5 dấu hiệu nhận biết bạn là người hướng nội và có tài lãnh đạo

Ngày 19/02/2017 07:00 AM (GMT+7)

Người hướng nội thường giữ riêng cho mình những tổn thương và xem chúng là bí mật không nên tiết lộ. Đó cũng là tính cách giúp họ trở thành nhà lãnh đạo tương lai.

Theo Huffington post, sự khó chịu trong bạn tăng lên khi một người nào đó nhận xét bạn yếu đuối hay có nhiều khuyết điểm. Phản ứng đầu tiên của bạn là sốc. Tiếp theo là bạn từ chối lắng nghe những điều đó. Bạn muốn hét thật to: "Anh/chị sai rồi. Tôi không phải là người như vậy. Tôi khỏe mạnh, không yếu đuối và rất giàu tình cảm…"

Tuy nhiên, những lời nói đó chỉ là suy nghĩ hiện ra trong đầu bạn. Chúng sẽ không bao giờ được nói ra từ miệng của bạn. Bạn điều chỉnh chúng và cố gắng gạt chúng ra khỏi tâm trí nhưng những lời nói đó vẫn xuyên qua trái tim bạn. Đó là những đặc điểm của một người hướng nội. Họ thường giữ riêng cho mình những tổn thương và xem chúng là bí mật không nên tiết lộ.

5 dấu hiệu nhận biết bạn là người hướng nội và có tài lãnh đạo - 1

Rất có thể, một ngày gần nhất bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời với nhân viên và xã hội. (Ảnh minh họa)

1. Người hướng nội không quan tâm đến tiệc sinh nhật

Bạn có vô hiệu hóa màn hình hiển thị ngày sinh nhật của mình trên Facebook để không ai nhắc nhở bạn về điều đó? Những người hướng nội làm điều đó bởi vì họ không muốn và không thích bản thân mình là trung tâm của sự chú ý.

Điều đó hoàn toàn có thật nếu bạn làm việc trong văn phòng, nơi có rất nhiều người luôn bàn tán về đồng nghiệp. Facebook cá nhân của bạn có thể tràn ngập những lời chúc mừng sinh nhật từ các đồng nghiệp - những người thậm chí không nói chuyện với bạn bao giờ, ngoại trừ một lần một năm họ chúc bạn trong ngày sinh nhật; hoặc không có gì.

Các thành viên trong gia đình hay bạn bè có thể tổ chức một bữa tiệc sinh nhật ấm áp dành cho bạn. Nhưng là một người hướng nội, bạn cảm thấy khổ sở khi bạn bè, người thân của mình làm vậy.

Thành thật mà nói, một người hướng nội sẽ không cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn không mời họ đến tiệc thôi nôi của con mình tại một nhà hàng sang trọng. Họ muốn có một lễ kỷ niệm thoải mái tại nhà mà không gây sự chú ý cho những người xung quanh.

5 dấu hiệu nhận biết bạn là người hướng nội và có tài lãnh đạo - 2

Người hướng nội sẽ không cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn không mời họ đến tiệc thôi nôi của con mình tại một nhà hàng sang trọng. (Ảnh minh họa)

2. Họ không thích buôn chuyện

Bạn có tránh tiếp xúc bằng mắt với người hàng xóm lắm lời khi nhìn thấy họ tại cửa hàng tạp hóa đầu ngõ? Hay bạn có bỏ kỳ nghỉ cùng với cả phòng để tránh những rắc rối nhỏ?

Người hướng nội không thích dành thời gian hàng giờ chỉ để "buôn chuyện" với một ai đó.

Không có lời giải thích rõ ràng lý do tại sao người sống hướng nội thà ẩn đằng sau luống rau để tránh hàng xóm của mình.

Trong thực tế, những người hướng nội cảm thấy những chuyện nhỏ là vô nghĩa và giả tạo. Mặc dù họ không ghét người nói đó. Với họ, khi nói chuyện phiếm về thời tiết là một cách để tránh sự im lặng mặc dù họ không học được bất cứ điều gì mới.

3. Người sống hướng nội không thích đám đông

Bạn có cảm thấy mình như một người ngoài cuộc trong một nhóm? Bạn cố gắng hết sức để đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp nhưng vẫn muốn trở về nhà hay cơ quan càng nhanh càng tốt.

Đó là một cảm giác kỳ lạ luôn thường trực ở những người hướng nội. Đám đông làm cho họ cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, khi họ đến những nơi đông đúc, họ nghe câu chuyện của bạn bởi sự đồng cảm tự nhiên của mình và sự lắng nghe giúp họ bớt căng thẳng trước đám đông.

4. Người hướng nội không thích các sự kiện, mạng xã hội

Bạn bước vào một căn phòng và trầm ngâm nhìn vào khoảng không trung. Bạn kiểm tra điện thoại của mình, không bận tâm các sự kiện, vấn đề nóng trên mạng xã hội. Uống một cốc nước, sau đó vào nhà vệ sinh. Bạn lặp lại các bước này, sau đó lui về một góc và làm công việc của mình. Nhiều người cho rằng cách sống và làm việc của bạn như vậy là đơn điệu nhưng bạn không bận tâm.

5. Tính cách hướng nội giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo giỏi

Người hướng nội thường suy nghĩ rất kỹ trước khi nói chuyện. Ngay cả trong các sự kiện chính thức, họ xem xét ý kiến của người khác một cách cẩn thận, và dừng lại, suy nghĩ trước khi trả lời. Họ luôn thể hiện các đặc điểm của việc học hỏi bằng cách lắng nghe, không nói chuyện.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi giáo sư Francesca Gino, Đại Học Kinh Doanh Havard, cho biết các nhà lãnh đạo có tính cách hướng nội dễ làm nên thành công bởi họ luôn cẩn thận lắng nghe những gì cấp dưới nói.

Đừng để ý kiến xung quanh áp đảo ý kiến của bạn. Cũng đừng lo lắng về việc chia sẻ suy nghĩ của bạn với người khác. Bạn có thể là người hướng nội, nhưng bạn có thể là một ngôi sao sáng giữa vạn ngôi sao trên bầu trời. Rất có thể, một ngày gần nhất bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời với nhân viên và xã hội.

Theo Lan Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình