Kể chuyện bạn thân ngoại tình, chồng nói một câu làm tôi chết điếng

Ngày 11/10/2018 05:24 AM (GMT+7)

Tối đó nằm nghĩ, câu nói của anh đã khiến niềm tin, tình yêu và sự thủy chung bao năm của tôi dành cho anh trở nên vô nghĩa. Bỗng thấy người đàn ông bên cạnh mình thật xa cách, xấu xa.

Những gì anh dành cho tôi trong suốt quãng thời gian đó khiến tôi tin rằng, anh chính là người đàn ông tuyệt vời, sẽ mang lại cho tôi hạnh phúc. Tôi tin tưởng chồng mình sẽ là người đàn ông của gia đình, sau này tôi và con sẽ được cậy nhờ, an phận. Đàn bà chỉ cầu có thế.

Những ngày anh đi làm vất vả, tôi cũng không quản ngại kiếm tiền, chăm sóc cho gia đình nhỏ để anh không phiền lòng. Vốn là cô gái cá tính, rõ ràng trong mọi việc, tôi không chấp nhận mình ở nhà không, ăn bám chồng, tôi cũng lao động như người ta, cũng chăm chỉ hết mình.

Vốn có một cô bạn thân đã ly dị chồng, hiện đang kinh doanh quần áo khá giàu có, lại có thêm một cửa hàng Spa, tôi nói với chồng ra ngoài làm ăn cùng cô ấy, hi vọng góp vốn làm chung sẽ học hỏi được cô ấy nhiều thứ.

ke chuyen ban than ngoai tinh, chong noi mot cau lam toi chet dieng - 1

Những ngày anh đi làm vất vả, tôi cũng không quản ngại kiếm tiền, chăm sóc cho gia đình nhỏ để anh không phiền lòng. (ảnh minh họa)

Cuộc sống của người phụ nữ vất vả khiến họ nỗ lực không ngừng. Ngày trước bạn tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường, học hành bình thường chỉ được cái xinh đẹp, cao ráo nên đàn ông theo đuổi cũng nhiều. Nhưng duyên số không hợp, sau khi lấy chồng, cô ấy đã ly dị, đang nuôi một con nhỏ học lớp 3. Lâu rồi cả hai không liên lạc vì tôi cũng bận, cô ấy cũng vậy nhưng luôn giữ tấm chân tình cho nhau. Lần này gặp lại, cô ấy thực sự muốn hai chúng tôi tính chuyện làm ăn.

Ngày chúng tôi chưa cưới, tôi và cô ấy đã từng ở chung phòng trọ nên về độ tin cậy, tôi không có gì phải lăn tăn. Chồng tôi cũng đồng ý chuyện đó chỉ là… anh có chút do dự khi biết cô ấy làm mẹ đơn thân. Anh thường nói “đàn bà làm mẹ đơn thân ghê gớm lắm, không ông này thì cũng ông kia”.

Chồng tôi nói không sai. Lần đó tôi tình cờ phát hiện cô ấy có quan hệ mờ ám với một đại gia. Khi tôi hỏi, cô ấy cũng không giấu giếm gì mà thẳng thắn nói đó là người đàn ông cưu mang mẹ con cô ấy nhiều năm nay. Làm mẹ đơn thân cơ cực, vất vả, nếu không phải có người ấy thì cô ấy cũng không thể nào nuôi con và có được nhà, có được xe. Làm ăn chỉ là chuyện bên ngoài chứ cũng không kiếm được nhiều để sắm sửa đủ thứ cho mình và nuôi con ăn học như vậy.

ke chuyen ban than ngoai tinh, chong noi mot cau lam toi chet dieng - 2

Mang chuyện này kể với chồng, anh nhìn tôi bằng con mắt khác lạ một hồi, không giống như những lần vợ chồng nói chuyện thiên hạ khác. (ảnh minh họa)

Tôi có khuyên bạn chấm dứt mối quan hệ bất chính này, sợ một ngày nào đó bị đánh ghen thì cô ấy cười: “Muốn chấm dứt cũng không được, không bám vào người ta thì lấy gì mà ăn, con cái mình cũng vất vả. Chỉ mong con có cuộc sống sung túc chứ mình thì còn gì để mất đâu”.

Mang chuyện này kể với chồng, anh nhìn tôi bằng con mắt khác lạ một hồi, không giống như những lần vợ chồng nói chuyện thiên hạ khác. Rồi bỗng anh thở ra một câu khiến tôi choáng váng:

“Đàn bà các cô ai chả thế, thấy đàn ông có tiền thì đâm đầu vào cần biết gì anh ta có gia đình hay chưa tôi còn lạ gì. Đừng lấy cớ này cớ nọ để biện minh cho mình, như thế là phá vỡ hạnh phúc nhà người khác. Mà bạn thân em như thế, liệu em có…? Ngày trước em ở trọ với cô ta, anh cũng thấy cô ta yêu mấy ông có xe hơi nhìn già già ấy, anh có gặp mấy lần, không lẽ… hồi đó em cũng đã yêu mấy người có vợ như thế rồi mà giấu anh?”

Nói rồi tự nhiên anh giật mình  như chợt nhớ ra điều gì đó và nhìn tôi trừng mắt: “Không lẽ, cái chuyện em không còn trong trắng đêm tân hôn liên quan tới chuyện này…”

ke chuyen ban than ngoai tinh, chong noi mot cau lam toi chet dieng - 3

Tôi chưa bao giờ tra khảo anh, xúc phạm anh nhưng câu nói của anh đã khiến tôi tổn thương cỡ nào. (ảnh minh họa)

Anh làm tôi choáng, tôi khựng lại một phút nhìn anh không thôi. Hóa ra, cái chuyện tôi không còn trong trắng ngày cưới anh, anh vẫn ám ảnh tới bây giờ. Lúc nào anh cũng nói không quan trọng nhưng thực ra là anh quá quan trọng.

Anh nghi ngờ tôi qua lại với đàn ông có vợ vì không còn là con gái ngày cưới anh. Anh cho tôi là loại đàn bà đó và quy chụp với cô bạn thân ở cùng phòng trọ. Vậy anh hiểu người vợ này được bao nhiêu, những gì tôi giải thích với anh về tuổi thơ của mình rồi dẫn tới việc đó, anh thực sự đã quên hết rồi sao? Hay vốn là anh chưa từng tin tôi.

Một lần mang chuyện ra đay nghiến sẽ có lần hai, lần ba. Nhìn chồng mà tôi thấy thất vọng tràn trề. Câu nói của anh như mũi dao nhọn đâm vào tim tôi sau bao năm tình nghĩa vợ chồng. Anh thực sự đã khiến tôi vô cùng đau khổ. Tối đó nằm nghĩ, câu nói của anh đã khiến niềm tin, tình yêu và sự thủy chung bao năm của tôi dành cho anh trở nên vô nghĩa. Bỗng thấy người đàn ông bên cạnh mình thật xa cách, xấu xa.

Tôi chưa bao giờ tra khảo anh, xúc phạm anh nhưng câu nói của anh đã khiến tôi tổn thương cỡ nào. Đàn ông các anh có thể yêu vài cô mới cưới và có thể khiến các cô ấy nhớ nhung cả đời, đòi hỏi họ đủ thứ nhưng khi lấy vợ không còn trong trắng thì lại ra sức đay nghiến, căm phẫn. Liệu các anh có xứng đáng với tình yêu của phụ nữ, anh có xứng đáng với người vợ như tôi? Sự trong trắng quan trọng với anh hay chính là tình yêu bấy lâu nay tôi dành cho anh quan trọng hơn?

ke chuyen ban than ngoai tinh, chong noi mot cau lam toi chet dieng - 4

Tôi chưa bao giờ tra khảo anh, xúc phạm anh nhưng câu nói của anh đã khiến tôi tổn thương cỡ nào. (ảnh minh họa)

Vợ chồng không hiểu, không thông cảm, luôn nghi ngờ, luôn đay nghiến quá khứ, ám ảnh quá khứ thì vĩnh viễn cũng không thể hòa hợp, vì dù có thế nào vẫn luôn có một vết rạn làm rào cản. Và ngày hôm nay khi anh thốt ra câu  nói cay đắng đó, chính anh đã tự tạo rào cản cho cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc này.

Bất ngờ gặp tình cũ trong ngày ra mắt em rể, anh thì thầm 1 câu khiến tôi chết điếng
Tôi chọn cách rời thành phố ngay sau khi gửi cho anh tin nhắn chia tay. Quả thực, tôi không đủ dũng cảm để nói lời chia tay khi đứng trước mặt anh....

Theo Ngọc Lan ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự