Hiểu 5 logic cơ bản của việc kiếm tiền này và bạn sẽ tránh được 10 năm đi đường vòng

Bảo Anh. - Ngày 18/04/2024 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi nhìn thấu logic cơ bản của sự giàu có, hành trình kiếm tiền của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Nếu bạn muốn tích lũy của cải, chỉ làm việc chăm chỉ thôi sẽ không hiệu quả. Bạn phải hiểu logic đằng sau các cơ hội kiếm tiền.

Có một số người cả đời bận rộn nhưng chỉ đủ sống qua ngày, trong khi đố khác đào sâu vào bản chất của sự giàu có và có thể kiếm được rất nhiều tiền chỉ trong vài năm.

Cái gọi là kiếm tiền, trọng tâm là kiếm tiền chứ không phải tiền. Nếu bạn hiểu logic cơ bản của việc kiếm tiền, bạn sẽ không còn xa sự giàu có.

1. Logic cơ bản của thời gian: Kiếm tiền không phải bận rộn mà là suy nghĩ

Hiểu 5 logic cơ bản của việc kiếm tiền này và bạn sẽ tránh được 10 năm đi đường vòng - 1

Trong cuộc sống, có không ít người như vậy: mỗi ngày đều rất bận rộn và vất vả nhưng công sức bỏ ra thường không tỉ lệ thuận với thu nhập. Họ đã làm việc chăm chỉ đến mức không có thời gian để dừng lại và suy nghĩ về tương lai của mình. Và rồi, trong suốt những năm tháng dành thật nhiều thời gian để làm việc nhưng chẳng kiếm được là bao, họ không thoát khỏi xiềng xích của nghèo đói.

Sở dĩ, nhiều người nghèo không phải vì họ không thể chịu đựng gian khổ mà họ chỉ dùng sự siêng năng ở mức độ thấp để che đậy sự lười biếng, không chịu suy nghĩ của mình. Nỗ lực thực sự hiệu quả là cúi đầu xuống khi làm việc và không quên ngẩng lên phía trước nhìn đường.

Khi bạn đã xác định được hướng đi, hãy tiến về phía trước một cách thực tế. Khi gặp phải nút thắt, hãy cho bản thân thời gian để suy ngẫm và xem xét. Chỉ bằng cách để đôi tay và bộ não của bạn hoạt động đồng thời, bạn mới có thể giành được miếng bánh giàu có trong cuộc cạnh tranh xã hội tàn khốc.

2. Logic cơ bản của bản chất con người: Nếu bạn muốn kiếm tiền cho người khác, trước tiên bạn phải để cho người khác kiếm tiền

Như người ta vẫn nói, lợi ích có thể được chia sẻ, không nên một mình. Khi bạn muốn hưởng lợi từ người khác, cách thuận tiện nhất là để họ nếm thử lợi ích trước.

Chỉ bằng cách quan tâm đến người khác trước tiên, bạn mới có thể giành được sự ủng hộ của họ và mở rộng cơ hội tiền bạc của riêng mình. Người có lợi cho mình mà không có lợi cho người khác là người buôn bán nhỏ; người có lợi cho mình mà có lợi cho người mới là thương nhân lớn.

Nếu luôn muốn nắm giữ mọi lợi ích trong tay, bạn không những không kiếm được tiền mà còn bỏ lỡ nhiều cơ hội. Chỉ những người sẵn sàng từ bỏ lợi ích riêng của mình mới có thể kiếm được số tiền lớn.

Những người thực sự thông minh hiểu rằng mọi thành công trên thế giới này không bao giờ nằm ​​ở việc đấu tranh công khai hay bí mật mà là hỗ trợ lẫn nhau. Khi bạn bắt đầu học cách quan tâm đến người khác, những lợi ích mà bạn đã từ bỏ cuối cùng sẽ quay trở lại với bạn và nhân lên nhiều lần. 

3. Logic cơ bản của khuôn mặt: Khi bạn nghèo, thể diện là thứ không nhiều giá trị đến vậy 

Hiểu 5 logic cơ bản của việc kiếm tiền này và bạn sẽ tránh được 10 năm đi đường vòng - 2

Một doanh nhân từng nói thế này: Khi bạn "hạ thấp" thể diện của mình để kiếm tiền, điều đó có nghĩa là bạn có lý trí. Khi bạn dùng tiền để lấy lại thể diện thì có nghĩa là bạn đã thành công. Khi bạn có thể kiếm tiền bằng thể diện của mình, điều đó có nghĩa là bạn đã là một nhân vật tầm cỡ. Còn khi bạn vẫn ở đó uống rượu, khoe khoang, giả vờ điều này điều kia chỉ để tôn lên cái gọi là thể diện của mình, cuộc đời bạn sẽ không thể tiến lên phía trước. 

Để có vẻ ngoài sáng hơn, nhiều người chỉ chăm chăm giữ cho nó mà lại để cuộc sống thực tế của mình rách nát. Nhưng khi gánh nặng trên vai ngày một thêm, chúng ta mới hiểu được: Khi người ta nghèo, thể diện thực ra là thứ ít quý giá nhất.

Khi bạn có thể buông bỏ cái gọi là thể diện và tìm cách cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, bạn sẽ ngày càng có giá trị hơn.

4. Logic cơ bản của vòng kết nối: Làm bạn với người giỏi hơn mình chính là tích lũy vốn

Có người từng nói rằng: “Cộng khối tài sản của 10 người đầu tiên thường gọi điện cho bạn rồi chia trung bình, đó có thể sẽ là của cải của bạn trong kiếp này. Vì vậy, nếu mọi người muốn kiếm tiền, họ phải liên tục vượt qua hệ thống phân cấp."

Con người là sản phẩm của môi trường và vòng tròn quan hệ mà bạn ở trong đó thường quyết định chiều cao của chính bạn. Nếu bạn luôn bao quanh mình bởi những người lười biếng, ham chơi, rất có thể bạn sẽ trở nên mất động lực.

Nếu bạn muốn làm giàu, cách trực tiếp nhất là thoát khỏi sức hấp dẫn ở dưới đáy và bao quanh mình bởi những người giỏi giang. Tỷ phú Warren Buffett nói rằng, nếu bạn muốn trở thành người chiến thắng, bạn phải chiến đấu với những người chiến thắng. Nếu bạn muốn thành công, hãy học hỏi từ những người tuyệt vời. Nếu bạn muốn kiếm tiền, hãy giao lưu với những người giàu có.

Hãy thoát ra khỏi vòng tròn kéo bạn xuống và tương tác nhiều hơn với những người giỏi hơn bạn. Khi xung quanh bạn là những người giàu có, bạn sẽ sớm trở nên giàu có.

5. Logic cơ bản của nhân cách: Người biết biết ơn sẽ gặp nhiều may mắn

Hiểu 5 logic cơ bản của việc kiếm tiền này và bạn sẽ tránh được 10 năm đi đường vòng - 3

Biết ơn người khác là tích lũy của cải cho chính mình. Người biết ơn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Có một số người luôn đổ lỗi cho sự nghèo khó của mình, oán giận số phận và phàn nàn về gia đình. Họ không thể nhìn thấy những gì mình có, khắp người luôn là cảm giác thiếu thốn, của cải đương nhiên sẽ không đến gần những người như vậy.

Mặt khác, những người dường như được may mắn ưu ái lúc nào cũng sống nhiệt huyết và cố gắng hết sức để đền đáp người khác. Lòng tốt mà họ thể hiện với thế giới cuối cùng sẽ được đáp lại bằng những phước lành.

Trên đời này mọi sự may mắn đều có nhân quả. Chỉ khi bạn trân trọng lòng tốt của người khác thì người khác mới sẵn lòng trao cơ hội cho bạn. Chỉ khi bạn làm mọi việc với thái độ biết ơn thì bạn mới tiếp tục nhận được những món quà từ số phận.

Hãy biết cho đi và những người bạn giúp đỡ sẽ giúp đỡ bạn. Trong lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều chiêu trò nhưng chỉ lòng biết ơn mới giúp bạn chiếm được lòng người. Hãy đối xử với người khác bằng lòng vị tha và của cải trên thế giới này sẽ dần dần bị bạn thu hút.

Người ta ví von rằng, khả năng kiếm tiền của bạn tương đương với chữ số cuối cùng trên thẻ ngân hàng của bạn và nhận thức của bạn về tiền bạc chính quyết định chữ số đầu tiên.

Nếu một người chỉ kiếm tiền một cách mù quáng thì dù cố gắng hết sức cũng chỉ có thể kiếm đủ sống. Một khi bạn hiểu rõ hơn về bản chất của việc làm giàu, mức trần tài sản của bạn sẽ liên tục bị phá vỡ và bạn sẽ có thể đạt được bước nhảy vọt về đẳng cấp. Vì vậy, muốn trở thành người giàu, trước tiên bạn phải trau dồi tư duy của người giàu.

Cách hành xử khôn ngoan nhất: Tròn bên ngoài và vuông bên trong
Tròn có nghĩa là hiểu được cảm xúc của con người và sự ấm áp; vuông có nghĩa là tuân thủ các quy tắc và điểm mấu chốt.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống