Kỳ lạ bà Hoàng có 1 không 2: Ngoại tình công khai vẫn được vua sủng ái hết mực

Ngày 29/06/2018 11:13 AM (GMT+7)

Dù vợ ngoại tình công khai ngay trước mắt song vị Hoàng đế này vẫn hết mực sủng ái vợ, thậm chí nhất nhất bảo vệ mối quan hệ bất chính giữa vợ và nhân tình.

Hà Tịnh Anh là người có nguyên quán ở huyện Lư Giang (nay là An Huy, Trung Quốc). Bà vốn xuất thân trong một gia đình danh gia vọng tộc. Ông nội bà là Hà Thượng Chi làm quan tới chức Tư Không, một chức quan to thuộc "ngũ quan". Cha bà là Hà Trấp, Phủ quân tướng quân dưới triều Nam Tề Vũ Đế Tiêu Trách.

Năm 484, cha Tiêu Chiêu Nghiệp là thái tử Tiêu Trưởng Mậu muốn tìm vợ cho con trai. Khi đó Hà Tịnh Anh không được để ý tới nhiều vì gia đình bà trước nay chỉ có con gái mà không có con trai thừa tự. Tiêu Trưởng Mậu lo sợ chuyện tương tự sẽ xảy ra, cho con trai lấy Hà Tịnh Anh sẽ mang vận đen tới hoàng thất.

Tuy nhiên, sau đó hôn lễ đã được cử hành bởi tể tướng Vương Kiệm khuyên Thái tử rằng, sau khi con gái họ Hà về làm Vương phi, Hà Trấp sẽ trở thành họ ngoại. Họ ngoại chỉ cần môn đăng hộ đối là được, không cần quá mạnh để tránh xảy ra nội loạn.

Kỳ lạ bà Hoàng có 1 không 2: Ngoại tình công khai vẫn được vua sủng ái hết mực - 1

Ảnh minh họa 

Tiêu Chiêu Nghiệp vốn được nhận xét là người hiếu học, hiếu thảo, tao nhã và khéo léo nên rất được lòng Hoàng tổ Vũ Đế. Song khi không có sự hiện diện của Hoàng tổ và cha, Tiêu Chiêu Nghiệp lại có những âm mưu hiểm độc, giao lưu cùng những người có ảnh hưởng xấu.

Hà Tịnh Anh từ nhỏ bản tính đã lẳng lơ, trước khi về phủ Nam quận vương Tiêu Chiêu Nghiệp đã qua lại thân mật với thuộc hạ của Tiêu Chiêu Nghiệp là Mã Trừng. Thậm chí, sau khi trở thành vương phi, Hà Tịnh Anh vẫn không chấp nhận cảnh một vợ một chồng. Thân là Vương phi song bà bất chấp tất cả, hễ thấy người bạn nào của chồng có tướng mạo tuấn tú là tìm mọi cách để quyến rũ rồi tư thông bằng được.

Trong những người bà tư thông cùng, không thể không kể đến người đàn ông tên Dương Mân Chi. Mẹ của Dương Mân Chi vốn là một nữ thầy tế, Tiêu Chiêu Nghiệp đã nhờ bà ta tìm cách dùng bùa chú để nguyền rủa cho ông và cha mình sớm qua đời y lên ngôi vua.

Không lâu sau đó, cha của Tiêu Chiêu Nghiệp lâm bệnh nặng. Khi Tiêu Chiêu Nghiệp ở bên hầu hạ cha cũng là lúc quan hệ bất chính của Hà Tịnh Anh và Dương Mân Chi được dịp nảy nở. Tiêu Chiêu Nghiệp một lòng chỉ mong cha chết sớm nên không còn tâm sức đoái hoài đến người vợ hoang dâm của mình.

Cha và ông Chiêu Nghiệp lần lượt mắc bệnh nặng rồi qua đời. Tiêu Chiêu Nghiệp được phong thái tử rồi lên ngôi Hoàng đế, Hà Tịnh Anh nghiễm nhiên trở thành Hoàng hậu. Theo nhiều sách sử ghi chép, trong nghi thức sắc phong Hoàng hậu, chiếc gương không hiểu vì lý do gì lại rơi xuống đất vỡ tan. Nhiều người cho rằng đó là điềm gở, song không thể ngờ sau này, Hà Hoàng hậu lại dám làm những trò như vậy công khai trong cung.

Trước cái chết của cha và ông, Tiêu Chiêu Nghiệp rất nể sợ Dương thị. Con trai bà là Dương Mân Chi được ra vào phủ Nam quân vương một cách tự do thoải mái. Dương Mân Chi suốt ngày chơi bời, song lại sở hữu tướng mạo rất thư sinh, tuấn tú nên đã sớm lọt vào mắt xanh của Hà Tịnh Anh.

Trong cung, cặp đôi gian phu dâm phụ qua lại với nhau như vợ chồng. Tiêu Chiêu Nghiệp vừa yêu vợ lại nể Dương Mân Chi nên để mặc cho hai người thỏa sức làm càn. Thậm chí, nhiều lời qua tiếng lại trong triều đình bấy giờ còn cho rằng, trong hậu cung, người ta không biết Hoàng đế hay Dương Mân Chi mới là chồng của Hà Tịnh Anh.

Kỳ lạ bà Hoàng có 1 không 2: Ngoại tình công khai vẫn được vua sủng ái hết mực - 2

Ảnh minh họa 

Tiêu Chiêu Nghiệp được thỏa chí lên ngôi khi mới 20 tuổi nên không hề bận tâm tới mối quan hệ bất chính kia mà vẫn mặc sức ăn chơi hưởng lạc. Thậm chí, y còn coi chuyện ngoại tình của vợ như một chuyện thú vị, việc được nhìn vợ "mây mưa" với người đàn ông khác trước mắt mình.

Trong triều đình khi ấy, đã có những bá quan liều chết đến gặp vua xin thẳng tay xử lý đôi gian phu dâm phụ. Song, Tiêu Chiêu Nghiệp vì vẫn rất mực sủng ái Hà Tịnh Anh nên trước sau đều kiên quyết bảo vệ cuộc tình của vợ mình và Dương Mân Chi.

Có lẽ sự háo sắc, hoang dâm vô độ của Tiêu Chiêu Nghiệp cũng như sự dung túng cho thói dâm loạn của vợ đã khiến triều đình vô cùng bất bình. Vì vậy, chỉ sau 1 năm ngồi trên ngai vàng, Tiêu Chiêu Nghiệp đã bị một thân vương khởi binh giết chết khi mới 21 tuổi. Hà Tịnh Anh được tha song bị phế làm Uất lăng Vương phi.

Kỳ lạ mỹ nữ ngàn lần ân ái vẫn như gái trinh, dan díu với ai, người đó tàn đời
Để được các vương tôn, khanh tướng lao vào như thiêu thân ngay cả khi ở tuổi trung niên, Hạ Cơ có kỹ thuật phòng the vô cùng điêu luyện, khiến trang...

Theo Diệu Ly (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử