Kỳ lạ hoàng hậu “hồ ly tinh” khiến vua ngơ ngẩn, bị thất sủng cả gan làm chuyện động trời

Ngày 14/02/2019 11:14 AM (GMT+7)

Sở hữu sắc đẹp tuyệt trần khiến vua mê muội thế nhưng mỹ nhân này lại là mầm họa gây ra sự sụ đổ của một vương triều Trung Quốc xưa.

Vị hoàng hậu được nhắc đến ở đây không ai khác chính là Muội Hỉ, mỹ nhân người nước Hữu Thi, một chư hầu của nhà Hạ, nay là khu vực Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc. Muội Hỉ cùng Đát Kỷ, Bao Tự, Trần Viên Viên bị xem là 4 mỹ nhân mang tới đại họa cho các bậc đế vương và nhân dân thời họ sống.

Theo sử sách, Hữu Thi là một trong số các nước chư hầu của nhà Hạ - một quốc gia cổ đại khá phồn vinh ở Trung Quốc. Thời bấy giờ, Kiệt Vương – hoàng đế của nhà Hạ là một người tàn bạo nhưng trị nước nghiêm minh, phép tắc rõ ràng.

Ông vua này thích gây chiến tranh đàn áp các nước chư hầu. Trong một lần Kiệt Vương mang quân đi đánh Hữu Thi, nước này đã không thể chống đỡ nổi bèn nghĩ cách cầu hòa bằng việc dâng tặng của cải và mỹ nữ.

Muội Hỉ chính là mỹ nhân khi đó được đem ra với những mong có thể cầu hòa. Nàng được miêu tả sở hữu sắc đẹp ma mị với chân mày lá liễu, đôi môi căng mọng, mắt to tròn long lanh. Sở hữu sắc đẹp tuyệt trần hiếm có song mỹ nhân này lại có tính khí thất thường, táo bạo như nam nhân.

Kỳ lạ hoàng hậu “hồ ly tinh” khiến vua ngơ ngẩn, bị thất sủng cả gan làm chuyện động trời - 1

Ảnh minh họa. 

Vén màn bí ẩn: tại sao hậu cung Trung Quốc không có phi tần sinh đôi

Bình thường, Muội Hỉ thích đội mũ, đeo kiếm như các võ tướng. Theo các ghi chép lại, khi giao hoan mỹ nhân này còn thích cầm cương như vị trí của phái mạnh, thậm chí có phần hơi thô bạo chốn phòng the.

Vua Kiệt Vương bấy giờ đã bị hớp hồn ngay từ lần đầu tiên chạm mặt. Đồng ý với đề nghị cầu hòa, Kiệt Vương đem người đẹp theo về cung. Hữu Thi đổi lại được sự bình an nhờ một người đẹp.

Từ khi có trong tay Muội Hỉ, Kiệt Vương ngày càng mê đắm và xa rời việc triều chính. Vua ngày đêm đắm chình trong sắc đẹp ma mị của người đẹp. Không chỉ có nhan sắc tuyệt trần, Muội Hỉ còn khiến Kiệt Vương quấn quýt đêm ngày vì trò chơi "săn mồi" chốn phòng the.

Mỗi khi ân ái cùng Kiệt Vương, Muội Hỉ sẽ mặc đồ nam nhi, cầm kiếm để "thuần hóa" Kiệt Vương như một con mồi. Nàng còn nghĩ ra nhiều cách hoan lạc vô cùng lạ lùng khiến vua mê đắm mà đến nay còn tương truyền. Vẻ đẹp hút hồn, sự táo bạo trong đời sống tình dục đã khiến bậc quân vương như Kiệt Vương không thể xa rời.

Chỉ sau một thời gian ngắn vào cung, Muội Hỉ đã khiến vua phải phong cho nàng làm hoàng hậu. Ông sủng ái người đẹp tới mức có thể cho Muội Hỉ ngồi lên đùi mỗi khi lâm triều. Kiệt Vương trở thành một ông vua không còn màng tới chính sự, ngày đêm chỉ đắm chìm trong tửu sắc khiến văn võ bá quan đều vô cùng phẫn nộ.

Kiệt Vương còn say mê người đẹp đến mức sẵn sàng làm mọi việc thậm chí là mù quáng để có thể đổi lại nụ cười của người đẹp. Theo ghi chép, Muội Hỉ có nụ cười đẹp tuyệt trần nhưng lại luôn giữ cho mình nét mặt chỉn chu quyến rũ. Để khiến người đẹp nở nụ cười như hoa mẫu đơn mới nở, vua Kiệt Vương đã hạ lệnh cho cung nhân hằng ngày mang khăn tay được thêu dệt tinh xảo đến xé rách trước mặt Muội Hỉ.

Kiệt Vương còn cho xây một đài cao bằng ngọc gọi là Dao đài. Phía trước Dao đài một cái ao đổ đầy rượu (tửu trì) rộng tới mức có thể đi thuyền ra ngắm cảnh.

Mỗi lần muốn được cùng người đẹp ngắm cảnh, khiến người đẹp vui, vua Kiệt Vương lại ra lệnh cho 3000 trai gái đứng xung quanh hồ, chỉ chờ tiếng trống là ngoài người ra, thò cổ chúc đầu xuống tửu trì uống rượu như trâu uống nước. Tất cả chỉ để nhằm đổi lại được nụ cười của Muội Hỉ.

Thế nhưng, mọi sự đã thay đổi trong một lần vua Kiệt Vương tiếp tục mang quân đi đánh các nước nhỏ xung quanh. Manh Sơn khi đó đã học theo Hữu Thi lấy mỹ nhân đem đổi lại an yên cho cả dân tộc. Chính sự xuất hiện Uyển và Viêm đã khiến Kiệt Vương xao lòng, không còn sủng ái Muội Hỉ như trước.

Kỳ lạ hoàng hậu “hồ ly tinh” khiến vua ngơ ngẩn, bị thất sủng cả gan làm chuyện động trời - 2

Ảnh minh họa. 

Từ một người có thể khiến vua làm mọi việc chỉ để đổi lấy tiếng cười nay trở thành một cái bóng trong cung, Muội Hỉ đem lòng oán hận. Nàng đã tìm cách liên hệ với Y Doãn, hữu tướng nhà Thương – một nước đang lớn mạnh để lén tiết lộ thông tin nhằm bán nước Hạ.

Nắm trong tay không ít thông tin cơ mật của triều đình nhà Hạ nên chẳng bao lâu Muội Hỉ đã giúp nhà Thương dùng binh lực, kết hợp với các bộ lạc vây cánh mà lật đổ thành công nhà Hạ. Kiệt Vương mất nước, bị đày ra Nam Sào.

Những tưởng trả thù được hận tình, Muội Hỉ sẽ được một bậc quân vương khác sủng ái song mỹ nhân mệnh danh "Thiên cổ đệ nhất hồ ly tinh" này lại không nhận được kết cục tốt đẹp gì. Chính Y Doãn đã giết hại nàng vì cho rằng Muội Hỉ là người đàn bà quá nguy hiểm.

Từ đứa trẻ sinh ra bị hắt hủi tới mỹ nhân khiến đại gia không tiếc cả ngàn lạng vàng
Sài Gòn những năm 1925 – 1945, không ai là không biết đến Ba Trà, Tư Nhị, Sáu Hương và Lucie B. Trong đó, cô Ba Trà là người phụ nữ được đánh giá cao...
Theo Diệu Ly (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử