Cuối tuần nghe "lật tẩy" chuyện bí mật ở văn phòng của những cô nàng công sở

Ngày 27/08/2017 00:01 AM (GMT+7)

Tôi từng nghĩ, mình may mắn khi là nam nhi duy nhất trong phòng. Hóa ra, đó mới chỉ là cơn ác mộng bắt đầu...

Nhận quyết định về nơi mới công tác, tôi háo hức vô cùng. Cái thu hút tôi nhiều nhất là được làm việc ở văn phòng nơi chỉ toàn đàn bà. Mới chỉ nghĩ đến thôi, tôi đã thấy cái sung sướng khi được làm việc giữa các chị em. Có cảm giác, tôi như một “thanh gươm giữa rừng hoa”, oai phong và đáng giá.

Nhưng rồi tôi đã vỡ mộng, tôi đã được trải qua cảm giác của “Đường Tăng” lạc vào Tây Vương Nữ Quốc.

Chị em phụ nữ  - cao thủ “tám” chuyện phòng the

Từ trước đến nay tôi vẫn nghĩ, cánh đàn ông là chúa thích nói… chuyện bậy. Ừ thì anh em chúng tôi bã lã, thi thoảng tan tầm, làm vài cốc bia rồi “chém gió” tung trời. Mấy tay “thánh chém” còn không ngượng mồm kể chuyện “đêm khuya”. Nhưng giờ thì tôi thấy, cánh mày râu chúng tôi còn thua xa chị em trong độ táo bạo.

Cuối tuần nghe amp;#34;lật tẩyamp;#34; chuyện bí mật ở văn phòng của những cô nàng công sở - 1

Giờ thì tôi thấy, cánh mày râu chúng tôi còn thua xa chị em trong độ táo bạo. (Ảnh minh họa)

Trong đầu tôi nghĩ, chị em văn phòng dịu dàng, nết na, sẽ chỉ nói những lời hoa mĩ. Nhưng tôi nhầm. Xét về độ “bạo dạn” và cách kể chuyện tế nhị sinh động thì đàn ông chúng tôi thua xa.

Ai bảo chị em ngượng ngùng khi nhắc chuyện tế nhị thì tôi không rõ, chứ ở chỗ tôi, tôi thề, nếu có người phải đỏ mặt khi nghe mấy việc “đêm qua” thì người đó phải là tôi. Chao ôi, chị em cũng mạnh miệng không kém gì nam giới. “Thân cô, thế cô”, ngồi giữa rừng chị em đang hừng hực khí thế truyền cho nhau “bí quyết”, kể tội ông chồng “yếu đuối” mà tôi cứ… nóng phừng phừng trong người.

Đấy là chưa kể chị em còn có cái biệt tài nhìn dáng… đoán khả năng chăn gối. Tất nhiên, tôi cũng bị lôi vào tầm ngắm. Báo hại, tôi cứ toát mồ hôi hột mỗi khi đi qua chỗ mấy chị em đang ngồi, thấy vài tiếng xì xầm đằng sau là biết ngay họ đang đoán già đoán non xem “một cuốc được bao lâu?"

Cuối tuần nghe amp;#34;lật tẩyamp;#34; chuyện bí mật ở văn phòng của những cô nàng công sở - 2

(Ảnh minh họa)

Những bí mật liên tục được… bật mí nhưng vẫn nhắc nhau… giữ bí mật!

Thêm một chuyện thú vị ở văn phòng toàn đàn bà nơi tôi làm việc chính là ở đây không có gì được coi là bí mật.

Đôi lúc tôi trộm nghĩ, những cô đồng nghiệp của mình nếu như có nghỉ làm ở đây cũng không lo thất nghiệp bởi các cô ấy hoàn toàn có đủ năng lực để làm… thám tử điều tra, khai thác nguồn tin.

Thật kì lạ! Các cô ấy có cái tài “nghe rất nhanh”, “nhớ rất lâu” và nói “rất… khác”. Cứ cái gì các cô ấy nhắc nhau: “Em chỉ nói với mình chị thôi đấy” là y như rằng hôm sau tôi thấy cả văn phòng, thậm chí cả công ty đều đã kháo nhau râm ran hết cả.

Cuối tuần nghe amp;#34;lật tẩyamp;#34; chuyện bí mật ở văn phòng của những cô nàng công sở - 3

cĐấy là chưa kể sự việc không những được lan đi mà còn được… thổi phòng lên. Bởi thế mới có chuyện, cô em trẻ nhất phòng tôi mới chỉ “khoe trộm” có người yêu mới, ấy thế mà hôm sau cả công ty đã đồn cô bé sắp cưới vì đã… trót có bầu.

Nhìn chung, để nói về những chuyện thú vị ở chốn văn phòng toàn đàn bà này, tôi thấy nhiều lúc hài đến chảy nước mắt. Tuy nhiên, được cái, cánh chị em cũng yêu thương nhau và chăm sóc, chiều chuộng mống đàn ông duy nhất trong phòng là tôi! Bởi thế, tôi nhận thấy, nơi nào có đàn bà, nơi ấy có nguồn vui!

Theo Hoài Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí kíp "sống sót" nơi công sở