Hốt hoảng sau khi vợ làm đẹp

Ngày 09/06/2016 15:59 PM (GMT+7)

Lần ấy, vì vợ đã kiên quyết và khóc lóc quá nhiều nên tôi chấp nhận chi tiền cho vợ đi làm đẹp.

Trước khi đi, tôi có dặn vợ ‘bây giờ làm đẹp cũng nguy hiểm lắm, em cố gắng tìm cơ sở nào uy tín mà làm, đừng ham rẻ mà hại thân. Với lại, chỉ chỉnh cái mũi, cái mắt một tí thôi, đừng bơm ngực, hút mỡ, gọt cằm làm gì nhé. Anh không thích cằm V-line, cũng chẳng ưng mấy cô ngực giả, vợ anh thì càng không thể dùng hàng giả. Nhớ lời anh nhé!’.

Nói rồi, tôi đi làm. Nhưng thú thực, cả ngày hôm đó tôi lo lắng vô cùng, có làm ăn gì được đâu. Tôi sợ, nếu như vợ tôi cứ cố làm cho thật đẹp giống như mấy cô búp bê trên mạng thì chắc tôi chết mất. Nên, cứ ngồi ở văn phòng là tôi giật mình thon thót khi có chuông điện thoại vì sợ vợ có chuyện gì. Đời may rủi, biết đâu mà lần. Số đen gặp họa thì sao…

Tối ấy về nhà, thấy vợ đeo khẩu trang kín mặt. Bảo vợ bỏ ra thì vợ nhất định không, vợ bảo muốn chồng được nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp của mình chứ không phải là khuôn mặt đầy vết thương nay. Ban đầu tưởng vợ chỉ làm mũi, hóa ra không phải vậy, vợ gần như phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt…

Được 10 ngày, vợ bắt đầu tháo băng và cho tôi thấy bộ mặt của vợ. Trời ơi, tôi không tin nổi vào mắt mình. Nhìn chẳng giống vợ tôi tí nào. Tất cả đều là hình ảnh chắp ghép của người đàn bà nào đó, nhưng giọng nói ấy vẫn là của vợ. Tôi gào lên thất thanh. ‘Tại sao em có thể làm như vậy, anh đã dặn em rồi, đừng có làm cho mình thành một người khác. Em soi gương xem, em còn giống em hay giống người nào đó. Em bảo anh làm sao mà ăn nói với bố mẹ, hàng xóm láng giềng?’. Vợ tôi xì một tiếng rõ to rồi bảo ‘làm sao phải ăn nói với ai, mình đẹp là được, thiên hạ còn ghen tức nữa là khác. Anh có vợ đẹp không thích còn kêu ca gì’.

hot hoang sau khi vo lam dep - 1

Hỏi ra mới hay, vợ hâm mộ một cô diễn viên Hàn nên bằng được làm theo khuôn mặt cô ta. Và kết quả là giờ, mới làm xong nên nhìn vợ chưa ra cái hình hài gì. (ảnh minh họa)

Tôi hốt hoàng vì vợ đi làm đẹp, bây giờ thì tôi tin, đàn bà ăn không nói có. Tôi dặn thế rồi, dặn đi dặn lại rồi mà cuối cùng vẫn hoàn là không nghe. Vợ bây giờ nhìn giống ai đó, không phải là vợ tôi ngày nào nữa. Nói không điêu chứ con tôi về nhà, thấy mẹ gọi mà cứ ngơ ngáo tìm. Làm gì đến mức mình không còn giống mình.

Hỏi ra mới hay, vợ hâm mộ một cô diễn viên Hàn nên bằng được làm theo khuôn mặt cô ta. Và kết quả là giờ, mới làm xong nên nhìn vợ chưa ra cái hình hài gì. Trộm nghĩ, sau này đi đâu với vợ, người ta lại nghĩ mình đi với bồ thì đến khổ.

Đàn bà làm đẹp thì tốt, tôi không cấm nhưng làm đẹp đến mức lạm dụng, biến mình thành người khác thì quả thật là không nên. Rồi sau này, rất có thể sẽ có biến chứng. Mà biến chứng thì muôn hình vạn trạng, rồi sẽ đi đến đâu nếu như không có tiền tu sửa, hoặc là cứ nghiện thẩm mỹ mãi thì phải làm sao?

Giờ, mỗi ngày khuôn mặt vợ dần hoàn thiện nhưng cứ ngồi bên vợ, tôi lại ngỡ mình đang ngồi bên ai đó. Con của tôi giờ cũng không thân mẹ nó nữa, vì nó cảm thấy, người mẹ ngày trước vui hơn, thích hơn, hay cười đùa với nó hơn. Người mẹ hiện tại vì đẹp nên chỉ chăm chút khuôn mặt, ăn mặc, trang điểm, chẳng mấy dành thời gian cho con như trước. Rồi vợ chồng cũng lạnh nhạt với nhau. Đúng là, muôn nỗi khổ vì phẫu thuật thẩm mỹ… Đẹp chắc gì đã thích, đã vui?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bạch Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ đẹp