Lấy vợ già, ngại gì chứ?

Ngày 07/08/2014 14:26 PM (GMT+7)

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ lấy một người vợ hơn tuổi, bởi tôi có ngoại hình khá trẻ.

Đọc bài viết ‘xấu hổ vì vợ già hơn tuổi’, tôi thực sự cảm thấy rất bức xúc về người đàn ông trong câu chuyện. Tôi nghĩ, một khi anh ta đã chê vợ mình già, xấu, sợ ngại mặt với thiên hạ thì chứng tỏ anh ta chẳng ưa gì cô vợ của mình. Cái thứ gọi là tình yêu của anh ta thật sự cần phải xem lại. Vì khi hai người thực sự yêu nhau, họ sẽ chẳng quản ngại, sẽ không lo lắng người khác chê bai vợ mình. Đằng này, dù có vẻ cô vợ nghĩ rằng anh chồng yêu mình nhưng anh ta lại luôn cảm thấy mất mặt khi đưa vợ đi chơi cùng thì quả thật cần phải xem lại.

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ lấy một người vợ hơn tuổi, bởi tôi có ngoại hình khá trẻ. Tôi luôn nghĩ, một người vợ kém tuổi có thể ngang với tôi về hình thức chứ một người vợ hơn tuổi thì nhất định sẽ già hơn tôi. Nhưng đúng là, chẳng ai nói trước được điều gì, tôi lấy một cô vợ hơn 2 tuổi. Tôi cũng không nghĩ là mình sẽ yêu người con gái đó, cho tới khi tôi gặp, tiếp xúc, nói chuyện và bắt đầu cảm mến nàng.

Vợ tôi là một cô gái rất nhẹ nhàng, tình cảm, ăn nói dễ nghe và có vẻ rất hài hước. Tôi cảm phục vợ ở sự dí dỏm, thông minh. Có thể chính điều đó đã khiến tôi yêu vợ. Khi bạn bè, người thân biết người yêu hơn tôi hai tuổi, ai cũng lo lắng. Họ sợ vợ già hơn tôi, và sự thật là già hơn thật. Nhiều người còn bảo, hai chúng tôi đi cạnh nhau nhìn như chị em. Vợ tôi có vẻ tự ti, không dám đối diện với sự thật ấy, nhưng tôi thì thấy chẳng sao. Vì tôi đã quá quen với những lời ra tiếng vào như vậy, với lại, tôi quá quen với hình ảnh của vợ mình nên tôi không còn thấy vợ già hơn mình nữa.

lay vo gia, ngai gi chu? - 1

Nếu cứ nói, yêu một người hơn tuổi là vì tiền thì ở cái thế giới nổi tiếng ấy, người ta vì tiền hết nhỉ. (ảnh minh họa)

Tôi hiểu tâm trạng của vợ nên luôn biết lắng nghe, động viên vợ mỗi khi cô ấy cảm thấy mình yếu thế hơn các em hot girl chân dài xinh xắn. Tôi cảm nhận được những gì vợ dành cho mình, tình yêu, sự quan tâm, sự nhiệt tình cháy bỏng, và như thế là quá đủ với một cuộc hôn nhân. Vợ chồng quan trọng là yêu thương nhau, trân trọng nhau và cảm thông chia sẻ với nhau. Những điều tiếng bên ngoài đâu thành vấn đề nếu thực sự hai người họ yêu nhau. Đừng có thấy một anh chàng đẹp trai yêu một người hơn tuổi, già tí, xấu một tí thì lại nghĩ chị này lắm tiền hay anh chàng này hám của. Bởi như thế là chính bạn đã không tin vào tình yêu.

Tôi không dám khẳng định tình yêu của mình sẽ vĩnh cửu vì chẳng ai dám nói trước điều gì, vì cuộc sống có muôn hình vạn trạng mà có những điều ta khó lòng đề phòng được. Nhưng tôi xin khẳng định, tình yêu tôi dành cho vợ mình cho đến giờ phút này là chân thành, là thật lòng và không hề gian dối hay vì một thứ gì đó. Tôi yêu vợ tôi, thế thôi…

Nếu cứ nói, yêu một người hơn tuổi là vì tiền thì ở cái thế giới nổi tiếng ấy, người ta vì tiền hết nhỉ. Họ cũng khẳng định họ yêu nhau, vì tình yêu chân chính đó, sao các bạn không mang ra mà phê phán. Tôi chẳng học theo mấy anh chị nổi tiếng, một anh siêu mẫu trẻ ơi là trẻ, yêu một người phụ nữ bằng tuổi mẹ mình. Người phụ nữ này giàu có và so với anh chàng thì rất già. Thế mà ngày ngày họ tay trong tay, tình cảm, mớm thức ăn cho nhau, thể hiện sự ngọt ngào trước công chúng? Vậy không lẽ họ cũng vì tiền? Tại sao không cho họ một cái nhìn thiện cảm, rằng họ đang thực sự yêu nhau, vì tình yêu chân thành. Dù có đôi lần người phụ nữ có tặng anh chàng món già đắt giá, nhưng có ai cấm chuyện tặng quà khi yêu? Họ có tiền thì họ làm điều đó vì nhau, ai cấm họ và ai ghen tị với họ?

lay vo gia, ngai gi chu? - 2

Tôi lấy vợ già, tôi cũng chỉ cần có thế. Cần tình yêu, cần hạnh phúc, sự giàu sang thì càng tốt nữa. (ảnh minh họa)

Ngay cả chuyện một anh chàng ca sĩ lấy một cô vợ già hơn tuổi mình, ngày ngày họ đi cùng nhau nhìn như chị em, người ta cũng phàn nàn. Có vẻ nhiều người chê bai, chỉ là họ ngại không nói ra mà thôi. Ai dám nói là ‘vợ ông trông già thế?’ nhưng ánh mắt nhìn ngang nhìn dọc của họ cũng đủ để ta hiểu, họ nhìn như hai chị em… Thì kệ họ, họ yêu nhau mà. Và nếu như ngày mai họ có cưới nhau hay bỏ nhau thì cũng mặc kệ họ. Có ai đảm bảo rằng yêu nhau thì mãi mãi yêu nhau, lấy nhau thì mãi mãi hạnh phúc cùng nhau? Đời người ngắn lắm, yêu hôm nay thì cưới hôm nay, ngày mai tính sau. Đừng quy kết rằng ‘vì tiền chứ yêu đương gì họ’, đó là chuyện của người ta nhé… Ngay cả những đôi trẻ thề thốt yêu đương hết lòng, hết dạ cũng có thể li hôn trong vòng mấy năm…

Biết bao nhiêu anh chàng trẻ tuổi là MC, là ca sĩ của showbiz lấy vợ già hơn tuổi và bây giờ họ vẫn đang sống hạnh phúc. Nếu trong cuộc hôn nhân ấy có vì một chút vật chất thì cũng có gì đáng chê? Con người ai chẳng có nhu cầu sống vui vẻ, hạnh phúc, sung sướng, giàu có. Nếu có vì tiền bạc mà cưới nhau nhưng họ hết lòng vì nhau, trân trọng nhau và không gian dối thì đó cũng là điều đáng quý lắm rồi.

Tôi lấy vợ già, tôi cũng chỉ cần có thế. Cần tình yêu, cần hạnh phúc, sự giàu sang thì càng tốt nữa. Và bạn cũng như tôi, vì ai cũng mong muốn có được mái ấm gia đình và nhiều tiền bạc. Nếu một người đã yêu thương mình thì nên trân trọng hết lòng, hết dạ, đừng bao giờ biến họ thành sự xấu hổ, ái ngại và đừng làm tổn thương họ…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi

Chồng ngoại tình, vợ giả vờ không biết

Vợ già chồng trẻ… so sao cho bằng

Vợ Gia Cát Lượng xấu 'ma chê quỷ hờn'?

Vợ già vẫn ham "chuyện ấy"

"Gia tài" vô giá

Theo Lâm Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ