Em không xấu hổ khi làm người thứ ba

Ngày 15/02/2013 10:35 AM (GMT+7)

Em xin lỗi chị, xin lỗi anh. Chỉ có điều em tự hào vì được anh yêu và cũng hạnh phúc suốt quãng thời gian yêu anh.

Em biết, mình đã sai rồi khi chọn và yêu anh. Dù anh không bỏ vợ để đến bên em nhưng sự xuất hiện của em đã khiến trái tim anh xáo trộn và nhiều lần anh cãi nhau với chị ấy. Và sự xuất hiện của người thứ ba như em đã khiến chị ấy nhiều lần phải khóc, phải đau khổ vì anh.

Chị ấy gọi cho em, em cũng không biết vì sao chị có số của em nữa. Em chờ đợi những lời lẽ lăng mạ, chờ đợi cả sự xúc phạm mà em xứng đáng phải gánh chịu. Vì em đã chen vào cuộc sống của anh chị, chiếm mất một phần trái tim anh. Nhưng chị không mắng không chửi rủa em mà chị dùng những lời lẽ sâu cay, đay nghiến để em phải nhục, phải xấu hổ vì trót yêu anh.

Em hiểu đứng trên lập trường của  người làm vợ, ai cũng có quyền hành động như thế. Chị đã không sai, thậm chí chị chửi em, em cũng chấp nhận. Trong chuyện này anh sai, em sai, nhưng có lẽ người chịu đau khổ nhất là em. Anh có thể từ bỏ em bất cứ lúc nào vì anh đã còn người khác đón nhận, còn em, nếu từ bỏ anh, em chẳng còn gì hết, mình phải chia tay nhau vĩnh viễn.


Em hiểu đứng trên lập trường của  người làm vợ, ai cũng có quyền hành động như thế.
(ảnh minh họa)

Nhưng chị nói em nhục, em xấu hổ vì yêu anh, em không nghĩ như vậy. Người đời có thể chửi em, họ cũng có thể khinh bỉ và coi thường em, em không quan tâm. Em yêu anh và yêu anh rất nhiều. Chỉ khi nào họ đứng trong hoàn cảnh giống như em, họ mới thực sự hiểu có thứ tình yêu khiến người ta có thể hi sinh nhiều thứ. Em là co gái còn trong trắng, chưa từng vấy đục cuộc đời, không có lý do gì khiến em phải dại như vậy khi yêu người có vợ. Em có thừa điều kiện về ngoại hình, cách ứng xử để yêu được người đàn ông chưa có gia đình. Em tự tin nói điều đó nhưng em chọn anh, chỉ bởi tình yêu mà thôi.

Thế nên, chị không hiểu, chị cho em là loại con gái không ra gì. Em chấp nhận vì em sai rồi. Em xin lỗi chị, xin lỗi anh. Chỉ có điều em tự hào vì được anh yêu và cũng hạnh phúc suốt quãng thời gian yêu anh. Hôm nay, em không xấu hổ cũng chẳng thấy nhục vì đơn giản đó là tình yêu. Ai cũng có lý lẽ riêng của mình, anh cũng vậy. Em yêu anh, cảm ơn anh về tất cả và chúc anh trở về bên chị, hạnh phúc bình yên.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba