Cái giá của lấy vợ đẹp

Ngày 20/01/2016 16:29 PM (GMT+7)

Khánh chìm vào giấc ngủ với nụ cười viên mãn mà không biết rằng ngày mai, Khánh bắt đầu những tháng ngày trả giá cho cái sự ham lấy vợ đẹp.

Ngày mà Vy nhận lời yêu Khánh, cuộc đời Khánh như nở hoa rực rỡ. Khánh vui mừng như vậy cũng dễ hiểu thôi. Ai bảo Vy đẹp như vậy. Vóc dáng chuẩn chẳng kém người mẫu, nước da trắng hồng ngang ngửa với Ngọc Trinh. Đi bên cạnh Vy, Khánh thấy mình hãnh diện lên đến mấy chân kính. Khánh chinh phục Vy cũng thật vất vả. Nếu như gia đình không khá giả, khả năng kiếm tiền lại tốt cộng với vẻ bề ngoài lãng tử thì chắc gì Khánh đã chiến thắng những đối thủ khác. Nhưng chuyện ấy giờ cũng không còn quan trọng nữa rồi, mục tiêu của Khánh bây giờ là phải cưới bằng được Vy làm vợ. Các cụ vẫn chẳng có câu: "Cưới vợ phải cưới liền tay, chớ đề lâu ngày lắm kẻ dèm pha" đó sao.

Hôn lễ được tổ chức vô cùng hoành tráng. Vy ngày thường vốn đã xinh đẹp, nay khoác lên mình chiếc váy cô dâu, nhan sắc càng thêm lộng lẫy, kiêu sa. Sánh bước bên Vy, nhận những lời khen ngợi từ mọi người mà mũi Khánh chỉ muốn nổ tung vì hãnh diện. Đêm tân hôn của Khánh đẹp hơn cả giấc mơ tuyệt diệu diệu nhất mà Khánh vẫn ước ao. Khánh chìm vào giấc ngủ với nụ cười viên mãn mà không biết rằng ngày mai, Khánh bắt đầu nhưng tháng ngày trả giá cho cái sự ham lấy vợ đẹp.

Mới sáng sớm, Vy đã hùng hồn tuyên bố với Khánh rằng Vy sẽ nghỉ việc để ở nhà coi sóc việc gia đình cho Khánh yên tâm kiếm tiền. Cứ ngỡ Vy thật lòng muốn làm dâu hiền, vợ thảo, Khánh đã ôm chầm lấy Vy vì hạnh phúc. Nào ngờ... Thời gian rảnh rỗi, thay vì lo chuyện bếp núc, nhà cửa, Vy nướng toàn bộ thời gian vào shopping, mua sắm. Tiền chuyển vào tài khoản hôm trước, hôm sau đã không còn đồng nào.

Có hôm Khánh đang bận họp mà điện thoại đổ chuông liên tục khiến Khánh buộc lòng phải tắt đi để không làm ảnh hưởng đến mọi người. Vậy là tối đó về nhà, Vy đùng đùng nổi giận, nói rằng Khánh coi thường Vy, gọi không thèm nghe máy. Khánh tưởng Vy có việc gì quan trọng. Hóa ra Vy gọi Khánh chuyển tiền vào tài khoản gấp cho Vy. Lý do Vy đưa ra nghe sao mà mùi mẫn:

- Anh có biết lúc đó em cần anh biết nhường nào không?

cai gia cua lay vo dep - 1

Chưa dừng lại ở đó, Vy còn nhất quyết không chịu sinh con. Vy cho rằng thời buổi xã hội hiện đại, chuyện không con cái là quá bình thường. (ảnh minh họa)

Khánh còn đang khấp khởi mừng thầm vì vị trí của mình trong Vy thì câu nói tiếp theo của Vy đã dội ngay cho Khánh một gáo nước lạnh:

- Không có tiền của anh thì chiếc váy em thích sẽ thuộc vào tay kẻ khác đấy biết không?

Vy không thích nấu nướng vì mùi thức ăn sẽ bám vào quần áo, đầu tóc. Vy không thích làm việc nhà vì sẽ đau lưng và chai tay. Vy không thích rửa bát vì sẽ làm gãy móng tay mới làm và nhăn nheo da tay vì nước rửa bát. Mà nếu có đeo găng tay thì tiếng bát đĩa vỡ cũng đủ làm người khác đau đầu và xót dạ.

Vy thích nhân sự quan tâm, cung phụng, chiều chuộng từ Khánh nhưng lại tỏ ra bàng quan với mọi việc xung quanh. Khánh đi làm về nhờ Vy nấu hộ bát mì Vy cũng hậm hực, khó chịu nói là Khánh yêu sách. Khánh ốm, Vy cũng chỉ quan tâm cho có lệ rồi lại tót đi mua sắm cùng bạn bè.

Chưa dừng lại ở đó, Vy còn nhất quyết không chịu sinh con. Vy cho rằng thời buổi xã hội hiện đại, chuyện không con cái là quá bình thường. Hơn nữa, đứa con sẽ khiến cuộc sống của Vy bị đảo lộn. Vy sẽ trở thành bà mẹ bỉm sữa chính hiệu, không còn thời gian để nghĩ đến mình. Cũng vì vấn đề này mà nhiều lần mẹ chồng, con dâu xảy ra mâu thuẫn, mà lần nào Khánh phải là trọng tài kiêm người chịu trận.

Mới kết hôn được 3 tháng mà Khánh đã cảm thấy sắp không chịu nổi cô vợ đẹp của mình nữa rồi. Vy lười biếng, ham chơi, nhưng lại rất giỏi tiêu tiền và cãi lý. Khánh lo sợ nếu Vy không sửa đổi thì hạnh phúc với cô vợ đẹp sẽ sớm tan vỡ mất thôi!

Theo Minh Nguyệt (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Vợ đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ