Gái đẹp ngồi đợi trai giàu

Ngày 06/10/2015 11:06 AM (GMT+7)

Nhiều cô gái đẹp chính là nhân tố khiến các anh chồng sa vào vũng lầy. Thời nay, gái đẹp chân dài nhiều, họ luôn tự cho mình có quyền được yêu và phải yêu đại gia.

‘Há miệng chờ sung’, đó là câu nói mà các cụ nói để chỉ những người lười biếng, chỉ biết ngồi chờ thành quả đến mà không chịu lao động. Thời nay, câu nói đó có thể được áp dụng với một số cô gái nghĩ mình đẹp, mình cao sang và chỉ chờ các chàng trai giàu có đến với mình. Tại cuộc sống này, sắc đẹp, hình thức đã chi phối tất cả. Nhất là phụ nữ đẹp, họ luôn nghĩ, bản thân mình đẹp, mình có quyền yêu một anh chàng giàu có. Những anh chàng này chỉ cần thấy họ là tít mắt, là chạy theo họ thậm chí khi các anh đã có gia đình.

Nói như vậy không phải những cô gái đẹp đều lười làm, thích thành quả lao động từ bàn tay người khác. Chỉ là muốn phê phán một số thành phần tự cho mình đẹp và luôn đi chài mồi đại gia, các anh chàng giàu có, mặc cho họ đã là người có vợ hay chưa.

Ngoại tình đã trở nên phổ biến và đôi khi người ta coi đó là chuyện bình thường. Bởi vì sao, bởi vì nhân cách con người đã thay đổi rất nhiều. Họ không bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình, cả về vật chất và tinh thần, và họ tìm đến những người khác. Một người chồng không chấp nhận vợ mình, không còn hứng thú với vợ nữa thì đi tìm người con gái khác để yêu. Một người vợ có thể vì chán chồng hoặc ham giàu, tìm đến các anh chàng khác để mua vui. Các cô gái chưa chồng, xinh đẹp hoặc bị đồng tiền làm mờ mắt, hoặc bị lời hay ý đẹp mua chuộc và sẵn sàng ngã vào lòng của một chàng trai nào đó khi anh ta mở lời muốn cưới cô ấy làm vợ. Nào ngờ, một ngày anh ta thú nhận, mình đã có gia đình.

gai dep ngoi doi trai giau - 1

Một người chồng không chấp nhận vợ mình, không còn hứng thú với vợ nữa thì đi tìm người con gái khác để yêu. (ảnh minh họa)

Có muôn vàn lý do ngoại tình và có muôn vàn kiểu ngoại tình. Nhưng cuối cùng, hậu quả của nó để lại là gì ngoài nỗi đau cho những người trong cuộc. Kẻ ngoại tình không cảm nhận được nỗi đau ấy. Chỉ có người gánh chịu hậu quả mới thấm thía tột cùng.

Nhiều cô gái đẹp chính là nhân tố khiến các anh chồng sa vào vũng lầy. Thời nay gái đẹp chân dài nhiều, họ luôn tự cho mình có quyền được yêu và phải yêu đại gia. Nên chỉ cần thấy anh chàng nào giàu có là họ tìm cách khiến anh ấy mê mệt mình. Thực tế, rất nhiều anh chồng đã lao vào vòng tay của các cô gái xinh đẹp mà quên mất bổn phận, trách nhiệm của mình với gia đình. Sắc đẹp có sức mạnh ghê gớm, nhất là khi sắc đẹp ấy hiện hữu ở những người đàn bà.

Các cô gái đẹp vừa lười lao động, hoặc chỉ lao động ở mức độ bình thường và luôn muốn tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc. Cô bạn tôi chính là một ví dụ điển hình. Công việc khá bình thường nhưng lúc nào cô cũng ăn mặc hàng hiệu, đi xe sang, dùng nước hoa xịn. Nhìn cô lộng lẫy như một nữ hoàng. Căn bản, cô có khuôn mặt xinh đẹp và đôi chân dài. Chẳng cần tìm hiểu nhiều người ta cũng đoán ra, cô đang cặp kè với đại gia. Chỉ có đại gia mới khiến cô xinh đẹp và lắm tiền như vậy. Chỉ có đại gia mới khiến một cô gái như thế chưa lấy chồng. Chỉ có đại gia mới lo được cho một cô nàng ăn diện như vậy. Không thì, với mức lương bình thường, cô ấy lấy đâu ra tiền mà ăn diện? Sống còn khó khăn chứ nói gì ăn chơi?

Cướp chồng của người khác, ngoại tình, lẽ ra phải lo lắng, sợ hãi, nhưng không. Nhiều cô gái vẫn thảnh thơi, vẫn tự đắc rằng mình có người yêu giàu có, có đại gia chống lưng. Chỉ mang sắc đẹp của mình để chài mồi tiền, để câu kéo người giàu về phía mình khác gì những kiểu người lười lao động, ‘há miệng chờ sung’.

gai dep ngoi doi trai giau - 2

Gái đẹp đừng há miệng chờ sung. Nếu muốn tận dụng cái đẹp, hãy làm việc nên làm, hãy dùng nhan sắc của mình để biến mình thành một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. (ảnh minh họa)

Nói không sai. Nhiều gái đẹp lười làm, chỉ thích ăn chơi, chỉ thích dựa vào nhan sắc hi vọng lấy một anh chồng giàu có. Sao không hướng mình trở thành người đàn bà đẹp, giàu có, sang trọng lại quyền lực bởi chính đôi tay của mình làm nên? Sao cứ phải dựa vào người khác mà lại dựa dẫm một cách không trong sạch.

Gái đẹp đừng há miệng chờ sung. Nếu muốn tận dụng cái đẹp, hãy làm việc nên làm, hãy dùng nhan sắc của mình để biến mình thành một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Ngồi dựa dẫm vào người khác chẳng khác gì bán nhan sắc lấy tiền. Một người đàn bà vừa đẹp vừa giàu, vừa tài giỏi chắc chắn sẽ được ca ngợi…

Theo Thanh Ngọc ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Buôn chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ