Làm vợ hờ của người yêu cũ suốt 5 năm

Ngày 31/12/2013 23:36 PM (GMT+7)

Đúng là oan gia, người mình yêu thương cuối cùng lại phải nhường cho kẻ khác. Không phải là nhường mà bị mất đi thì đúng hơn.

Tôi chính là người đã phải gánh chịu nỗi đau bị người yêu phản bội suốt bao nhiêu năm. Dù trong lòng rất oán hận nhưng tình yêu đã làm tôi vơi bớt đi tất cả, vì tôi còn rất yêu người đó.

Tôi và anh yêu nhau 2 năm, tình yêu bao mặn nồng, tất cả đều rất đẹp. Tưởng rằng chúng tôi sẽ là một gia đình hạnh phúc, nào ngờ, anh bỏ tôi đi theo người con gái khác. Đó là người phụ nữ anh yêu thương, theo anh nói là vậy. Đó là tình yêu đích thực của anh, là tình yêu mà anh muốn lấy làm vợ. Vì khi yêu tôi 2 năm, sau rất nhiều trận cãi vã, anh nhận ra rằng, chúng tôi không hợp nhau.

Anh đã chủ động giãn ra, chủ động thờ ơ, ít quan tâm tôi hơn. Anh không chia tay ai cả, anh chỉ làm như mình không còn yêu người ta nữa, khiến người ta chán và rồi họ tự chia tay anh. Đó là cách anh làm… Và với tôi, anh cũng đối xử như vậy. Từ một người đàn ông lúc nào cũng yêu thương, quan tâm tôi, anh trở nên lạnh lùng đáng sợ. Anh đã không còn nhắn tin hay gọi điện cho tôi hàng ngày, tất cả là tôi chủ động.

Nhiều khi anh vô tâm quá mức. Anh không còn thường xuyên mua hoa hay tặng tôi những món quà nhỏ nữa. Anh cũng không bao giờ gây bất ngờ cho tôi bằng những món ăn ngon. Thực sự, tôi cảm thấy được sự vô tâm của anh, không hiểu sao anh lại hành xử như thế. Tôi đã thắc mắc rất nhiều, cũng buồn và khóc nhiều nhưng anh chỉ nói một lý do là anh bận công việc nên không thể lo lắng cho tôi như trước. Tôi thì linh cảm khác, tôi nghĩ rằng, anh đã có người mới nên không biết làm thế nào, đành phải câm nín.

Một thời gian sau, chúng tôi nhạt dần. Không còn những buổi hò hẹn, cả ngày chỉ có một tin nhắn anh cơm, làm gì để hỏi han nhau. Rồi cũng không nhắn tin tán gẫu như trước nữa, cả hai đã mệt mỏi về nhau. Tôi kiên quyết không nói lời chia tay vì với tôi lúc đó, câu chia tay cũng chẳng có nghĩa lý gì nữa rồi.

Chúng tôi chia tay nhau. Hai tháng sau thì anh có người yêu mới và 1 năm sau, anh cưới vợ. Tất cả những gì anh làm như xát muối vào trái tim tôi. Tôi đau đớn vô cùng, cảm thấy mệt mỏi, khổ sở vì bị người yêu phản bội. Dù vậy, tôi vẫn không thể nào quên anh. Tôi vẫn nhớ anh da diết, muốn được ở bên cạnh anh và vẫn ngày ngày lo lắng cho anh, không hiểu anh sống ra sao, có hạnh phúc không.

Và cứ như vậy, ngay cả khi anh có con, tôi vẫn thường xuyên gặp anh, theo đề nghị của anh. Chúng tôi quyết định qua lại với anh, nhất là tôi, tôi đã không nghĩ về những gì anh đã gây ra cho mình, chấp nhận cặp bồ với anh. Tôi giấu giếm gia đình, không muốn nghĩ chuyện lấy chồng, chỉ vì tôi đem lòng yêu anh. Vả lại vì hận anh nên tôi không đành lòng để anh thuộc về người con gái khác, tôi nhất định phải chiếm một phần nào đó của anh. Thế nên, tôi đã chọn con đường ngoại tình.

Và suốt 5 năm qua, tôi đã lén lút quan hệ với anh như thế. Người ta bảo 'con cá mất mới là con cá to', có lẽ vậy, nên anh mới tiếc khi bỏ tôi ra đi. Giờ khi là bồ của nhau thì anh lại thiết tha, lại mong mỏi được gần tôi, yêu tôi hơn là vợ. Và giờ thì đúng là tôi mới là kẻ dại, cứ chấp nhận cặp bồ với anh, làm vợ hờ của anh suốt 5 năm qua. Và ngay cả chuyện lập gia đình tôi cũng không màng.

Giờ thì tôi đã già tới tuổi lấy chồng mà chưa có ai. Đúng là tôi đã quá dại. Trong khi anh vẫn không bỏ vợ, hạnh phúc bên gia đình, con cái đề huề, còn tôi thì sao. Có phải vì yêu mà tôi ra nông nỗi này?

Theo TTN (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng