Làm chồng, đừng kiệm lời yêu với vợ

Ngày 22/06/2013 15:58 PM (GMT+7)

Người ta nói, 'con gái yêu bằng tai' thật chẳng sai chút nào. Phụ nữ luôn ưa những lời ngọt ngào.

Dù là họ biết, đôi khi đó chỉ là những lời động viên, những lời an ủi nhưng với họ mà nói, đó chính là một liều thuốc tinh thần để họ cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn, sống yêu đời hơn.

Nhiều người đàn ông lầm tưởng, chỉ khi yêu, người ta mới cần lãng mạn, cần ga lăng, cần thể hiện để cho phụ nữ thấy tình cảm của mình. Rồi tới khi tán được rồi, thậm chí là đã lấy nhau rồi, người đàn ông thường quên đi chuyện giống như lúc yêu, quên những lời ngọt ngào, nhưng lời vỗ về và quên cả những cử chỉ thân mật, quan tâm như hồi hai người chưa là vợ chồng vậy.

Anh bạn tôi nói, lấy nhau rồi, cuộc sống hôn nhân khác hoàn toàn so với lúc yêu. Ngày yêu, hai đứa đi làm rồi hẹn hò, tối thì cà phê trà chanh, ban ngày đi làm thì thôi, còn rảnh như ngày cuối tuần thì lại rủ nhau đi chơi đâu đó, hoặc là xem phim. Nhưng từ khi lấy nhau, lâu rồi anh và vợ chưa từng làm những chuyện đó. Bởi anh nghĩ, bây giờ trách nhiệm của cả hai là lo lắng cho gia đình, lo lắng cho kinh tế, cuộc sống và lo cho con cái. Còn việc chơi bời, lãng mạn thì dẹp sang bên, vì chuyện đó chẳng giải quyết được gì. Hơn nữa, anh nói, vợ anh không bao giờ đòi hỏi, chẳng khi nào yêu cầu anh phải thế này thế nọ, cũng không khi nào bắt anh phải mua cho vợ cái gì, hay đưa vợ đi đâu đó. Thế nên, anh nghĩ vợ anh là người biết điều.

Làm chồng, đừng kiệm lời yêu với vợ - 1

Anh bạn tôi nói, lấy nhau rồi, cuộc sống hôn nhân khác hoàn toàn so với lúc yêu.
(ảnh minh họa)

Tôi thì nghĩ anh đã sai. Chuyện yêu đương lãng mạn, chuyện người đàn ông ga lăng với phụ nữ không phải chỉ là khi còn yêu nhau. Nếu anh hay tôi nghĩ rằng, phụ nữ chỉ cần lãng mạn khi tán tỉnh, chinh phục thì chúng ta đã nhầm. Bất cứ khi nào, người phụ nữ cũng rất cần người đàn ông của mình quan tâm, yêu thương và săn sóc. Chỉ là hình thức quan tâm khi kết hôn và khi yêu nhau đã hoàn toàn khác. Hoặc là, mong muốn được quan tâm khi đã có gia đình ở cả người phụ nữ và người chồng cũng ít hơn, không phải vì họ không cần, không khát khao mà bởi họ không dám.

Người vợ luôn nặng gánh nội trợ gia đình, rồi công việc ở cơ quan, rồi việc nhà, lại việc đối nhân xử thế với gia đình đôi bên. Còn người chồng bận bịu kiếm tiền, lo gánh nặng cơm áo nên cũng đã vô tình quên mất việc, vợ chồng phải dành cho nhau những giây phút thư thải, nghỉ ngơi thoải mái bên nhau.

Thay vì cả hai suốt ngày lao đầu vào công việc kiếm tiền, lo lắng cho gia đình, sống với nhau đầy trách nhiệm, người chồng hãy giúp vợ ôn lại chuyện xưa. Có thể, chồng nên thi thoảng mua cho vợ một bó hoa tươi, tặng vợ dù chẳng nhân ngày gì cả. Vợ có thể vì đó mà cảm thấy yêu thương vô cùng. Mỗi lần nhìn bó hoa ấy, vợ cũng cảm thấy ấm áp hơn, thấy mình được quan tâm hơn.

Làm chồng, đừng kiệm lời yêu với vợ - 2

Vợ có thể vì đó mà cảm thấy yêu thương vô cùng. Mỗi lần nhìn bó hoa ấy, vợ cũng cảm thấy ấm áp hơn, thấy mình được quan tâm hơn. (ảnh minh họa)

Cuối tuần, vợ chồng có thể rủ nhau ra ngoài đi chơi. Chồng có thể cùng vợ đi ăn, tới nhà hàng thưởng thức vài món lạ thay vì bắt vợ nấu cơm suốt ngày. Tất nhiên, cơm nhà vẫn là 'chuẩn' nhưng thi thoảng cần thay đổi khẩu vị và không gian, cuộc sống sẽ thi vị hơn nhiều.

Thi thoảng, người chồng cũng nên dành cho vợ những lời yêu thương ngọt ngào, những cái ôm từ phía sau ngay cả khi vợ đang nấu ăn, hay rửa bát. Đó là một cử chỉ rất  lãng mạn mà người vợ nào cũng muốn có được từ chồng của mình.

Muốn níu chân người chồng, người vợ phải ôn hòa, đảm đang, phải biết nữ công gia chánh. Nhưng người chồng cũng cần phải tìm cách giữ chân người vợ. Phụ nữ yếu đuối, yêu hết lòng. Chỉ cần người đàn ông của họ dành tình yêu thương chân thành cho họ, dành cho họ những cử chỉ ngọt ngào, họ sẽ sẵn sàng hi sinh tất cả vì người đàn ông của mình. Họ có thể làm mọi cách để cuộc sống của mình hạnh phúc.

Vì thế, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ khi nào, cả khi đã kết hôn, cả khi mệt mỏi nhất, cả khi hai vợ chồng giận nhau, nếu có thể, hãy dành cho người phụ nữ của mình những lời yêu thương chân thành nhất, bạn nhé. Với phụ nữ, hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi!

Theo T.Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng