Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi

Ngày 05/08/2014 13:47 PM (GMT+7)

Chung vốn là một anh chàng đẹp trai, cáo ráo, đi đâu cũng được bao nhiêu cô ngước nhìn. Thế mà không hiểu trời xui đất khiến thế nào, Chung lấy Ngọc.

Ngọc là một cô gái có ngoại hình bình thường, chẳng xinh đẹp, chỉ được cái ăn nói khéo léo. Đó là chưa kể Ngọc thấp, lùng lại còn già hơn Chung những 3 tuổi.

Mỗi lần Chung đưa vợ đi đâu đó là bạn bè đều ngước lên, nhìn một cách ngạc nhiên và họ xì xào với nhau: “Chắc nhà cô này giàu lắm”, nhất là khi được giới thiệu tuổi tác nữa. Chung thường cười mỗi khi ai đó hỏi tuổi vợ, có khi anh còn nói dối rằng, vợ bằng tuổi. Điều ấy với chung là bình thường nhưng với Ngọc, giống như một sự xúc phạm. Ngọc không muốn nói dối vì có gì mà phải nói dối, vợ hơn tuổi chồng thì có sao? Ngọc vốn không tự ti về điều đó mặc dù có thể cô không tương xứng về ngoại hình với Chung. Nhưng có vẻ, Chung hơi ngại và xấu hổ vì vợ nên phải nói chuyện tuổi tác tránh đi, hoặc là không trả lời, lảng đi chuyện khác luôn…

Người mình hay có cái kiểu, nếu mà một cô vợ xinh đẹp lấy một anh chàng xấu xí thì y như rằng họ nghĩ là, cô ấy chắc là ham của nhà anh này. Nếu một anh chàng đẹp trai, ga lăng, lấy một cô vợ già, hơn tuổi lại còn xấu nữa thì họ cũng bảo, chắc là nhà cô này giàu lắm. Thế nhưng họ lại luôn trách ông trời rằng, trên đời này chẳng có thứ tình yêu chân chính, vĩnh cửu. Chính là tự họ đã đặt mình vào tình thế khó, tự họ giết chết niềm tin của bản thân mình. Họ vốn đã nghi ngờ tất cả rồi, nên ngay khi họ gặp một người con gái xấu, yêu một anh chàng đẹp trai thì họ nghĩ đủ các thứ liên quan tới tiền nong.

Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi - 1

Ngọc hiểu cảm giác của chồng, cô thừa tinh ý để nhận ra anh đang ái ngại về chuyện vợ hơn tuổi và già hơn mình. (ảnh minh họa)

Thế nên, Chung cũng cùng suy nghĩ với họ. Chung sợ người ta nghĩ mình hám giàu mà lấy một cô vợ già và xấu hơn mình rất nhiều. Trong khi Chung có quá nhiều các cô gái trẻ vây quanh.

Còn nhớ lần đó, công ty có tổ chức liên hoan cuối năm, yêu cầu tất cả đều phải dẫn vợ con đi. Ai đến cũng xúng xính quần là áo lụa, lộng lẫy và sang trọng. Nhưng khi Chung đến, cả hàng người ngước mắt ra nhìn. Họ ngạc nhiên về người phụ nữ đi bên cạnh anh. Không ai hỏi gì, chỉ lặng im để nghe Chung giới thiệu, đó là vợ anh. Không khí có vẻ yên ắng hơn, chỉ tới khi một người đàn ông khác hô hào vỗ tay chào mừng người mới đến, thì không khí vui vẻ mới quay trở lại.

Ngọc không phải là xấu, nhưng Ngọc già và béo, nên cách ăn mặc của Ngọc dù không lôi thôi cũng khó lòng vượt mặt được các đàn em trong cơ quan Chung. Ai cũng xinh đẹp, thon thả, còn Ngọc thì… Ngọc có chút tự ti khi mới xuất hiện nhưng sau đó thì lại lấy được tinh thần, vui vẻ trở lại, và nói chuyện hòa đồng với mọi người. Như đã nói, Ngọc có tài ăn nói nên rất nhanh bắt chuyện với các sếp của Chung. Nhìn Ngọc nhanh nhẹn trong bàn tiệc, người ta cũng có cái nhìn khác hơn về Ngọc. Còn Chung, có vẻ anh vẫn tỏ ra ngại ngần, lo lắng, vì anh sợ khi nói ra tuổi tác của vợ, hơn anh những 3 tuổi, người ta sẽ hỏi nhiều về lý do anh lấy cô ấy. Có thể trả lời một câu rằng đó là tình yêu nhưng Chung lại không mạnh dạn nói ra điều đó. Trước đây là yêu thật, nhưng bây giờ tình yêu ấy đã giảm khi càng ngày Ngọc càng già, già như chị anh vậy…

Ngọc hiểu cảm giác của chồng, cô thừa tinh ý để nhận ra anh đang ái ngại về chuyện vợ hơn tuổi và già hơn mình. Anh có thừa sức lấy một cô gái xinh đẹp, cao ráo hơn vợ, ngay cả bây giờ, khi anh đã có gia đình, gái vẫn theo anh đầy. Nhưng anh có đủ bản lĩnh ấy không?

Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi - 2

Ngọc không phải là xấu, nhưng Ngọc già và béo, nên cách ăn mặc của Ngọc dù không lôi thôi cũng khó lòng vượt mặt được các đàn em trong cơ quan Chung. (ảnh minh họa)

Ngày anh chọn Ngọc, anh đã hứa hẹn thế nào, anh đã nói là cả đời này anh sẽ yêu mình Ngọc và chuyện tuổi tác thực sự không quan trọng với anh. Trước đây, Ngọc mới chính là người tự ti vì hơn tuổi anh, già hơn anh nhưng bây giờ, vì hoàn cảnh, Ngọc tự rèn cho mình cái tính kiên trì, sự tự tin vào bản thân vì cô cũng có tài giao tiếp, cô muốn dùng cách đó để giữ chồng.

Biết bao nhiêu người phụ nữ lấy chồng trẻ, đẹp trai khi bản thân họ dù đã cố gắng cải thiện cũng thua kém quá nhiều so với chồng và các cô gái xung quanh chồng, nhưng họ vẫn tự tin bên chồng đó thôi. Họ nghĩ đến gia đình, hạnh phúc và con cái, họ nhất định tìm mọi cách giữ chồng. Ngọc cũng vậy, Ngọc đã cố gắng cải thiện bản thân dù biết rằng chồng đã lung lay. Chung không cho Ngọc đi cùng mỗi lần liên hoan nữa, Ngọc buồn nhưng không tự ti, phải cố gắng và kiểm soát chồng…

Ngọc đang có kế hoạch thay đổi ngoại hình. Đàn ông luôn luôn vậy, họ muốn tự tin khi có vợ bên cạnh, muốn vợ mình mua mặt cho họ nên việc Chung thể hiện như vậy cũng có thể hiểu được. Chỉ là một người vợ không ngoan không vì điều đó mà nản lòng, mà chán không muốn cố gắng, cứ mặc kệ chồng hoặc bỏ chồng. Một người khôn ngoan là người sẵn sàng chấp nhận chuyện đó, tìm cách khắc phục và cố gắng để chồng phải yêu vợ hơn, cần vợ hơn không chỉ về hình thức ngoại hình mà cả sự khéo léo và tài năng nữa.

Ngọc đang bổ sung cả khả năng nấu nướng của mình, học hỏi thêm nhiều thứ để cố gắng trở thành người vợ hoàn hảo trong mắt chồng. Chỉ có thể, Ngọc mới giữ được chồng và khiến những người khác có cái nhìn tích cực hơn về một người vợ già và xấu hơn cả chồng mình… Vợ xấu vợ già mà giữ được trai trẻ mới gọi là tài…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chồng ngoại tình, vợ giả vờ không biết

Vợ già chồng trẻ… so sao cho bằng

Vợ Gia Cát Lượng xấu 'ma chê quỷ hờn'?

Vợ già vẫn ham "chuyện ấy"

Khổ lắm, vợ gia trưởng!

Vợ 'già mồm' làm hỏng chuyện...

Theo Ngọc Mai (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trai đẹp