Có chồng cũng như không, ai chẳng ngoại tình?

Ngày 20/03/2015 19:23 PM (GMT+7)

Phụ nữ dù thành đạt đến đâu cũng sẽ mơ ước có được một mái ấm hạnh phúc, có một người chồng yêu thương, chiều chuộng mình, để nương tựa lúc mệt mỏi khó khăn.

Đàn ông trách cứ đàn bà ngoại tình, đàn bà ngoại tình thì bị cho là loại lăng nhăng, không ra gì, là kiểu người vô liêm sỉ, đáng bị lên án. Nhưng thực ra, đàn bà có phải là những người dễ ngã vào vòng tay người khác không, xin đàn ông hãy nhìn lại mình.

Tin cô bạn tôi ngoại tình khiến tôi choáng váng hết nửa ngày. Tôi chẳng thể nào hiểu nổi, một cô gái luôn miệng nói đến sự thủy chung son sắt, yêu chồng thương con hết mực, có gì ăn, làm gì cũng phải nghĩ đến chồng thế mà lại ngoại tình. Tôi cố gắng đặt ra các câu hỏi như ‘hay là chồng cô ấy có bồ trước? Hay là đó chỉ là tin đồn, sự hiểu lầm…’. Cuối cùng, tôi cũng chẳng thể trả lời được, và đành gọi điện cho cô bạn.

Cô ấy khóc lóc với tôi một hồi và kể, ‘mình bây giờ đang dọn về nhà mẹ đẻ sống rồi. Vì vợ chồng mình không thể hòa hợp với nhau. Mình cũng không muốn mẹ mình phải đau lòng nhưng không còn cách nào khác. Thật ra, mấy năm nay mình yêu chồng hết mực, chăm sóc chồng chu đáo nhưng mà chẳng nhận lại được gì. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được cảm giác hụt hẫng này. Có chồng mà cũng như không, sống với chồng mà như sống bên cái bóng. Mình cảm giác, chồng không thiết tha gì mình, lúc nào cũng chỉ tính nhậu nhẹt, ăn uống ngon lành. Lúc nào chồng cũng chỉ khư khư cái máy tính, cái tivi rồi vắt chân lên ghế, chẳng thèm đoái hoài gì với mình. Nói ra thì người khác cười cho chứ chuyện chăn gối vợ chồng cũng nhạt nhẽo vô cùng’.

Có chồng cũng như không, ai chẳng ngoại tình? - 1

Cô ấy khóc lóc với tôi một hồi và kể, ‘mình bây giờ đang dọn về nhà mẹ đẻ sống rồi. Vì vợ chồng mình không thể hòa hợp với nhau. (ảnh minh họa)

Cô bạn khóc thảm thiết, vừa nói vừa ức nghẹn cổ họng. Có lẽ là tình yêu cô ấy dành cho chồng còn quá lớn. Cô ấy bảo, ‘đàn bà ai chẳng mong được chồng chiều, chồng yêu. Nhưng chồng mình không chiều, có yêu hay không cũng không bao giờ nói, cứng như một khúc gỗ. Lấy nhau, các ngày lễ quên hết, quên hết lãng mạn, quên hết tình cảm, không tặng quà, tặng hoa bao giờ. Nghĩ mà chán lắm, mình đã quá yêu chồng nên luôn vẽ ra một tương lai như mơ, luôn tự huyễn hoặc bản thân rằng chồng là người tuyệt vời, yêu mình. Nhưng thật ra, mình quá thiếu thốn tình cảm. Sống bên chồng mà như mình đang yêu đơn phương…’.

Tôi hiểu nỗi lòng người phụ nữ có chồng vô tâm, không được chồng yêu chiều. Trước đây, tôi cũng đã từng yêu một người đàn ông, cũng chẳng ga lăng, chẳng lãng mạn, chẳng hiểu chuyện gì cả. Lúc nào cũng chỉ thích phụ nữ phục vụ mình và họ cho đó là trách nhiệm của người phụ nữ. Thế nên tôi chán, tôi buồn, tôi cảm thấy mình không được tôn trọng và chúng tôi chia tay chỉ sau vài tháng chính thức yêu. Cũng là bền cho một tình yêu không có sự chia sẻ.

Bây giờ làm vợ chồng, muốn được chồng gánh vác nhưng chỉ biết làm một mình, đi một mình, nhạt nhẽo thì người phụ nữ nào chịu được. 4 năm, nếu mà 4 năm triền miên như vậy mà cô ấy vẫn chịu được thì tôi cho rằng, đó là một sự cố gắng quá rồi. Có lẽ, cô đã phải gồng mình lên và sống mệt mỏi vô cùng trong vỏ bọc ấy. Tôi chẳng biết mình phải làm gì để tiếp tục khuyên cô ấy trong chuyện này…

Có chồng cũng như không, ai chẳng ngoại tình? - 2

Họ cảm thấy chán vì đã đánh mất đi chính mình, sống quỵ lụy bên cạnh chồng như người giúp việc mà chẳng được đáp trả lại. (ảnh minh họa)

Phụ nữ dù thành đạt đến đâu cũng sẽ mơ ước có được một mái ấm hạnh phúc, có một người chồng yêu thương, chiều chuộng mình, để nương tựa lúc mệt mỏi khó khăn. Phụ nữ hạnh phúc khi được chiều chồng, hạnh phúc khi được nấu ăn cho chồng, hỏi chồng thích ăn món gì và làm vừa miệng chồng. Phụ nữ đơn giản lắm, họ dễ chiều lòng, cũng dễ cảm động. Nên đàn ông chỉ tinh ý một chút thôi, phụ nữ chắc chắn sẽ chẳng bao giờ để bụng lâu đâu.

Nhưng, nhiều người chồng không làm như vậy. Như cô bạn tôi đó, sống bao nhiêu năm yêu thương chồng, hết lòng vì chồng vì con, điều này tôi khẳng định, vậy mà lại ngoại tình. Chuyện vợ ngoại tình nghe ra ghê gớm, nhưng có chồng cũng như không thì chẳng phải phụ nữ sẽ muốn được giải thoát, muốn được tìm đường rút lui sao?

Họ cảm thấy chán vì đã đánh mất đi chính mình, sống quỵ lụy bên cạnh chồng như người giúp việc mà chẳng được đáp trả lại. Và khi đó, nếu có một bàn tay giang rộng, đón họ vào lòng, có lý gì họ không sa ngã. Đàn ông đã đẩy người vợ của mình vào vòng tay người khác chính vì sự vô tâm của mình. Thế nên, cánh mày râu đừng bao giờ trách phụ nữ xiêu lòng khi mà anh chẳng phải là một người chồng mang lại hạnh phúc cho họ…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình