5 bước ngoặt lớn trong đời vợ chồng cần bên nhau

Ngày 17/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Hôn nhân cũng giống như cuộc sống luôn có những sự kiện quan trọng xảy ra. Để mãi gắn bó bên nhau, vợ chồng cần phải biết chia sẻ, đồng hành cùng nhau trong những bước ngoặt của cuộc đời này.

Hôn nhân cũng giống như cuộc sống luôn có những sự kiện quan trọng xảy ra. Để mãi gắn bó bên nhau, vợ chồng cần phải biết chia sẻ, đồng hành cùng nhau trong những bước ngoặt của cuộc đời này. Dưới đây là 7 sự kiện chính sẽ xảy ra trong cuộc sống mà vợ chồng nên bên nhau khi ấy:

Sự ra đời của một đứa trẻ

Sự ra đời của đứa con là điều tuyệt vời cho tổ ấm của mỗi cặp vợ chồng nhưng kéo theo đó cũng là rất nhiều những thay đổi như cảm xúc, thiếu ngủ, tài chính, hormone... Vợ chồng nên chia sẻ và đồng hành cùng nhau trước những thay đổi mang tính bước ngoặt này. Cho dù hiện tại bạn đã là cha mẹ hay chưa nhưng cần xác định tâm lí cho mình ở giai đoạn quyết định này, đừng để những thay đổi khi có con làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Sự ra đi của cha mẹ

Không ai muốn điều đau lòng này xảy ra nhưng đấy là sự thật không thể nào tránh khỏi. Cần chuẩn bị tâm lí và cả những kế hoạch cho cuộc sống sau sự mất mát rất lớn này. Trước khi điều tồi tệ đó xảy ra, hãy dành thời gian để ngồi trò chuyện với cha mẹ và hiểu những gì họ mong muốn để cố gắng thực hiện trước khi quá muộn. Khi điều không thể tránh khỏi đó xảy ra, hãy luôn ở bên người bạn đời của mình để có một chỗ dựa vững chắc vượt qua nỗi đau quá lớn này.

5 bước ngoặt lớn trong đời vợ chồng cần bên nhau - 1

Cho dù hiện tại bạn đã là cha mẹ hay chưa nhưng cần xác định tâm lí cho mình ở giai đoạn quyết định này, đừng để những thay đổi khi có con làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. (Ảnh minh họa)

Sự trưởng thành và thoát ly của con cái

Con cái là điều tuyệt vời của cha mẹ nhưng rồi sẽ đến một ngày, con cái thoát ly khỏi cha mẹ. Ngôi nhà sẽ vắng vẻ hơn, tổ ấm sẽ trống trải hơn, đây là một bước ngoặt khá lớn ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Hãy biết cách cân bằng cảm xúc khi ngày này đến. Sẽ có một ngày con lớn, đi học xa nhà hoặc lập gia đình, khi ấy hãy dành thời gian cho người bạn đời của mình. Thiết lập sự gần gũi sâu sắc hơn với vợ/chồng của mình sẽ giúp khỏa lấp đi cảm giác trống vắng vì con cái thoát ly khỏi vòng tay bạn.

Mất việc làm

Trước khi điều tồi tệ đó xảy ra, hai vợ chồng hãy học cách thiết lập cuộc sống để chuẩn bị nếu không may một ngày nào đó mất việc. Hãy bình tĩnh trước sự việc không may mắn này, động viên nhau và cùng thắt chặt chi tiêu lại để không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống. Sau đó, bắt đầu tìm việc mới. Điều quan trọng là đừng nản lòng và luôn động nhau trong giai đoạn khó khăn đó.

5 bước ngoặt lớn trong đời vợ chồng cần bên nhau - 2

Khi một trong  2 người phải đối mặt với vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, căn bệnh nặng, nó không chỉ dẫn đến những áp lực về tiền bạc chữa bệnh mà tinh thần còn là điều khủng khiếp hơn gấp bội.  (Ảnh minh họa)

Các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Khi một trong  2 người phải đối mặt với vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, căn bệnh nặng, nó không chỉ dẫn đến những áp lực về tiền bạc chữa bệnh mà tinh thần còn là điều khủng khiếp hơn gấp bội.  Lúc này, điều nên làm phải cực kì bình tĩnh, không quá đau buồn, ủ rột vì điều đó chỉ làm cho người còn lại mất niềm tin hơn nữa mà thôi. Chăm sóc và luôn lạc quan là cách mà các cặp vợ chồng nên dành cho nhau trước biến cố lớn về sức khỏe.

Theo Kim Ngân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình