Đừng giữ thẻ ATM của chồng

Ngày 20/04/2015 16:27 PM (GMT+7)

Quan niệm giữ được tiền của chồng là giữ được chân chồng của chị em là hoàn toàn sai lầm!

Chị từng vỗ ngực tự hào rằng, mình quản được kinh tế của chồng. Nên khi luôn khoe khoang với đồng nghiệp rằng, ‘lần nào anh ấy cần tiêu pha cái gì là ngửa tay xin tiền chị. Chị cho bao nhiêu thì biết từng ấy. Có việc gì quan trọng, anh ấy cũng phải nói với chị. Chị quản hết nên không có chuyện chồng mang tiền đi gái gú hay này kia ở bên ngoài, hoặc là lén lút cho bạn bè vay mượn nhé’.

Trong đám bạn đó, có nhiều anh chị đồng tình, cũng hùa vào khen ngợi chị. Họ nói sang sảng ‘nhất chị nhé, quản được chồng thế thì còn gì bằng. Chị là tay hòm chìa khóa, tiền trong tay chị, chị thích làm gì chẳng được. Mà anh chồng chị ngoan nhỉ. Số chị như vậy là sướng nhất rồi đó’.

Chị kể thao thao về chuyện, có hôm, chồng chị đi nhậu với mấy anh bạn, bảo là hôm nay khao bạn bè. Thế là anh nói chị đưa anh 1 triệu, để mời mấy ông bạn đi uống bia. Cũng định là uống bia cỏ thôi thì làm gì tốn tới 1 triệu. Sau, ai ngờ mấy ông đưa thêm bạn gái, vợ con đi, thế là các chị, các cô cứ tha hồ gọi đồ ăn và số tiền thanh toán đã đội lên. Chồng chị vừa ăn vừa run tay. Đến lúc thanh toán, anh với phải làm bài ‘chết tôi rồi, chưa rút tiền, tiền trong túi có 1 triệu, làm sao bây giờ?’. Thế là mấy ông bạn lại hùa nhau góp vào trả cùng.

dung giu the atm cua chong - 1

Chị từng vỗ ngực tự hào rằng, mình quản được kinh tế của chồng. (ảnh minh họa)

Chị nói và sung sướng. Chị bảo, số may, đưa cho chồng có 1 triệu chứ nếu không bữa ấy hết 2 củ thì có mà vỡ mặt. Có vẻ với chị, đó là chiến tích. Nhưng chị có hiểu chồng chị cảm thấy mất mặt thế nào không? Nếu anh ta là người biết nghĩ, biết xấu hổ và phóng khoáng với bạn bè thì phen ấy, tôi đảm bảo, anh ta chẳng giấu mặt đi đâu được, còn ái ngại với bạn bè. Lần sau chắc chẳng bao giờ dám mở miệng mời bạn hay bạn có mời cũng không dám đi ăn.

Tôi nghe mà thấy khổ cho người làm chồng của chị, chứ nào có thấy đáng khen ngợi gì. Vậy mà chị không hiểu. Chị cho rằng cái sự giữ thẻ ATM của chồng là oai lắm. Vì chị là người đàn bà gớm mặt, quản được chồng và khiến chồng phải nghe lời chị.

Nói thật, tôi chưa từng nghĩ việc một người vợ quản tiền của chồng tới mức, đi đâu, làm gì, có vài trăm bạc anh ấy cũng phải ngửa tay xin tiền vợ là hay ho gì cả. Đàn ông bao giờ cũng cần có sĩ diện và lòng tự trọng. Sĩ diện trước mặt bạn bè với đàn ông rất lớn. Một anh chồng chịu đưa thẻ cho vợ và hàng tháng xin vợ vài đồng thì quả thật là anh chồng ấy quá hiền. Đôi khi có những thứ cần đưa cho vợ quản nhưng cũng có những thứ dù chồng có tình nguyện thì người vợ cũng nên tâm lý với chồng.

Trừ phi là anh chồng chấp nhận chuyện đó, không thích tiêu pha, thì người vợ ung dung tự tại. Còn nếu vợ đòi quản chồng, đòi giữ thẻ của chồng thì nói thật với chị em, chị em đã sai khi làm việc đó. Dù chị em có giữ được thẻ của họ nhưng đâu đảm bảo, họ không có những khoản riêng, quỹ đen để phòng thân?

dung giu the atm cua chong - 2

Nói thật, tôi chưa từng nghĩ việc một người vợ quản tiền của chồng tới mức, đi đâu, làm gì, có vài trăm bạc anh ấy cũng phải ngửa tay xin tiền vợ là hay ho gì cả. (ảnh minh họa)

Cứ đi chơi với bạn, thi thoảng nhậu nhẹt bia bọt là lại hỏi tiền vợ thì quả thật, chẳng đáng mặt làm đàn ông. Đàn ông lúc nào cũng cần có bạn bè, cần có người này người kia uống cốc nước,cốc bia, vậy mà những lúc như thế cũng không có nổi vài đồng mời người ta thì còn mặt mũi nào, lấy đâu mà quan hệ? Đi với họ một lần, để họ trả một lần thì lần sau phải đáp lại, chứ đừng cứ ăn không của người ta. Chẳng ai ủng hộ chồng bạn đâu. Có khi còn mất hết quan hệ vì chuyện đó.

Tôi đây, chồng tôi cũng nói tôi giữ thẻ ATM của chồng, tôi chẳng muốn. Tôi thấy việc đó chẳng sung sướng gì, có khi còn áp lực. Vì nếu chồng tôi là kiểu người không ngại xin tiền vợ, thì việc anh ngửa tay xin tiền chỉ làm phiền mình mà thôi. Thà rằng, biết rõ thu nhập của nhau, hàng tháng bảo chồng đưa bao nhiêu, còn lại anh giữ đó mà tiêu cho tới mức xông xênh nhất. Phục vụ chuyện tiêu vặt và sinh hoạt của chồng, để chồng tự do. Còn khoản lớn, hai vợ chồng cần bàn bạc với nhau kĩ lưỡng, có phải dễ dàng hơn không? Quản thẻ của chồng chỉ thêm gánh nặng.

Đàn bà quản chồng là điều tốt nhưng hãy nhớ, nên để ra một lối thoát cho cái gọi là sự tự trọng, tự tôn của đàn ông. Họ chẳng thích bị vợ dắt mũi hay chỉ đạo. Những việc đó chỉ khiến họ cảm thấy chán nản, mệt mỏi hơn mà thôi.

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ