Khiếp đảm vì chồng quá cưng chiều

Ngày 08/04/2015 22:54 PM (GMT+7)

Nói ra thì lại bảo người làm vợ như tôi 'được voi đòi tiên', có sướng mà không biết hưởng.

Nhưng chỉ có người nào ở trong hoàn cảnh của tôi mới thật sự cảm thấy, tình yêu ấy thật sự nuốt không trôi, cảm giác cứ ghê ghê trong người. Dù là tình cảm của chồng dành cho mình thật nhưng thấy cứ có chút giả tạo kiểu gì ấy, có lúc nổi cả da gà.

Tôi và chồng lấy nhau được 2 năm, ai cũng ca ngợi chồng tôi là người đàn ông tốt, họ còn dùng từ hoàn hảo để nói về anh. Nhưng mà, tôi thừa hiểu, tình cảm anh dành cho tôi là gì, đúng là tình yêu nhưng yêu đương một cách quá đà, khiến tôi cảm thấy hoảng hốt. Ngày yêu nhau, anh chiều chuộng người yêu, đi ra ngoài quan tâm bạn gái, hết lòng với bạn gái, tôi cảm thấy thích thú và tự hào lắm. Lắm lúc anh gắp thức ăn, bóc thức ăn cho tôi, bạn bè nhìn anh ngưỡng mộ, tôi thấy yêu thương anh vô cùng. Anh còn hay vuốt tóc, nắm tay tôi mỗi lần đi đường, tình cảm ấy thật sự ấm áp. Tôi yêu thương anh cũng bởi sự nhiệt tình và chân thành của anh. Anh khiến tôi có cảm giác hạnh phúc, vui vẻ vô cùng.

Sau hơn 2 năm yêu nhau, tình cảm khá là mặn nồng rồi, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Chính anh đã tạo cho tôi niềm tin, để tôi luôn tin tưởng anh là người mang lại hạnh phúc cho tôi. Tôi thương người đàn ông ấy, và cũng thương anh vất vả kiếm tiền vì vợ.

khiep dam vi chong qua cung chieu - 1

Sau hơn 2 năm yêu nhau, tình cảm khá là mặn nồng rồi, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Từ ngày lấy nhau, tôi được hàng xóm nói là số sướng nên mới lấy được anh, người chồng tốt bụng, chiều vợ con hết lòng. Người ta nói vậy không sai, đúng là anh chiều vợ, chiều tới mức mà người khác nhìn vào ai cũng phải ghen tị, chỉ mong có người chồng hay cậu con rể như vậy. Mỗi lần tôi đi ra ngoài, họ lại nói ‘số mày sướng nhất xóm đấy, lấy được anh chồng quá tuyệt vời’. Tôi chỉ cười chứ còn biết nói làm sao nữa.

Có thể được khen nhiều quá nên anh càng gia tăng cái sự chiều vợ. Mỗi lần đi đâu với vợ, anh đều bắt vợ ôm chặt. Nếu mà chẳng may tôi không ôm thì anh nũng nịu, dỗi hờn nói rằng, vợ không yêu chồng. Rồi đi với bạn bè, anh càng thích thể hiện hơn. Anh luôn luôn nắm tay vợ, dắt đi từng bước một. Lúc nào anh cũng phải kè kè bên vợ không rời nửa bước, anh ôm eo vợ đi, vừa đi vừa hôn vào má khiến bao nhiêu người nhìn ngơ ngác.

Việc đó, thật ra cũng không có gì là quá nhưng tôi cảm thấy ái  ngại. Tôi không thích chồng thể hiện trước mặt người khác một cách thái quá như thế. Cũng không cần phải cứ nắm tay nắm chân, còn chuyện hôn vào má thì càng không nên. Bước vào nhà hàng mà người ta nhìn thấy chồng hôn lên má vợ thật sự cảm thấy kệch cỡm vô cùng.

khiep dam vi chong qua cung chieu - 2

Mỗi lần đi như thế, anh cứ ngồi vuốt tóc vợ liên tục, rồi còn thủ thỉ câu này câu kia, giống như nói thầm, còn làm cả cử chỉ yêu thương, ai nhìn vào trông cũng gớm chết. (Ảnh minh họa)

Lần nào đi chơi với các bạn cùng làm, cùng học, chồng tôi cũng thể hiện một cách quá mức. Giống như anh hay nói, vợ tôi là người đàn bà đẹp nhất trên đời, không ai bằng. Anh nịnh vợ thì nịnh, khen vợ thì khen nhưng khen kiểu đó khác gì hạ thấp giá trị của người khác, khiến chị em ngồi xung quanh cảm thấy không hài lòng. Tôi cũng buồn vì cách quan tâm của chồng, có cái gì đó không ổn, làm tôi mất cả tình cảm của chị em, lại còn bị họ cho là sến.

Mỗi lần đi như thế, anh cứ ngồi vuốt tóc vợ liên tục, rồi còn thủ thỉ câu này câu kia, giống như nói thầm, còn làm cả cử chỉ yêu thương, ai nhìn vào trông cũng gớm chết.

Đi bất cứ nơi đâu anh cũng thể hiện như vậy, ngay cả khi về nhà bố mẹ vợ. Thật sự, ở quê người ta nhìn kiểu vợ chồng ôm hôn nhau rồi nắm lấy nhau nhau như thế không hợp. Họ lại cho rằng chồng mình có vấn đề thì đúng là chết dở. Tôi góp ý với chồng nhiều lần không được, chồng lại hay dỗi nên cũng đành cứ để chồng làm thế và khiến bản thân mình ngượng chín mặt.

Giá như hàng xóm nhà chồng tôi cũng hiểu được hoàn cảnh của người làm vợ như tôi thì họ đã không nói, số tôi may mắn lấy được người chồng hoàn hảo, được chồng yêu chiều hết mực.

khiep dam vi chong qua cung chieu - 3

Đấy, chị em xem, lấy chồng như vậy, được chồng yêu chồng chiều thì thích nhưng chiều kiểu ấy có thích được không? (Ảnh minh họa)

Lúc nào đi ra ngoài, anh thể hiện như người nước ngoài. Có niềm vui gì, anh lập tức ôm lấy vợ và hôn rối rít. Mình là người Việt, sống ở nước mình, văn hóa khác Tây nên không thể thể hiện kiểu Tây như thế được. Vì những người khác họ đều không quen với cách thể hiện tình cảm chốn công cộng kiểu ấy.

Có khi ăn bát cháo, anh thấy nóng cũng thổi cho vợ, nêm nếm rồi mới để vợ ăn, lại còn nịnh nọt dạng, ‘để anh thổi cho vợ nhé, nóng lắm bỏng môi về tối anh không hôn được’. Câu nói đó, anh đâu thể nói tùy tiện chỗ đông người, vậy mà anh vẫn làm, nhiều người tưởng vợ chồng tôi là đồ dở hơi. Vì chồng mà tôi ra nông nỗi này, khiến bao người nhìn tôi bằng con mắt lạ lùng, hãi hùng, có khi còn tưởng đây là cặp tình nhân ngoài hành tinh.

Đấy, chị em xem, lấy chồng như vậy, được chồng yêu chồng chiều thì thích nhưng chiều kiểu ấy có thích được không?

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng