Đàn ông cao và phụ nữ gầy sẽ kiếm được nhiều tiền hơn?

Ngày 16/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Chiều cao và trọng lượng cơ thể thật sự tác động đến nấc thang nghề nghiệp của chúng ta.

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng những phụ nữ có vóc dáng mảnh mai và những người đàn ông cao lớn thực sự vô cùng may mắn. Vì các nhà khoa học đã kết luận được rằng mối quan hệ giữa chiều cao và trọng lượng cơ thể vô cùng quan trọng đối với thu nhập của một cá nhân.

Ở đàn ông, cứ tăng lên mỗi 3 inch chiều cao (7,62 cm) thì anh ta sẽ kiếm thêm được trung bình 1.500 bảng anh một năm. Tương tự ở phụ nữ, cứ mỗi 6,3 kg mà họ nặng thêm sẽ khiến thu nhập họ giảm 1.500 bảng anh mỗi năm.

Điều này có nghĩa rằng một người đàn ông cao 1m8 sẽ có khả năng kiếm tiền cao hơn 70.000 bảng anh trong suốt cuộc đời làm việc khi so sánh với một đồng nghiệp nam khác chỉ cao 1m6. Tương tự, một người phụ nữ thừa cân sẽ kiếm ít hơn 100.000 bảng anh trong suốt quá trình làm việc khi so sánh với những đồng nghiệp mảnh mai

dan ong cao va phu nu gay se kiem duoc nhieu tien hon? - 1

Ảnh mô tả sự biến đổi tiền lương của phụ nữ (màu hồng) theo cân nặng và đàn ông (màu xanh) theo chiều cao

Các nhà khoa học tại Đại học Exeter đã rút ra kết luận trên dựa vào thông tin di truyền của hơn 120.000 người do Ngân hàng sinh học Anh cung cấp và đồng thời so sánh với mức lương của họ.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người có gen cao hơn và mảnh mai hơn luôn có cuộc sống tốt đẹp hơn cho dù trình độ giáo dục của họ có như thế nào đi chăng nữa.

"Đây là bằng chứng tốt nhất chỉ ra được rằng chiều cao và cân nặng của bạn có thể trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập cũng như các yếu tố kinh tế xã hội khác trong suốt cuộc đời", theo giáo sư Tim Frayling, đến từ Đại học Y Exeter cho biết.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một trong những lời giải thích cho hiện tượng này là những người đàn ông thấp lùn và phụ nữ thừa cân thường có xu hướng nảy sinh cảm giác mặc cảm tự ái hoặc nghiêm trọng hơn là trầm cảm. Bên cạnh đó, chủ lao động thường có xu hướng thuê nhân công có cơ thể cân đối và cao lớn. Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng các doanh nhân nam và các nhà lãnh đạo chính trị thường có chiều cao vượt trội so với những người đàn ông trung bình.

Những người phụ nữ cao hơn kiếm được nhiều tiền hơn so với đồng nghiệp có chiều cao thấp bé. Tuy nhiên, tỷ lệ này là không đáng kể. Nhưng ở đàn ông thì ngược lại, tỷ lệ đàn ông thừa cân có lương thấp so với đồng nghiệp có thân hình chuẩn lại khá cao.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Edinburgh phát hiện ra rằng những người đàn ông thấp lùn có nhiều khả năng phát bệnh mất trí nhớ. Tuy nhiên những người cao lớn lại có thêm nhiều khả năng phát bệnh ung thư. Cứ mỗi 4 inch chiều cao sẽ làm tăng thêm 16% tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

Trong khi đó, người thấp lùn lại có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn 50% so với những người cao lớn.

Theo Phan Thanh/Theo Telegraph (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Công sở
Tin hay đừng bỏ lỡ