Đàn ông sẽ chán người vợ không biết nấu ăn

Ngày 11/02/2014 17:08 PM (GMT+7)

Nhiều người hỏi tôi ‘bạn gái mày nấu ăn ngon không?’, tôi chỉ cười. Vì tôi biết, đến món ăn bình dân cô ấy còn chả nấu được chứ nói gì nấu ngon.

Người ta bảo, tình yêu của đàn ông dành cho phụ nữ đi qua cái dạ dày. Tức là người phụ nữ nào biết nấu ăn ngon, biết chiều chàng bằng những món ăn hấp dẫn thì đó là người biết giữ đàn ông và được đàn ông si mê. Thế mà, tôi yêu em ngay cả khi em không biết nấu ăn, đến một món ăn đơn giản em cũng không biết cách bày trí. Thế nên, mỗi lần hẹn hò, dù là nhà có đồ nấu nướng nhưng chúng tôi thường phải ra ngoài hàng mà theo em nói là, vừa sang trọng vừa lãng mạn.

Nhiều người hỏi tôi ‘bạn gái mày nấu ăn ngon không?’, tôi chỉ cười. Vì tôi biết, đến món ăn bình dân cô ấy còn chả nấu được chứ nói gì nấu ngon. Nhưng tôi không bận tâm vì tôi yêu em, yêu nụ cười, ánh mắt của em, yêu cái tính cách của em. Và khi tôi đã say đắm em, tôi mới biết em không khéo chuyện nữ công gia chánh.

Yêu nhau được hơn 1 năm, vì hai đứa công việc cũng ổn định, tình cảm cũng mặn nồng nên chúng tôi tính chuyện cưới xin. Nhiều khi bảo không quan tâm cái chuyện bếp núc nhưng đúng là, khi lấy nhau mới thấy phiền lòng. Tối nào vợ cũng bảo đi ra ngoài hàng ăn. Mà ăn bún miến mãi chán, còn ăn cơm thì phải là cơm mình nấu mới ngon. Cơm họ nấu gạo không ngon.

dan ong se chan nguoi vo khong biet nau an - 1

Yêu nhau được hơn 1 năm, vì hai đứa công việc cũng ổn định, tình cảm cũng mặn nồng nên chúng tôi tính chuyện cưới xin. (ảnh minh họa)

Chán cơm thì vợ tôi xoay ra nấu cơm ở nhà nhưng mua thức ăn sẵn có. Nuốt được vài hôm thì tôi cũng nản luôn. Có lần bảo vợ anh thích ăn món này, món kia, vợ lên mạng tìm công thức rồi nấu theo, thế mà vợ tôi nấu không thể nào nuốt được. Thôi thì cũng mừng cho cái sự khởi đầu của vợ nên cố mà nuốt cho vợ vui. Nhưng nói thật, sau bữa ấy, tôi hãi luôn cái chuyện bảo vợ nấu ăn. Tôi thà là ăn quán, chán ngán tí cũng chịu.

Thế là, tôi phải ra tay vào bếp nấu ăn. Những món ăn tôi nấu tuy không xuất chúng nhưng ngon hơn nhiều so với vợ. Thấy vợ ăn ngon mà tôi cũng vui nhưng mà cái cảnh nấu cho vợ này thử hỏi được mấy ngày. Thấy vợ người ta gọi tới nhà nấu nướng này kia, mời mọc bạn bè thể hiện trổ tài, còn vơ mình thì chỉ biết nhặt rau, rửa bát, tôi thấy buồn.

Nếu như vợ tôi biết nấu ăn ngon, hay thi thoảng dành tặng chồng những món ăn lãng mạn, hấp dẫn thì tôi vui biết mấy. Ngày xưa yêu nhau thì khác, bây giờ tính chuyện con cái mà vợ còn chưa học nấu ăn đi thì không biết thế nào. Có con rồi đâu thể cứ đi ăn cơm ngoài, còn phải chăm sóc vợ. Chả lẽ, cứ phải thuê giúp việc cả đời.

Tết này về nhà, vợ vụng về, không biết nấu món gì, cả nhà tôi chê bẻ chê bai. Bố mẹ tôi thì không còn lời nào để nói. Chị gái tôi bĩu môi thườn thượt bảo: “Giàu thì chị không biết thế nào, xinh thì không biết thế nào nhưng phụ nữ mà không biết nấu ăn thì chán chết. Em xem lại vợ em, đào tạo vợ đi không thì sau này em khổ”. Nghe chị nói tôi cũng thấy có lý. Cả cái Tết, tôi mất mặt vì vợ thể hiện kém, có biết làm gì đâu mà thể hiện. 3 cái món rau luộc, trứng luộc thì làm được chứ còn động vào gia vị các thứ là hỏng ngay. Thôi thì thà đừng làm còn hơn là năm mới năm me làm hỏng.

Tôi nói với vợ là phải học nấu ăn lập tức không thì tôi sẽ không yêu vợ nữa. Rồi tôi dọa đủ kiểu. May mà đợt này thấy tôi thái độ nên vợ có vẻ cũng quyết tâm. Chắc là học được thôi vì chuyện nấu ăn vốn là dành cho phụ nữ. Chị em cũng nên nhớ, đàn ông yêu vợ một phần vì cô ấy giỏi nấu nướng, người vợ giỏi nấu ăn là người vợ được chồng yêu nhiều hơn những người không biết. Thế nên, đừng ai nghĩ chuyện nấu ăn là chuyện của chồng hay người giúp việc. Có ngày mất chồng như chơi…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Ảnh vui: Làm chồng có sướng không?

Phụ nữ Việt có chồng rất lười thay đổi ngoại hình

Mẹ tôi cặp kè với trai trẻ bằng tuổi con gái

Hoang mang: gần cưới biết tin người cũ bỏ vợ

Tôi không hối hận vì đã bỏ chồng

Theo Bảo Trâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng