Lấy người phụ nữ từng có chồng, đời tôi sang trang mới

Ngày 28/06/2016 11:10 AM (GMT+7)

Suốt 3 năm qua sống với em, tôi càng cảm nhận được, sự lựa chọn của tôi là hoàn toàn đúng đắn.

Tôi là một gã đàn ông có tài, theo lời nhận xét của người khác. Công việc với mức thu nhập khá ổn, có ngoại hình cũng tương đối, cao ráo, tôi tự tin mình có thể lấy được một cô vợ xinh đẹp, thậm chí là chân dài ăn đứt bạn bè. Ngày đó, tôi cũng ước ao như thế, mong muốn tìm được một người con gái xinh đẹp, giỏi giang yêu thương mình, vậy là vẹn toàn.

Bao năm, cũng yêu vài ba mối tình nhưng tôi chưa ưng ý một ai, cũng không muốn lấy ai làm vợ. Hết người này tới người khác, tôi chỉ cảm nhận đó là những cô gái ăn chơi, mê tiền bạc, mê giàu sang quyền quý và đặc biệt, chỉ thích ăn chơi, sắm sửa. Chưa có người nào muốn dành thời gian chăm lo cho gia đình, con cái. Đặc biệt, khi tôi đề cập tới chuyện cưới xin và ở chung bố mẹ chồng, các cô ấy tỏ thái độ ngay lập tức.

Thật ra, tôi thừa có điều kiện sống riêng và tôi cũng không có ý định sống chung. Chỉ là, tôi muốn thử lòng, để xem người nào sẵn sàng vì yêu tôi mà chấp nhận cuộc sống như vậy. Nhưng, dường như, sự giàu sang hay tiểu thư của các cô ấy đã khiến họ không bao giờ chấp nhận cảnh ở chung với bố mẹ chồng.

lay nguoi phu nu tung co chong, doi toi sang trang moi - 1

Bao năm, cũng yêu vài ba mối tình nhưng tôi chưa ưng ý một ai, cũng không muốn lấy ai làm vợ. (ảnh minh họa)

Rồi, tôi gặp em, người con gái rất bình dị nhưng nhìn khuôn mặt cuốn hút, hiền lành, đôi mắt lúc nào cũng ngấn lệ. Nhìn em, tôi tưởng tượng ra, đó là một con người sống nội tâm, chân thành, gần gũi, rất tình cảm. Tôi đã cố gắng tìm hiểu em. Khi nói chuyện, tôi càng cảm mến em hơn. Có lúc tôi còn tưởng, đó là tình yêu sét đánh.

Chỉ là, tôi phát hiện em đã từng có chồng. Vì quá khứ không mấy trong sáng nên em đã bỏ quê, vào thành phố khác lập nghiệp. Em vẫn xinh đẹp dịu dàng, vẫn hiền lành, vẫn chân thật vô cùng. Có lẽ, người đã từng trải qua những vấp ngã trong cuộc đời lại càng hiểu thêm tình yêu thương là thế nào và đâu mới là điều quan trọng với họ. Nói chuyện với em, tôi thấy ở em một sự thông minh toát lên từ ánh mắt và khuôn mặt.

Sau một thời gian dài tìm hiểu, tôi ngỏ lời yêu em, nhưng tôi không cho em biết là mình đã biết quá khứ của em. Em đã khóc và thú nhận với tôi, nói không muốn giấu giếm tôi. Sự thành thật này của em càng khiến tôi cảm mến. Em có thể giấu tôi nhưng em không làm vậy. Tôi ngưỡng mộ con người ấy. Tôi quyết định chọn em, và cưới em làm vợ… Tôi giấu bố mẹ về quá khứ của em. Thật ra, nghĩ cho cùng, nói với bố mẹ cũng có giải quyết được gì, rồi họ sẽ lại ngăn cấm này kia. Tôi không nói, em không nói thì ai biết đâu. Chuyện có chồng rồi có thật sự quan trọng?

Tôi yêu em, em yêu tôi, vậy là đủ. Chúng tôi đến với nhau chân thành, tôi sẽ sống để bố mẹ thấy được, tình yêu của chúng tôi lớn nhường nào. Và tôi sẽ cho bố mẹ hiểu, con dâu của bố mẹ tốt như thế nào. Nên, dù sau này bố mẹ có biết chuyện thì tất cả những điều đó không là gì vì tôi tin, em sẽ tốt với bố mẹ tôi như chính bố mẹ mình.

Suốt 3 năm qua sống với em, tôi càng cảm nhận được, sự lựa chọn của tôi là hoàn toàn đúng đắn. Thế mà, thời gian trước, tôi đã dành tuổi trẻ của mình để tìm kiếm những cô gái chân dài, những người con gái xinh đẹp, tiểu thư. Giờ thì tôi hiểu ra, xinh đẹp chỉ là vẻ đẹp bên ngoài. Con người quan trọng hơn hết vẫn là tấm lòng, sự chân tình. Và một người đàn bà có chồng cũng chẳng ảnh hưởng gì và hoàn toàn xứng đáng để lấy một người đàn ông gọi là ‘trai tân’ như tôi.

lay nguoi phu nu tung co chong, doi toi sang trang moi - 2

Suốt 3 năm qua sống với em, tôi càng cảm nhận được, sự lựa chọn của tôi là hoàn toàn đúng đắn. (ảnh minh họa)

Tôi yêu em và nguyện dành cuộc đời này cho em, sẽ cho em một cuộc sống hạnh phúc. Tôi không nghĩ, đời tôi lại sang trang mới từ khi lấy một người phụ nữ đã có chồng như em. Có lẽ, cũng vì đã qua một lần đò nên trong từng bước đi của cuộc hôn nhân này, em cẩn trọng, tỉ mỉ và chu toàn đến mức, chính tôi cũng phải ngạc nhiên và ngưỡng mộ, tự hào vô cùng.

Đi đâu, không ai chê được em điểm gì. Người nào cũng nói với tôi, tôi có một cô vợ tuyệt vời. Vì em cư xử ân cần, nhẹ nhàng, việc gì cũng chu toàn. Em chưa từng khó chịu khi tôi đi cùng bạn bè. Em cũng chưa từng ngăn cản những quyết định của tôi, chỉ muốn góp ý nếu cảm thấy việc của tôi không đúng.

Gia đình nhà tôi, từ họ hàng tới bạn bè, tất cả mọi người đều khen vợ tôi, tôi cũng thấy tự hào lắm lắm. Chẳng ai biết được, vợ tôi đã qua một đời chồng. Giả dụ như họ có biết thì tất cả những gì cô ấy làm đã xóa bỏ hết quá khứ của cô ấy rồi. Từ ngày có vợ, tôi bỏ được thói ăn chơi và không còn quan tâm gì đến chuyện con gái đẹp nữa. Tôi chuyên tâm đi làm, kiếm tiền, chăm lo cho vợ con. Bố mẹ tôi cũng vô cùng vui mừng vì chuyện đó. Họ cảm thấy, con trai họ đã thay đổi theo hướng tích cực từ khi lấy vợ. Có bố mẹ nào mà không vui…

Giờ đây, tôi đang có một gia đình hạnh phúc. Có một cô công chúa xinh xắn. Bố mẹ tôi cũng cực kì yêu quý em. Với tôi như vậy là quá đủ rồi…

Theo Lan Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng