Kể ra có sắc đẹp sướng thật

Sắc đẹp có thì, tất nhiên là vậy và vẻ đẹp tâm hồn là vẻ đẹp trường tồn vĩnh cửu. Thế nhưng, có mấy đàn ông chịu thừa nhận điều đó, hoặc là dù biết rõ, họ vẫn muốn có một người yêu, một người vợ đẹp.

Người ta hay nói, có nhan sắc là có tất cả, tôi vốn không tin. Nhan sắc đẹp mà không có tài cũng chẳng để làm gì. Ấy vậy mà bây giờ, các cô gái đẹp nườm nượp dắt nhau ‘lên đời’. Nhiều cô chỉ vì có nhan sắc mà bỗng dưng trở thành ‘hot girl’ rồi trở thành người nổi tiếng. Hoặc là, chỉ cần có nhan sắc và tham dự một cuộc thi nào đó, bỗng nhiên các cô ấy cũng được trở thành người nổi tiếng. Bây giờ, có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, vậy tại sao không tận dụng nhan sắc của mình để được nổi tiếng?

Tất nhiên, những người không có nhan sắc mà có tài cũng sẽ là mẫu người phụ nữ nhiều người đàn ông theo đuổi. Chỉ là, đôi lúc, sắc đẹp lấn át tất cả. Một người đàn ông thường sẽ chọn một cô vợ đẹp hơn là chọn một người vợ xấu mà chỉ có tài. Cái đẹp bao giờ cũng khiến đàn ông thuận mắt. Họ sẽ vì cái đẹp hình thức mà muốn đến gần.

Sắc đẹp có thì, tất nhiên là vậy và vẻ đẹp tâm hồn là vẻ đẹp trường tồn vĩnh cửu. Thế nhưng, có mấy đàn ông chịu thừa nhận điều đó, hoặc là biết rõ, họ vẫn muốn có một người yêu, một người vợ đẹp. Và thế là, tự nhiên, họ khiến các cô gái kém nhan sắc tìm đến các viện thẩm mỹ để làm đẹp cho mình.

Người đẹp sướng thật. Đẹp nhiều thì đi thi nhan sắc, thế nào chả có giải. Khi có giải rồi sẽ có bước tiến cho tương lai, rồi cũng sẽ trở thành người tài, người giỏi. Rồi họ sẽ nhận được những công việc như ý vì lúc đó, họ đã trở thành người nổi tiếng rồi. Đẹp ít thì sẽ có những chàng trai giàu có vây quanh. Đàn ông giàu, ai chẳng muốn tìm vợ đẹp. Chẳng phải, bao nhiêu cô gái đẹp đều lấy chồng giàu đó sao?

ke ra co sac dep suong that - 1

Người đẹp sướng thật. Đẹp nhiều thì đi thi nhan sắc, thế nào chả có giải. Khi có giải rồi sẽ có bước tiến cho tương lai, rồi cũng sẽ trở thành người tài, người giỏi. (ảnh minh họa)

Có sắc đẹp thì mặc gì cũng đẹp. Dù là bộ trang phục xấu, khi diện lên người cô gái đó cũng sẽ thành đẹp và thời thượng. Có nhan sắc, ra ngoài giao tiếp, ai cũng sẽ có cảm tình và gây được chú ý cho người khác. Và tất nhiên từ đó, các mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng nhiều hơn.

Đàn ông vây quanh những cô gái đẹp khiến cho các cô gái xấu tủi thân. Nhiều khi các cô gái kém nhan sắc lại ước ao có được khuôn mặt như người ta, họ sẽ đỡ tủi thân hơn nhiều. Đúng là ‘người ăn không hết kẻ lần không ra’. Thế không phải có sắc đẹp sướng là gì?

Dù chúng không cho rằng có nhan sắc là có tất cả và tất cả chúng ta đều nghĩ, vẻ đẹp hình thức không bằng vẻ đẹp tâm hồn. Nhưng cũng phải đồng ý một điều rằng, hình thức bên ngoài chính là lợi thế của phụ nữ. Vậy nên, chị em, đừng bao giờ ngại làm đẹp. Mình đẹp thì làm cho mình đẹp hơn nữa, mình xấu thì phải khiến mình đẹp hơn. Bởi mỗi người nhìn cái đẹp ở một góc độ khác nhau. Đừng ngại thay đổi bản thân để khiến người khác bất ngờ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người quá lạm dụng sắc đẹp của mình, biến thành trò lố khi cố phô nhan sắc, làm mọi cách để có thể được giàu có, nổi tiếng. Sắc đẹp bị lạm dụng thì không còn có giá trị như vốn có của nó nữa.

Sau này, khi tôi có con gái, tôi sẽ đầu tư mọi thứ cho con mình trở thành một cô gái đẹp, đẹp cả về hình thức, đẹp cả về trí tuệ. Đó mời là điều tôi muốn hướng đến. Và khi đó, con tôi sẽ tự tin bước ra đời mà không bị người khác cười chê có nhan sắc mà chẳng có sự thông minh, khéo léo. Đẹp đó nhưng cũng đừng ỷ lại sắc đẹp của mình mà không phát triển trí tuệ và tâm hồn…

Theo Thảo Trang (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác