Không chăm con mình, anh lại đi chăm con của bồ

Ngày 11/07/2016 15:54 PM (GMT+7)

Thật nực cười, con đẻ của mình anh lại chẳng chăm chút, còn con của bồ anh nâng niu như quả trứng trong tay.

Nói ra chẳng biết mọi người có thể tin được không nhưng đó thực sự là hoàn cảnh của tôi lúc này. Chúng tôi cưới nhau đã được 4 năm và cũng là những năm đầy nước mắt của tôi. Anh là một người đàn ông không thành đạt, lại có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vì thế, lúc tôi dẫn anh về nhà, gia đình, họ hàng tôi đều phản đối. Không hẳn vì anh chưa có kinh tế mà theo một số người nhận xét thì anh quá khéo mồm. Mọi người lo lắng sau này tôi sẽ khổ, người như anh dễ có nhiều cô gái theo. Nhưng vì tôi rất yêu và tin tưởng anh nên cuối cùng mọi người cũng đồng ý.

Một năm đầu sống với nhau chúng tôi không xảy ra bất cứ mâu thuẫn gì. Anh tỏ ra khá chiều chuộng, yêu thương vợ. Hết giờ đi làm anh đều về với tôi để cùng nhau ăn bữa cơm tối, chia sẻ những câu chuyện hàng ngày.

Khi tôi có bầu rồi sinh con trai đầu lòng, anh cũng rất hạnh phúc. Lúc nào cũng nói những câu văn vẻ khiến tôi xúc động vô cùng. Mặc dù chúng tôi chưa giàu có gì, làm công ăn lương nhưng tôi cứ nghĩ cuộc sống như vậy là viên mãn lắm rồi. Nhiều lúc tôi cho rằng, lựa chọn của mình thật sáng suốt.

Thế nhưng, tất cả đó chỉ là một giấc mơ viển vông của tôi, của một người vợ quá yêu chồng nên mờ mắt. Tôi không hề biết rằng, trong lúc tôi mang thai, sinh con, anh lại trăng hoa bên ngoài với một cô gái trẻ hơn tôi mấy tuổi. Chỉ vì vốn tin tưởng chồng nên tôi chẳng bao giờ xem tin nhắn điện thoại của chồng. Có lẽ vì thế mà chồng tôi lơ là cảnh giác, đọc tin nhắn xong không xóa đi.

Tôi không hề biết rằng, trong lúc tôi mang thai, sinh con, anh lại trăng hoa bên ngoài với một cô gái trẻ hơn tôi mấy tuổi (Ảnh minh họa)

Khi bắt gặp được những tin nhắn tình cảm chồng tôi với nhân tình, đầu tôi như vỡ vụn, như phát điên. Tôi tra hỏi anh nhiều lần, cuối cùng anh cũng thú nhận tất cả. Anh và cô ta đã cặp với nhau một thời gian. Mặc dù ít tuổi hơn tôi nhưng cô ta cũng đã có một đời chồng và có một đứa con riêng. Anh đã khóc lóc van xin tôi tha thứ, thề thốt sẽ không bao giờ gặp cô ta nữa. Anh nói cô ta bị chồng bỏ, nhà chồng đối xử không ra gì nên thương hại cô ta thôi. Anh còn dùng những lời lẽ ngon ngọt, dỗ dành tôi khiến lòng tôi lại trùng xuống. Nghĩ đến đứa con còn quá nhỏ, nếu chia tay, con sẽ không có bố. Thế là tôi tha thứ cho anh.

Thời gian đầu, anh rất chịu khó về sớm, còn đưa đón vợ đi làm... Tôi mù quáng cứ nghĩ rằng anh đã thay đổi. Niềm vui chưa được bao lâu thì tôi lại phát hiện anh vẫn liên lạc với người phụ nữ kia qua một người bạn. Người ta còn chụp ảnh cho tôi xem. Anh với 2 mẹ con cô ta đi ăn với nhau rất tình cảm. Có những cử chỉ, hành động thân mật có lẽ anh chưa bao giờ thể hiện với vợ. Thậm chí, anh còn chăm chút con của tình nhân hơn cả con mình.

Lần đó, không thể nào chịu được, tôi đã gọi điện cho bố mẹ chồng kể hết tất cả. Bố mẹ chồng tôi ở quê, nhiều tuổi, lại hiền lành, nên chỉ biết khuyên bảo anh mà chẳng thể can thiệp gì hơn được. Anh ta lại lôi trò khóc lóc, năn nỉ tôi. Nói con tôi mới chỉ 3 tuổi, nó cần có bố. Nhìn con trai nhỏ đang vui đùa, cứ gọi bố liên tục, tôi lại ứa nước mắt. Nó còn nhỏ, giờ không có bố thật quá thiệt thòi. Để rồi tôi lại tha thứ cho anh.

Anh chăm sóc con của bồ hơn cả con mình (Ảnh minh họa)

Nhưng cũng từ đó, có lẽ vì biết tôi quá mềm yếu, quá thương con nên anh ta ngày càng lấn lướt. Đi sớm về muộn thường xuyên và rất ít ăn cơm nhà. Tôi hỏi thì anh nói anh đi làm thêm bên ngoài kiếm tiền. Nhưng thực sự, rất nhiều tối anh còn chẳng ngủ ở nhà nữa. Tôi có làm to chuyện thì anh ta lại tìm mọi cách dìm nó xuống. Chúng tôi cứ cãi vã thường xuyên và tôi vẫn chấp nhận cuộc sống bồ bịch của chồng như thế.

Thời gian ở nhà đã ít thì lấy đâu ra thời gian anh chơi với con. Để không phải trông con anh cứ mua đồ chơi về, để con tự chơi một mình. Nhiều hôm đi ra ngoài về, tôi thấy cảnh chồng tôi ngồi buôn điện thoại, nhắn tin còn con trai tôi cứ mải mê loay với đồng đồ chơi của mình mà lòng tôi vô cùng đau xót.

Có lần tôi gọi điện cho cô bồ của anh, thì cô ta ngang nhiên gửi cho tôi một đống ảnh. Anh đưa hai mẹ con cô ta đi chơi, ảnh anh ta vui đùa, chăm sóc con cô ta như thế nào. Cô ta nói, cô ta không cần tiền của chồng tôi, cô ta chỉ cần một người đàn ông làm cô ta vui mà thôi. Tôi thực sự quá đau đớn và thấy mình hèn yếu. Anh là chồng của tôi, nhưng tại sao lại để cảnh chồng cặp kè với một người phụ nữ khác, lại còn chăm sóc con cô ta hơn cả con mình. Tôi chỉ muốn ly dị người chồng đốn mạt này nhưng lại nghĩ đến con, còn bố mẹ chồng ở quê lại cứ xin tôi đừng làm vậy, tôi biết phải làm gì bây giờ?

Theo Bình Nguyên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ