Không tin 30 tuổi mà vẫn còn trong trắng

Ngày 19/03/2016 23:37 PM (GMT+7)

Nghĩ đi nghĩ lại, chuyện chúng tôi yêu nhau cũng là do duyên số. Tôi đã chinh phục em bằng cả trái tim tôi nhưng không nghĩ, người như tôi có thể khiến em xiêu lòng.

Ngày ấy, khi yêu em, tôi không bận tâm tới nhiều thứ. Tuổi tác, quá khứ, tất tần tật những thứ về em, gia cảnh nhà em, bố mẹ em làm gì, tôi chẳng để ý. Vì si mê vẻ đẹp và sự hồn nhiên của người con gái đó, tôi đã đặt ra mục tiêu, tán em bằng được. Bằng mọi giá tôi phải chinh phục em.

Khi quen em, trong mắt tôi, em là người con gái xinh đẹp, đáng mến. Chỉ vậy cũng đủ để tôi điêu đứng. Em trẻ ngoài sức tưởng tượng, 30 tuổi mà cứ ngỡ như 25. Ban đầu gặp e, nghĩ em kém tôi nhiều tuổi tôi còn trêu em là cô bé. Em vênh mặt hất hàm với tôi ‘xem lại chứng minh nhân dân đi nhé’.

Sau này, biết em 30 tuổi, tôi mới nghĩ, liệu có nên gọi em là chị? Gọi là chị thì thấy ngượng mồm vì em trẻ quá, nhìn trẻ hơn tôi những mấy tuổi mặc dù tôi thua tuổi em, 2 tuổi.

Nghĩ đi nghĩ lại, chuyện chúng tôi yêu nhau cũng là do duyên số. Tôi đã chinh phục em bằng cả trái tim tôi nhưng không nghĩ, người như tôi có thể khiến em xiêu lòng. 30 tuổi, em xinh đẹp dịu dàng, hồn nhiên đến lạ. Em chưa yêu ai, đó là điều khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Bạn bè thấy em nhận lời yêu tôi, họ xì xào nhiều lắm. Họ bảo, sao em ấy lại yêu tôi được, khi có quá nhiều chàng trai theo đuổi.

Không tin 30 tuổi mà vẫn còn trong trắng - 1

Có một điều, tôi chưa từng bận tâm tới quá khứ của em cũng giống như chuyện em còn trong trắng hay không. (ảnh minh họa)

Tôi cười, thì đời này cũng phải tin vào cái gọi là tình yêu chân chính chứ? Tôi thừa nhận tôi đã quá lãng mạn khi yêu em, và có thể điều đó khiến em xiêu lòng.

Khi hỏi em tại sao lại đón nhận tình cảm của tôi và từ chối nhiều người đến vậy. Em cười bảo ‘em 30 rồi đó anh, nếu dễ dàng đón nhận tình cảm của ai đó thì đến giờ, em không phải là con gái độc thân đâu anh ạ’. Câu trả lời thông mình của em càng khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ và yêu em hơn.

Có một điều, tôi chưa từng bận tâm tới quá khứ của em cũng giống như chuyện em còn trong trắng hay không. Bạn bè tôi bảo, chắc em cũng là con gái ăn chơi rồi, vì đã 30 tuổi lại xinh đẹp như thế không có lý gì đến khi yêu tôi mới trở thành đàn bà. Tôi cười nói họ lạc hậu. Kể cả em có thế đi chăng nữa cũng đâu phải là vấn đề. 30 tuổi còn đòi trong trắng gì nữa chứ? Tôi có quyền gì mà đòi hỏi em.

Nhưng, trong đêm tân hôn, tôi đã vô cùng bất ngờ, người vợ mà tôi chọn còn trong trắng. Thấy thái độ ngạc nhiên của tôi, có lẽ, người thông minh như em thừa hiểu. Em cười bảo ‘anh không tin à, em chưa từng qua lại với ai trước anh. Em như vậy, có thể rất vô tư, rất tự do, đi chơi với bạn bè tới khuya mới về nhưng phương châm của em, chưa là vợ chồng thì chưa trao thân’.

Nghe em nói, tôi rất ngạc nhiên. Nhìn em xinh đẹp dịu dàng, 30 tuổi, có nhiều đàn ông vây quanh mà vẫn còn trong trắng, đúng là khiến một người đàn ông khó tin. Nhất là trong xã hội hiện nay, khi tình yêu được xem là thứ tình cảm cho đi nhận lại, trao than dễ dàng.

Không tin 30 tuổi mà vẫn còn trong trắng - 2

Và tôi cũng đã hiểu ra, không thể nhìn mặt mà bắt hình dong cũng không thể vì thấy người ta xinh đẹp, nhiều tuổi, chưa yêu ai lại nghi ngờ họ. Tất là ở duyên số và nằm ở sự chân thành…. (ảnh minh họa)

Những ngày sống cùng vợ, tôi càng hiểu, tôi đã không chọn lầm người và việc em còn trong trắng cũng không khó hiểu. Em ngoan hiền, đoan chính, chân thành. Tất cả những điều đó, phải tu mấy kiếp tôi mới thật sự may mắn vì kiếp này lấy được em. Tôi thầm cám ơn ông trời vì đã mang đến cho tôi người con gái xinh đẹp, dịu dàng và đôn hậu như vậy. Có lẽ, tôi là một gã đàn ông may mắn nhất trên đời.

Và tôi cũng đã hiểu ra, không thể nhìn mặt mà bắt hình dong cũng không thể vì thấy người ta xinh đẹp, nhiều tuổi, chưa yêu ai lại nghi ngờ họ. Tất là ở duyên số và nằm ở sự chân thành….

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết