Là phụ nữ chớ dại mà không yêu bản thân mình

Ngày 08/04/2016 08:42 AM (GMT+7)

Là phụ nữ nếu có cô đơn hãy cho mình được quyền yếu mềm, nhưng cũng phải tự nhớ rằng mình nên mạnh mẽ và phải biết thương bản thân mình.

Phụ nữ là phái đẹp, có thể sinh ra đã đẹp hoặc mặc cho sinh ra chưa thật sự đẹp thì phụ nữ có thể làm đẹp cho bản thân mình. Bởi đó là quyền lợi được dành riêng cho phái đẹp của chúng ta. Tất nhiên trong thế giới của phụ nữ cả tôi hay bạn cũng sẽ có những người đàn ông, tuy nhiên thì đàn ông không phải là tất cả những gì mà phụ nữ chúng ta cần.

Là phụ nữ, nếu đã, đang và cũng sẽ phải chịu những tổn thương từ người đàn ông mà mình yêu thương gây ra. Phụ nữ có quyền được cho mình yếu mềm, được khóc lóc, nhưng nên nhớ rằng sau đó phải đứng lên, tự đi được bằng đôi chân của mình mà không cần bấu víu hay nhất định phải lại tiếp tục bám vào một người đàn ông. Bởi nếu, người đàn ông anh ra đã rời bỏ bạn thì đừng chờ mong một người như vậy quay  trở về. Bởi có quay trở về thì người đàn ông đó cũng không còn thuộc về bạn nữa. Tình cảm ấy cứ sứt mẻ rồi lại hàn gắn sẽ càng thêm mệt mỏi.

Phụ nữ hãy tự làm đẹp bản thân, đừng ép mình vào những việc quá đáng. Có thể béo, có thể hơi gầy một chút nhưng nhất định phải xinh đẹp và quyến rũ. Phụ nữ hãy tự mua cho mình những món quà nếu mình thích. Thật ngớ ngẩn khi cảm thấy rằng điều đó đáng buồn, và càng ngớ ngẩn hơn khi nhất định cứ muốn một người đàn ông mua cho mình mà không phải bản thân tự mua lấy. Tự thưởng cho mình những món quà mang giá trị tinh thần hay cả vật chất vì đã cố gắng làm việc suốt cả một tháng mỗi khi lĩnh lương.

Là phụ nữ chớ dại mà không yêu bản thân mình - 1

Phụ nữ hãy tự làm đẹp bản thân, đừng ép mình vào những việc quá đáng. Có thể béo, có thể hơi gầy một chút nhưng nhất định phải xinh đẹp và quyến rũ. (ảnh minh họa)

Bởi là phụ nữ nên hãy tự độc lập tài chính để thỏa sức đam mê với những thứ mình yêu thích, tự dành riêng cho mình thời gian đi chơi, đi ăn uống cùng bạn bè, đi mua sắm và du lịch đến những vùng đất mới. Một người phụ nữ thành công nên theo đuổi đam mê, sẵn sàng vì đam mê của mình.

Phụ nữ luôn sẵn sàng hi sinh vì người đàn ông của mình, nhưng đừng hi sinh tất cả và trao đi tất cả những gì một người phụ nữ đang có. Phụ nữ thông minh sẽ chỉ trao đi khi mình thấy hạnh phúc, còn nếu cảm thấy vẫn chưa được hạnh phúc hay không có được thì đừng cố gắng trao đi, đừng cố gắng quá để làm gì cả. Có những lúc phụ nữ cần tự lập và cần phải một mình để chống chọi với cái cuộc sống đầy khắc nghiệt này.

Là phụ nữ, muốn được tôn trọng thì hãy tự tôn trọng chính mình, sau đó hãy khiến cho những người xung quanh tôn trọng bạn và trong đó có cả người đàn ông.

Bởi vì là một người phụ nữ hãy làm chủ cuộc sống của mình, tự sống cho tốt cuộc sống của mình trước khi sống chung cuộc sống với một người khác. Hãy tự chủ về tài chính, lao động để kiếm tiền và tự yêu lấy bản thân.

Là phụ nữ nếu có cô đơn hãy cho mình được quyền yếu mềm, nhưng cũng phải tự nhớ rằng mình nên mạnh mẽ.

Bất kể là người phụ nữ như thế nào, ra sao cũng hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Quan trọng hơn cả là phụ nữ đừng bao giờ nói với đàn ông rằng nếu không có anh ta, bạn sẽ không sống nổi. Bởi đàn ông cũng chỉ là một nửa còn lại của thế giới mà thôi.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Mộc Mai (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình