Lật mặt những “ông chú” họ Sở

Ngày 20/08/2015 09:09 AM (GMT+7)

Để lừa tình các cô gái trẻ, ban đầu họ đóng vai là những người thân thiết của gia đình. Sau khi đặt được nền móng tình cảm ban đầu này, họ mới nhắm đến mục tiêu chính là các cô gái ngây thơ.

Chỉ đôi ba triệu, chiếc điện thoại smartphone giá rẻ…cộng với những cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt thường ngày, họ bỗng trở thành những “người hùng”, những “thần tượng” trong mắt các cô gái.

Chỉ đôi ba triệu, chiếc điện thoại smartphone giá rẻ…cộng với những cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt thường ngày, họ bỗng trở thành những “người hùng”, những “thần tượng” trong mắt các cô gái.

Lật mặt những “ông chú” họ Sở - 1

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa không liên quan đến bài viết.

Khi anh kỹ sư phong tình đóng vai “người hùng”

Câu chuyện về anh bạn kỹ sư cầu đường ở Hải Phòng là một ví dụ điển hình. Anh ta tên Thanh (SN 1974), có vợ và hai con đã lớn. Là dân xây dựng nên anh Thanh thường xuyên đi công tác ở các tỉnh xa. Mỗi lần “cắm chốt” ở địa bàn nào, anh Thanh cũng lưu lại dấu ấn khó quên bởi một cuộc tình với các cô gái địa phương.

Năm ngoái, anh Thanh vào Quảng Bình công tác ở một huyện vùng sâu, vùng xa. Tại đây, anh Thanh đã khiến cho cháu Ngân, học sinh lớp 11 yêu mình say đắm.

Bố mẹ cháu Ngân là nông dân thật thà và hiếu khách. Bố mẹ Ngân chỉ hơn anh Thanh vài ba tuổi. Khi làm công trình tại địa phương, anh Thanh đã quen anh Viêm, bố cháu Ngân. Đi lại với gia đình anh Viêm một thời gian, thấy cháu Ngân xinh đẹp lại ngây thơ nên anh Thanh đã nảy sinh ý định lừa tình cô bé.

Cứ cuối tuần đến nhà anh Viêm chơi, anh Thanh lại mua trái cây, bánh kẹo đến cho chị em Ngân. Một lần vợ anh Viêm đi viện, Thanh đã chủ động đưa cho anh Viêm vay 3 triệu đồng “khi nào có thì trả, không phải lo nghĩ đến việc trả”.

Vùng quê nghèo, người dân chân chất dễ tin người lại xuê xoa trong cách sống nên Thanh nhanh chóng lấy được tình cảm không chỉ của gia đình cháu Ngân mà cả hàng xóm của cô bé. Ở đây ai cũng nghĩ Thanh là người tốt bụng. Chỉ những đồng nghiệp của Thanh là đọc rõ được mưu đồ của anh kỹ sư phong tình này. Không ai lạ gì gia cảnh của Thanh. Kinh tế gia đình Thanh không dư giả gì. Vợ con Thanh ở nhà cũng thiếu thốn đủ bề. Ở nhà Thanh còn tính từng đồng mua gạo với vợ. Đôi khi ngay đến cả tiền học cho con, Thanh cũng để vợ anh tự lo trang trải. Nhưng “sự thật” về gia cảnh của Thanh chỉ một số anh em đồng nghiệp biết, chứ vợ chồng anh Viêm thì hoàn toàn mù mịt. Trong mắt họ, Thanh là một anh kỹ sư giỏi, một đại gia giàu có, tốt bụng. Họ hoàn toàn tin vào lòng tốt của Thanh mà không một chút mảy may nghi ngờ.

Ngoài việc giúp đỡ tiền bạc và thỉnh thoảng mua quà bánh đến cho gia đình anh Viêm, Thanh còn giảng cho cháu Ngân những bài toán khó. Thấy chú cháu thân mật, anh Viêm không chút lăn tăn nghi ngờ về “con người tốt bụng” của Thanh nên vô tư tạo điều kiện cho Thanh đưa đón cháu Ngân đi học. Vào buổi trưa, khi cháu Ngân tan học, vì trường cháu Ngân cách nhà khá xa nên anh Viêm đã nhờ Thanh đưa đón cháu. Anh còn cho phép cháu ở lại công ty của chú Thanh ăn cơm trưa.

Khi thấy cháu Ngân xem mình như người thân trong nhà, Thanh bắt đầu thực hiện mưu đồ của mình. Bằng sự đụng chạm tinh tế, lại một điều “bé”, hai điều “cún”… Thanh đã dụ được cô bé Ngân vào lưới tình của mình. Cô bé mới lớn ngây thơ rơi vào vòng tay của chú Thanh một cách đắm say mê muội. Cô bé giấu bố mẹ chuyện “tình yêu” của mình với chú Thanh. Thỉnh thoảng cô bé nói dối đến nhà bạn để đi qua đêm với chú Thanh.

Cuộc tình sâu kín của cô sinh viên nghèo

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê (Trung ương Đoàn TNCSHCM) cũng kể một câu chuyện tương tự trong quá trình chị làm tư vấn. Khách hàng là một cô gái đã tốt nghiệp đại học, đang băn khoăn về việc chọn lựa nghề nghiệp và “mối tình” sâu kín của cô với ông chú họ xa rất thành đạt ở Hà Nội.

Cô gái kể với chuyên gia rằng, người chú họ xa có mối quan hệ rất thân thiết với bố mẹ cô. Chính vì thế nên khi cô gái từ vùng quê nghèo ở miền Tây Bắc xuống Hà Nội học đại học, bố mẹ cô đã gửi gắm cô cho người chú họ xa này. Trong khi cô gái và bố mẹ hoàn toàn tin tưởng vào mối quan hệ “thâm tình” này thì người chú họ lại nảy sinh ham muốn chiếm đoạt sự trinh trắng của cô gái.

Để chiếm trọn trái tim của cô gái, người chú họ xa tỏ ra rất quan tâm đến tương lai của cô theo cách quan tâm của người máu mủ ruột rà. Ông chú này tinh vi đến mức bà vợ của ông ta cũng không nghi ngờ gì. Bằng sự quan tâm đó, ông chú đã chiếm được tình cảm thương quý, ngưỡng mộ của cô bé. Trong mắt cô bé, ông chú họ xa là người tài năng đức độ hơn người.

Vào năm thứ 2 đại học, trong một lần đến nhà chú chơi vào cuối tuần, cô gái đã rơi vào bẫy tình của chú. Hôm đó, vợ chú đi công tác, các con của chú thì đã đi du học từ lâu. Nghĩ cảnh chú ở nhà một mình, cô gái đã ở lại cơm nước giúp chú hai ngày cuối tuần. Ngay khi cháu vừa đến, ông chú liền tặng cô bé một chiếc laptop mới cứng. Đang cần máy tính để học nên cô gái vô cùng vui sướng, cảm ơn chú rối rít.

Thế nhưng đến đêm, trong lúc cô bé đang ngủ say, ông chú họ xa đã mò vào giường cô gái. Ban đầu cô gái chống cự nhưng trước sự từng trải của ông chú họ xa, sự chống cự của cô gái cứ yếu dần yếu dần…

Từ buổi đó, cô bé đem lòng yêu chú. Bình thường họ vẫn xưng là chú – cháu nhưng khi đến khách sạn chỉ có hai người, họ lại hóa thành cặp tình nhân. Cô gái trở thành bồ nhí của ông chú họ xa trong suốt 3 năm học đại học còn lại.

Cho đến khi ra trường, trước “ngã ba, ngã bảy” cuộc đời, cô gái bắt đầu lờ mờ nhận ra chân tướng tình yêu của mình, bản chất là tình dục. Lo sợ “cái kim trong bọc” có ngày bị lòi ra nên cô gái đã gọi điện cho chuyên gia tâm lý. Cô lo lắng nếu để ông chú xin việc thì cô sẽ bị buộc chặt mãi vào mối quan hệ sai trái đó. Mà nếu không nhờ vào chú thì không biết tương lai công việc của cô sẽ đi tới đâu…

“Những cô gái mới lớn, nhất là học trò con nhà nghèo hoặc sinh viên nghèo ở nông thôn ra thành phố học đại học là mục tiêu để những người đàn ông tham tình, bất chấp cả đạo đức hướng tới. Bằng lối hưởng thụ vô đạo đức này, họ đã phá cuộc đời không biết bao nhiêu cô gái. Họ lấy đi sự hồn nhiên ngây thơ của những cô gái mới lớn, khiến cho không ít các cô gái bị mất phương hướng khi bước chân vào cuộc đời”.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê

Theo Mạc Vi (Gia đình & xã hội)