Hoàng Xuân Vinh, sau lưng một người hùng...

Ngày 15/08/2016 14:20 PM (GMT+7)

"Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ“, câu nói đó đã tồn tại từ bao lâu nay, nhưng nó vẫn không mất đi giá trị của sự tương thích trong từng bối cảnh của nó.

Đêm 14-8, Hà Nội lắc rắc mưa. Cơn mưa nhỏ giọt đầu giờ tối không ngăn nổi dòng người đổ về sân bay Nội Bài, nơi mà chuyến bay chở Vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh, người đầu tiên đem HCV Olympic về cho Việt Nam đáp xuống.

Khi Hoàng Xuân Vinh xuất hiện, tiếng hò reo gọi tên anh liên tục được vang lên. Dòng người khép chặt, có lúc dường như mất kiểm soát. Ở một góc lặng lẽ, vợ anh - chị Hương Giang và người thân vẫn trên tay bó hoa đứng đợi. Chị Giang bật mí, để chuẩn bị cho sự kiện này, chị đã dành rất nhiều thời gian để trang điểm, điều có lẽ cũng ít có tiền lệ với chị, cũng là một người lính.

Họ đứng đó thật lâu, chứng kiến đoàn người vây bủa lấy người đàn ông đã đem về cho họ niềm tự hào dân tộc, một khát khao bước lên một tầng nấc mới của ngành thể thao. Tôi tin rằng, sự chờ đợi của chị Giang và các con anh chứa đựng cả sự mong ngóng muốn được ôm chặt người chồng, người cha đáng tự hào của mình và cả niềm hân hoan với sự chào đón của tất cả mọi người.

Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng vòng tay của Hoàng Xuân Vinh đã ôm chặt người vợ mình trong tay. Một cái ôm của bao ngày chờ đợi, một cái ôm trong tâm thế của một người vừa lập công trở về.

Trong những giây phút ngắn ngủi trả lời truyền thông, Hoàng Xuân Vinh đã dành lời cảm ơn đến vợ mình, một người đã lặng lẽ đứng sau anh, động viên anh từng bước đi đến chiến thắng.

hoang xuan vinh, sau lung mot nguoi hung... - 1

Chắc chắn để có được những dự định trong công việc, vợ anh vẫn sẽ vẫn là người phụ nữ lặng lẽ, là “nội tướng” đứng sau lưng chồng giúp anh yên tâm chinh phục những đỉnh cao mới trong công việc.

Chị từng tâm sự: “Anh Vinh rất hay đi công tác xa nhà. Ví dụ từ Tết âm lịch tới giờ, anh chỉ ở nhà có 15-20 ngày". Người đàn ông trong nhà luôn là trụ cột, còn trong nhà anh vợ anh đã thay chồng làm việc đó, chỉ có một hậu phương vững chắc mới giúp người chồng yên tâm cống hiến cho thể thao nước nhà, cho màu cờ sắc áo.

Không có nhiều lời hoa mỹ được nói ra, trong những lần trả lời báo chí vợ anh kể lại về những hành trình chật vật khó khăn của một gia đình mà cả vợ và chồng đều là những người lính, hưởng lương nhà nước.

Nói về chồng mình, chị Giang cũng từng thú nhận nhược điểm lớn nhất của chồng chính là quá chiều vợ. Điều này cũng được xác thực bởi những người đồng đội của anh ở nơi công tác. Cái sự chiều vợ đó, có lẽ vượt qua tình cảm thông thường của một người chồng đối với vợ, nó còn được gia cố thêm bởi những ngày tháng anh xa nhà, bởi nhiều trọng trách anh phải dồn lên đôi vai nhỏ bé của vợ mình. Chính bởi thế, chẳng có gì là lạ khi anh lại chiều vợ đến thế, quan tâm nhiều đến vợ mình trong những ngày ngắn ngủi ở lại nhà.

Cũng tại lễ đón, Hoàng Xuân Vinh khi được nói về dự định tương lai của mình đã cho hay, sau thành công này anh sẽ chuẩn bị tiếp cho những giải đấu tiếp theo. Ở những phút giây hạnh phúc như thế, anh vẫn biết mình luôn phải nỗ lực, tiếp tục sự nghiệp thành công hơn nữa.

Chắc chắn để có được những dự định trong công việc, vợ anh vẫn sẽ vẫn là người phụ nữ lặng lẽ, là “nội tướng” đứng sau lưng chồng giúp anh yên tâm chinh phục những đỉnh cao mới trong công việc.

"Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ“, câu nói đó đã tồn tại từ bao lâu nay, nhưng nó vẫn không mất đi giá trị của sự tương thích trong từng bối cảnh của nó. Nhưng tôi muốn bổ sung thêm rằng, đằng sau sự can trường, vun vén của người phụ nữ, luôn có bóng dáng của một người đàn ông  yêu vợ.

Theo Thịnh Hồ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Olympic Rio 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ