Trinh tiết làm tan nát nhiều gia đình

Ngày 29/01/2013 22:48 PM (GMT+7)

Người thoáng thì cho rằng, việc mất trinh không còn quá quan trọng nữa.

Sau khi đọc những bài viết về chủ đề trinh tết trên Eva tám, tôi thật sự thấy thấu hiểu và thông cảm cho những chị em đang rơi vào ải khổ khi bị chồng hành hạ vì không còn trinh trước ngày cưới. Cái chuyện còn hay mất trước hôn nhân là đề tài muôn thuở mà ai cũng nói, cũng bàn. Nhưng cuối cùng, vẫn chưa có lời giải đáp thích đáng vì ai cũng cho rằng, điều mình nghĩ là hoàn toàn đúng. Mỗi người có một quan điểm khác nhau về chuyện trinh tiết.

Người thoáng thì cho rằng, việc mất trinh không còn quá quan trọng nữa. Nếu người bạn đời đưa ra được lý do thuyết phục và sống chân thành, yêu thương hết lòng thì điều đó có nghĩa gì? Nhưng đâu phải ai cũng dễ dàng bỏ qua chuyện này. Có quá nhiều gia đình tan nát vì vợ không còn trinh. Nhiều người còn chịu những cực hình, chịu bạo lực từ chồng suốt cả cuộc đời, dù là đánh đập hay đày đọa về tình thần, khiến cho họ sống dở chết dở. Thế nên, để đảm bảo hạnh phúc gia đình, chuyện trinh tiết, giấu được thì nên giấu.

Ai cũng nói, yêu thương nhau là phải thật lòng, chia sẻ tất cả những gì trong quá khứ. Nên, chuyện không còn trong trắng trước khi lấy chồng, nếu nói được thì nên nói cho người yêu mình hiểu. Và nhiều người coi cái chuyện giả vờ còn trinh, hay chuyện cố tình tạo ‘chứng cứ’ giả chứng minh mình còn trinh tiết là chuyện bỉ ổi. Hoàn toàn không phải, theo ý kiến cá nhân tôi, đó là chuyện riêng của mỗi người. Nếu họ không đủ can đảm đối diện với bạn đời, không dám nói ra sự thật rằng mình đã cho đi ‘cái ngàn vàng’ trước khi kết hôn, chứng tỏ bạn đã không tạo được niềm tin tuyệt đối cho người đó. Thế nên họ phải giấu bạn vì sợ một ngày nào đó, bạn sẽ chì chiết, sẽ xúc phạm và lăng mạ họ vì họ đã hiến dâng cho gã nào đó trước bạn.


Ai cũng nói, yêu thương nhau là phải thật lòng, chia sẻ tất cả những gì trong quá khứ.
(ảnh minh họa)

Còn nếu, vì họ lo lắng chuyện trong trắng của người con gái ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mà giấu bạn, bạn hãy độ lượng mà thứ tha. Chỉ vì họ yêu bạn, muốn có bạn, không phải họ lừa bạn như nhiều người đàn ông vẫn nghĩ. Nếu thực sự, bạn không yêu họ, bạn có muốn tiến tới hôn nhân hay không? Hay chỉ khi phát hiện người yêu mình không còn trong trắng, bạn mới muốn từ bỏ và đã hết yêu ngay?

Hãy nhìn vào nhân cách, nhìn vào tình cảm chân thành của vợ mình mà cảm nhận tình yêu thương thật sự. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào tấm màng trinh mỏng manh kia. Thật sự, chỉ có tình yêu thương mới hóa giải được những khúc mắc trong lòng. Và cũng đừng bao giờ mang chuyện này ra để trút giận hay đay nghiến, vì với người phụ nữ, đó đã là quá khứ đau lòng, họ không muốn nhắc tới. Hãy để nó ngủ yên.

Còn với người vợ, giấu chuyện mất trinh, không nói với chồng cũng là những chuyện bất đắc dĩ. Chỉ vì họ sợ, không dám nói ra, thế nên họ cần giấu. Tuy nhiên, đừng tìm mọi cách để làm chuyện này, chỉ là tế nhị một chút mà thôi. Và hãy chứng minh và chuộc lỗi cho sự giấu giếm này bằng việc sống chân thành và chung thủy với chồng con.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết