta sống cuộc sống mình thực sự muốn.

Đừng bận tâm về việc ai đó có thể nói hay nghĩ về bạn thế nào. Cuộc sống là của chính bạn và hãy làm những gì mình khao khát, miễn sao không để ảnh hưởng đến mọi người.

6. "Nó không hoàn hảo nhưng điều đó không sao hết"

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên và chúng ta đều muốn nó thật hoàn hảo. Tuy nhiên sản phẩm bạn tung ra, dịch vụ bạn cung cấp khó có thể đạt được điều đó. Hãy cứ làm việc chăm chỉ, lắng nghe và tiếp thu để thực hiện cải tiến. Nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ không bao giờ có thể hoàn thiện mình. Hãy cứ nỗ lực và cho đi, bạn sẽ ngày càng hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

7. "Tôi sẽ làm tốt hơn"

Tất cả chúng ta đều có lúc mắc phải sai lầm, gặp thất bại hoặc có những điều không được như mong muốn. Những người thành công không đặt mục tiêu phải trở nên hoàn hảo nhưng họ biết họ có thể làm tốt hơn.

Hãy nghĩ lại ngày hôm nay của bạn, nghĩ về những gì đã diễn ra tốt đẹpvà những gì không suôn sẻ như mong muốn. Chịu trách nhiệm với hành động của mình và tự hứa ngày mai sẽ làm tốt hơn nhiều.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-cau-nguoi-thong-minh-thuong-noi-ban-thi-sao-d307...

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh vượt trội
Đây đều là những dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn những gì bạn vẫn tưởng.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh