Em nghèo nên anh không thể yêu em

Ngày 29/12/2013 07:10 AM (GMT+7)

Em à, khi anh nói ra những lời này, anh biết, có thể em sẽ chửi rủa anh là thằng đàn ông nhu nhược, vô liêm sỉ.

Đúng, anh không cho phép mình được tự nhận là một gã đàn ông tốt, anh đúng là một thằng không ra gì vì đã bỏ rơi em, ra đi tìm con đường mới. Vì anh không thể làm trái lời bố mẹ.

Ngày đó, chúng mình yêu nhau biết bao nhiêu. Anh đã từng hạnh phúc như thế nào khi em nhận lời yêu anh, giây phút ấy anh nhớ hết. Anh chiều chuộng, quan tâm em, lo cho em mọi thứ. Em cũng yêu và quan tâm anh hết lòng, hết dạ. Chúng mình hứa hẹn mọi thứ cho tương lai, sẽ có một gia đình phúc và con cái đông đúc, vui vẻ.

Ngày đưa em về ra mắt bố mẹ, gia đình anh quý mến em lắm. Mẹ anh ân cần, nhẹ nhàng, không ai chê em được điều gì. Anh hạnh phúc vì tất cả những điều đó. Anh nói cho em tất cả những gì bố mẹ anh nhận xét về em, và em đã vui biết bao. Mẹ anh khen em là cô gái chăm chỉ, xinh đẹp lại biết điều. Anh không biết cảm giác đó lại ngắn ngủi như thế, khi lần đó, bố mẹ em về thăm gia đình em.

em ngheo nen anh khong the yeu em - 1

Sau một thời gian chống chọi với bố mẹ, anh quyết định chia tay em. Thật lòng, anh là gã đàn ông không ra gì, là kẻ nhu nhược vì không thể bảo vệ được em. (Ảnh minh họa)

Mẹ anh sững sờ vì nhà em quá xa xôi và quá nghèo. Bố mẹ anh không nghĩ là gia đình em lạinghèo đến thế. Cả nhà không có cái gì cả, đến cái nhà vệ sinh hiện đại, tử tế cũng không có. Mẹ anh bảo, nhìn em trắng trẻo, xinh gái, có vẻ là con nhà giàu có nhưng không nghĩ, nhà em lại nghèo đến thế. Bố mẹ anh cấm tiệt anh, không cho anh yêu em cũng từ ngày đó.

Anh đã hết lời động viên bố mẹ, an ủi bố mẹ là giàu nghèo không quan trọng, quan trọng là chúng mình yêu nhau nhưng mẹ anhkhông đồng ý. Mẹ anh bảo, lấy em về thì sau này không dựa dẫm được gì cả, rồi chỉ lo cho em cả đời, cuộc sống sẽ khổ sở.

Nhưng mình cứ lén lút yêu nhau, em cũng đau khổ lắm, anh hiểu. Nhưng mỗi lần anh đi làm về, mẹ anh đều hỏi tiền của anh, tiền lương bao nhiêu phải trình mẹ hết, vì mẹ sợ anh mang tiền cho em. Anh nghĩ tủi thân vô cùng. Anh đã khóc và van xin mẹ đồng ý mối quan hệ này nhưng mẹ bảo, nếu anh tiếp tục yêu em thì mẹ sẽ từ anh, không tổ chức đám cưới, đám xin gì cho hai đứa nữa.

Sau một thời gian chống chọi với bố mẹ, anh quyết định chia tay em. Thật lòng, anh là gã đàn ông không ra gì, là kẻ nhu nhược vì không thể bảo vệ được em. Em à, anh hiểu tất cả những gì em đang nghĩ về anh. Hãy cứ hận anh đi, anh không xứng đáng với em, không thể mang lại cho em cuộc sống hạnh phúc. Hãy coi thường anh đi nhé, vì anh là một kẻ hèn nhát. Bố mẹ anh không đồng ý em, và anh biết, nếu lấy em về sẽ càng làm em sống khổ, sống sở hơn mà thôi. Nên chúng ta chia tay. Hi vọng em sẽ tìm được một người đàn ông yêu thương em và yêu cả gia đình em. Chúc em hạnh phúc.

Theo TTN (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ